Vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy tại Vietinbank: Thủ tục, lãi suất

ADVERTISEMENT

Cách vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank như thế nào? Điều kiện, thủ tục và thông tin khoản vay ra sao? Đây là những thắc mắc của không ít khách hàng khi có nhu cầu vay thế chấp tại ngân hàng Vietinbank. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết được laisuatonline.com chia sẻ dưới đây!

Ngân hàng Vietinbank có cho vay thế chấp cavet xe không?

Theo tìm hiểu thông tin khoản vay tại website chính thức của Vietinbank thì hiện tại ngân hàng chỉ cho vay thế chấp cavet xe ô tô chứ không cho vay thế chấp cavet xe máy. Như vậy, bạn có thể vay với gói Cho vay mua ô tô của ngân hàng Vietinbank.

Gói vay này yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo là ô tô mới hoặc cũ. Giấy tờ đảm bảo chính là cavet xe ô tô cũ hoặc cavet xe ô tô mới bạn muốn mua. Bạn chỉ cần cung cấp cavet xe ô tô chính chủ cùng một số giấy tờ khác để đăng ký vay.

Thông tin gói vay thế chấp cavet xe Vietinbank

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về gói vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank với các thông tin về hạn mức, kỳ hạn và lãi suất vay. Qua đó, bạn sẽ biết được gói vay này có phù hợp với mình hay không.

Hạn mức vay

Quy định về hạn mức cho vay tối đa của gói vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank là tối đa 80% giá trị chiếc xe. Trong quá trình xét duyệt khoản vay, ngân hàng sẽ thẩm định giá trị thực sự của chiếc xe ô tô mà bạn muốn thế chấp cavet để vay. Sau đó đưa ra quyết định cuối cùng về hạn mức bạn được vay.

Khách hàng sẽ được vay với hạn mức cao nhưng cũng có người chỉ được vay với hạn mức thấp. Bạn cũng có thể trao đổi với phía ngân hàng xem xét lại trong trường hợp hạn mức vay của bạn quá thấp.

Kỳ hạn vay

Thời gian cho vay tối đa đối với gói vay này là 5 năm. Ngoài ra, kỳ hạn vay còn tùy thuộc vào hạn mức vay và tình hình tài chính của bạn. Ngân hàng sẽ cho bạn vay với thời gian ngắn nếu cảm thấy bạn không có đủ khả năng duy trì khoản vay trong thời gian dài.

Lãi suất vay

Lãi suất vay luôn là vấn đề mà người vay quan tâm đầu tiên. Ai cũng muốn mình được vay với lãi suất ưu đãi nhất. Lãi suất vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank chỉ từ 7.5%/năm. Mức lãi suất này được cho là cực kỳ ưu đãi so với các ngân hàng khác cùng gói vay.

Thời gian giải ngân

Gói vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank hoàn toàn với những ai đang cần một khoản vay gấp trong thời gian ngắn. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trong thời gian ngắn thì ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ sớm hơn. Thời gian duyệt, thẩm định đơn vay chỉ từ 2 – 3 ngày, chậm nhất là 1 tuần. Khi đơn vay được duyệt thành công, bạn có thể yêu cầu cùng lúc ký hợp đồng và giải ngân ngay tại ngân hàng.

Cách vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank

Điều kiện vay

Gói vay thế chấp cavet xe được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện đăng ký gói vay này. Cùng xem điều kiện vay ngay nhé:

 • Khách vay là công dân Việt Nam.
 • Đang sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh hoạt động của ngân hàng Vietinbank.
 • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
 • Có mục đích vay vốn rõ ràng.
 • Có việc làm và đủ khả năng thanh toán khoản vay.
 • Đặc biệt, không được mắc nợ xấu.
 • Có cavet xe ô tô, xe máy chính chủ.

Thủ tục vay

Ngoài điều kiện vay thì bạn cũng cần quan tâm đến hồ sơ, thủ tục đăng ký vay. Những giấy tờ bạn cần cung cấp đầy đủ khi đăng ký vay bao gồm:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Mẫu đề nghị vay mua ô tô được cấp bởi ngân hàng Vietinbank.
 • Hợp đồng mua bán xe.
 • Hộ khẩu photo kèm bản gốc đối chiếu.
 • Một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng công thương.

Quy trình vay

Hiện tại, Ngân hàng VietinBank chỉ cho phép khách hàng đăng ký gói vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng. Điều này có nghĩa là bạn không thể đăng ký vay online cho gói vay này. Quá trình đăng ký và xử lý hồ sơ vay được thực hiện trong ngân hàng để đảm bảo tính chính xác và an toàn.

