Xem Video này để xem thêm... (128 Mb)

Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Khắc phục app Đông Á Bank bị lỗi bảo trì, gián đoạn giao dịch, chuyển tiền

App Đông Á Bank bị lỗi bảo trì, gián đoạn giao dịch, chuyển tiền… Khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc thực hiện các giao dịch trực tuyến. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề này và không biết cách khắc phục app Đông Á Bank bị lỗi như thế nào? Vậy hãy cùng Laisuatonline.com tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé!

Khắc phục app Đông Á Bank bị lỗi bảo trì, gián đoạn giao dịch, chuyển tiền

Ứng dụng Đông Á Bank bị lỗi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để giúp bạn có cách khắc phục lỗi hiệu quả, cùng chúng tôi khám phá các nguyên nhân lỗi sau đây.

App Đông Á Bank bị lỗi bảo trì

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến app Đông Á Bank bị lỗi không thể truy cập và thực hiện các giao dịch trực tuyến được. Thông thường, ứng dụng Đông Á Bank sẽ lên lịch bảo trì thường xuyên và lúc này mọi thao tác trên ứng dụng sẽ bị gián đoạn ngay lập tức. Nếu khách hàng cố gắng truy cập sẽ nhận được thông báo từ hệ thống “ Hien tai, dich vu Dong A Bank dang bi gian doan nen chua the hoan tat giao dich cua Quy khach. Dong A Bank thanh that xin loi va rat mong nhan duoc su thong cam cua Quy khach ve su bat tien nay.”.

App Đông Á Bank bị lỗi bảo trì
App Đông Á Bank bị lỗi bảo trì

» Cách khắc phục:

 • Thoát ứng dụng và đợi đến khi hệ thống bảo trì hoàn tất thì có thể truy cập lại ứng dụng.
 • Thường xuyên cập nhật lịch bảo trì hệ thống Đông Á Bank trên website/ Fanpage chính thức để tránh giao dịch và khoảng thời gian này.
 • Nếu cần giao dịch gấp, hãy thực hiện tại máy ATM hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch Dong A Bank để được nhân viên hỗ trợ.

App Đông Á Bank lỗi chuyển tiền

Lỗi app Đông Á Bank không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền được có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Do nhập sai thông tin người thụ hưởng, bao gồm: Tên ngân hàng, số tài khoản, họ tên người thụ hưởng,…
 • Số dư tài khoản không đủ.
 • Lỗi kỹ thuật ứng dụng.
 • Hệ thống Đông Á Bank đang bị treo giao dịch do quá tải hoặc lỗi hệ thống.
 • Do kết nối Internet trên thiết bị kém.

» Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại thông tin người thụ hưởng đã nhập trước khi hoàn tất giao dịch, tránh việc nhập sai khiến tiền bị chuyển nhầm sang người thụ hưởng khác.
 • Nạp thêm tiền vào tài khoản để tiếp tục giao dịch.
 • Đợi hệ thống khắc phục lỗi thuật thì có thể quay lại ứng dụng thực hiện lại giao dịch.
 • Hạn chế chuyển tiền vào cuối tuần, lễ, Tết. Có thể thoát ứng dụng và đợi 15 – 30 phút để hệ thống xử lý xong các giao dịch khác thì có thể quay lại và thực hiện giao dịch của mình.
 • Kiểm tra thiết bị đã bật kết nối Internet hay chưa. Nếu Internet trên thiết bị kém, hãy chuyển sang mạng Wifi/ 3G/4G khác mạnh hơn và truy cập lại.

››› Đọc thêm: Chuyển tiền Vietcombank bị lỗi nhưng vẫn trừ tiền và cách xử lý nhanh

App Đông Á Bank bị lỗi đăng nhập

App Đông Á Bank bị lỗi đăng nhập dẫn đến khách hàng không truy cập vào ứng dụng và thực hiện các giao dịch được. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đăng nhập app Đông Á bị gián đoạn có thể là do:

 • Do nhập sai Tên đăng nhập, mật khẩu ứng dụng.
 • Kết nối Internet không ổn định.
 • Ứng dụng đang bị lỗi.
 • Xung đột các phần mềm trên thiết bị dẫn đến truy cập ứng dụng Đông Á Bank bị lỗi.
App Đông Á Bank bị lỗi đăng nhập
App Đông Á Bank bị lỗi đăng nhập

» Cách khắc phục:

 • Đảm bảo nhập đúng tên đăng nhập, mật khẩu ứng dụng. Nếu quên mật khẩu, không nên cố đăng nhập quá 05 lần dễ khiến tài khoản bị khóa tạm thời.
 • Kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị có đủ mạnh hay không, có thể chuyển sang mạng Internet khác mạnh hơn và đăng nhập lại.
 • Thoát ứng dụng và đợi khi hệ thống khắc phục xong lỗi thì có thể đăng nhập lại.
 • Xoá các ứng dụng/ phần mềm không quan trọng trên thiết bị để giải phóng bộ nhớ, tránh xung đột các ứng dụng.
 • Khởi động lại thiết bị, đảm bảo thiết bị trong tình trạng tốt nhất khi truy cập duy nhất một ứng dụng Đông Á Bank.