Bạn có thể tham khảo quy trình vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn đem theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất.
 • Bước 2: Bạn yêu cầu nhân viên hỗ trợ đăng ký vay thế chấp cavet xe. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn lựa chọn gói vay phù hợp.
 • Bước 3: Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay theo yêu cầu của nhân viên cho vay. Sau đó nộp lại cho ngân hàng.
 • Bước 4: Nhân viên thẩm định tiến hành xét duyệt, đồng thời thẩm định giá trị xe ô tô mà bạn muốn cầm cố cavet để vay.
 • Bước 5: Nếu khoản vay của bạn được phê duyệt thành công, bạn sẽ được nhân viên lên lịch hẹn đến ngân hàng để ký hợp đồng vay. Sau đó, tiền vay sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay lập tức hoặc bạn có thể lấy tiền mặt tại ngân hàng.

Quy trình đăng ký vay thế chấp cavet xe tại ngân hàng Vietinbank khá đơn giản. Bạn có thể rút ngắn thời gian đăng ký bằng cách Đăng ký tư vấn trực tuyến tại website của Vietinbank: vietinbank.vn/vn/ca-nhan/loan/san-xuat-kinh-doanh/mua-oto.html

Kinh nghiệm vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank

Để giúp bạn có thể vay tín chấp cavet xe tại VietinBank một cách hiệu quả và tránh gặp sai sót trong quá trình vay. Xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây:

 • Trước khi vay, bạn cần đảm bảo rằng bạn sở hữu xe ô tô hoặc xe máy và có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp. Xe phải không còn nợ ngân hàng hoặc cầm cố.
 • Tìm hiểu kỹ yêu cầu về điều kiện vay của VietinBank. Bao gồm thu nhập, hạn mức vay, điều kiện vay và các yêu cầu khác.
 • Hiểu rõ về lãi suất vay và các khoản phí liên quan khác. Ví dụ như phí xử lý hồ sơ, phí bảo hiểm, phí phạt quá hạn. Điều này sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn với khoản vay của bản thân. Tránh trường hợp thanh toán quá hạn.
 • Lựa chọn thời hạn vay phù hợp với điều kiện kinh tế. Đừng cố vay và trả nợ trong thời gian khiến bản thân bị áp lực.
 • Trước khi ký kết hợp đồng, bạn hãy đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản, điều kiện của hợp đồng vay. Nếu có bất kỳ điều khoản nào bạn không hiểu thì hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích kỹ.
 • Tham khảo các chương trình ưu đãi, giảm lãi suất khi vay thế chấp cavet xe của Vietinbank. Hãy tận dụng những ưu đãi này để tiết kiệm chi phí vay nhé!

Câu hỏi khi vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank

Vay thế chấp cavet xe tại Vietinbank có bị giữ lại xe không?

Khi vay tiền bằng cavet xe tại Vietinbank, ngân hàng sẽ giữ lại bản chính của cavet xe chứ không giữ lại xe. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có quyền sử dụng xe trong thời gian vay. Tuy nhiên, ngân hàng Agribank cũng sẽ đưa cho bạn bản sao của cavet xe để bạn sử dụng khi tham gia giao thông.

Nợ xấu có được vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank không?

Nếu bạn có lịch sử nợ xấu, khả năng được duyệt khoản vay thế chấp rất thấp. Ngân hàng Vietinbank có quyền từ chối hỗ trợ vay ngay từ đầu nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 2 trở đi. Riêng với nợ xấu nhóm 1, Vietinbank có thể cân nhắc và xem xét thu nhập, khả năng trả nợ, giá trị tài sản thế chấp để quyết định có cho vay hay không.

Cách thanh toán khoản vay thế chấp cavet xe Vietinbank

Ngân hàng VietinBank đang triển khai nhiều phương thức thanh toán để giúp khách hàng tiện lợi và nhanh chóng thanh toán các khoản vay thế chấp của mình.

Dưới đây là một số phương thức thanh toán mà bạn có thể lựa chọn:

 • Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng VietinBank hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng để thanh toán khoản vay.
 • Sử dụng dịch vụ chuyển khoản của ngân hàng để thanh toán khoản vay.
 • VietinBank cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua Internet Banking hoặc ứng dụng di động.
 • Trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ thanh toán tự động với ngân hàng, họ sẽ thu tiền tự động từ tài khoản khi đến hạn thanh toán.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ cách vay thế chấp cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank. Khi muốn vay thế chấp với cavet xe ô tô, xe máy Vietinbank, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được nhân viên tư vấn chi tiết về khoản vay. Đừng quên cân nhắc về tình hình tài chính hiện tại trước khi quyết định vay nhé!

ADVERTISEMENT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top