App Đông Á Bank không nhận được Mã xác nhận

Mã xác nhận tức là Mã OTP được sinh ra khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, mua vé máy bay,… trên ứng dụng Đông Á Bank. Đây là một thông tin cực kỳ quan trọng để xác nhận giao dịch đang thực hiện từ chính chủ tài khoản.

Nếu nhập sai, thiếu mã OTP hoặc thiết bị không nhận được mã xác nhận thì giao dịch sẽ không thể hoàn tất được. Ngoài ra, mỗi mã OTP cũng sẽ có thời gian sử dụng tối đa 30 giây, vượt quá thời gian này yêu cầu mã của khách hàng cũng không được chấp nhận nữa.

» Cách khắc phục:

 • Đảm bảo nhập chính xác mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Ưu tiên sử dụng tính năng nhập mã xác nhận tự động trên thiết bị thay thế việc nhập thủ tục để hạn chế sai sót.
 • Đảm bảo điện thoại nằm trong vùng phủ sóng để nhận được mã OTP khi thực hiện giao dịch.
 • Đảm bảo kết nối Internet ổn định.
 • Kiểm tra Sim điện thoại không bị khóa 02 chiều, hết hạn sử dụng.

App Đông Á Bank quá tải giao dịch

Cùng một lúc có nhiều khách hàng truy cập ứng dụng Đông Á Bank hoặc thực hiện giao dịch thì sẽ gây bên quá tải giao dịch. Điều này cũng ảnh hưởng đến giao dịch của khách hàng bị gián đoạn, sinh ra lỗi.

App Đông Á Bank quá tải giao dịch
App Đông Á Bank quá tải giao dịch

» Cách khắc phục: Thoát ứng dụng, đợi vài phút và truy cập lại để hạn chế lỗi. Nếu cần giao dịch gấp có thể di chuyển đến cây ATM hoặc quầy giao dịch để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Tài khoản Đông Á bị khóa tạm thời

Tài khoản Đông Á bị khóa dẫn đến mọi giao dịch trên ứng dụng cũng bị gián đoạn. Nếu khách hàng không biết vì sao tài khoản của mình bị khoá, có thể tham khảo các nguyên nhân sau:

 • Nhập sai mật khẩu ứng dụng Đông Á Bank quá số lần quy định.
 • Khách hàng chủ động liên hệ ngân hàng để khoá tài khoản tạm thời.
 • Hệ thống ngân hàng phát hiện có gian lận, bất thường trên tài khoản khách hàng. Việc khóa tài khoản giúp đảm bảo thông tin cá nhân và tài sản của khách hàng an toàn.

» Cách khắc phục: Khi tài khoản bị khoá, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD/ Hộ chiếu đến trực tiếp chi nhánh Đông Á Bank để được hướng dẫn thủ tục mở khoá tài khoản. Sau đó, có thể truy cập ứng dụng ngân hàng và giao dịch như bình thường.

››› Khám phá: App MyVIB bị lỗi bảo trì, hệ thống đăng nhập, chuyển tiền

Khắc phục app Đông Á Bank bị lỗi mất bao lâu?

Với những thông tin trên có thể thấy rằng, app Đông Á Bank bị lỗi là do nguyên nhân từ phía ngân hàng lẫn phía khách hàng. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khắc phục lỗi ứng dụng tại ngân hàng. Với những lỗi đơn giản, dễ giải quyết thì thời gian khắc phục lỗi chỉ trong 15 – 30 phút mà thôi.

Khắc phục app Đông Á Bank bị lỗi mất bao lâu
Khắc phục app Đông Á Bank bị lỗi mất bao lâu?

Tuy nhiên, với những trường hợp lỗi nghiêm trọng hơn, thời gian khắc phục lỗi có thể kéo dài vài tiếng đến vài ngày làm việc. Nếu áp dụng các hướng dẫn trên khách hàng vẫn không truy cập và thực hiện giao dịch trên app Đông Á Bank thì hãy liên hệ ngay đội ngũ CSKH của ngân hàng để được giải quyết nhanh chóng nhé!

Cách giao dịch khi app Đông Á Bank bị lỗi hiệu quả

Tương tự các ngân hàng khác, khi ứng dụng bị lỗi không thể khắc phục ngay được. Khách hàng có thể giao dịch thông qua 02 cách thay thế sau:

 • Giao dịch tại máy ATM: Tại máy ATM khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, truy vấn số dư,… Hãy mang theo thẻ ATM và đến các cây ATM thuộc ngân hàng Đông Á hoặc ngân hàng khác có liên kết với ngân hàng Đông Á để thực hiện giao dịch.
 • Giao dịch tại chi nhánh ngân hàng Đông Á: Khách hàng có thể thực hiện được tất cả yêu cầu tài chính trực tiếp tại chi nhánh/ PGD Đông Á Bank. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân đến chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ.

♦ Lưu ý: Hãy tham khảo thời gian làm việc của ngân hàng Đông Á để đến đúng thời gian quy định. Như vậy, khách hàng sẽ nhận được hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lấy số thứ tự và đợi đến lượt.

Bài viết vừa tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục app Đông Á Bank bị lỗi bảo trì, gián đoạn giao dịch, chuyển tiền. Hy vọng thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng ứng dụng của Ngân hàng Đông Á được tốt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *