Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Treo tiền ngân hàng là gì? Treo mất bao lâu? Cách xử lý

Nhiều người dùng hiện nay đang gặp khó khăn trong việc thực hiện chuyển và nhận tiền. Vậy treo tiền ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới giao dịch lại như bình thường và cách xử lý như thế nào để nhanh chóng nhất. Muốn biết thông tin chi tiết, bạn hãy dành ra ít phút để cùng laisuatonline.com tham khảo ngay bên dưới bài viết này nhé.

Treo tiền ngân hàng là gì?

Treo tiền ngân hàng là khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng và gặp tình huống tiền bị treo. Điều này đề cập đến việc bạn đã thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công theo thông báo từ app chuyển tiền hoặc tài khoản của bạn đã bị trừ số tiền tương ứng. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian, người thụ hưởng vẫn chưa nhận được số tiền này.

Nguyên nhân tiền chuyển khoản ngân hàng lại bị treo

Những nguyên nhân khiến việc chuyển khoản ngân hàng bị treo và người thụ hưởng không thể nhận được tiền. Bạn hãy tham khảo ngay sau đây:

Chuyển tiền vào giờ cao điểm, nghỉ lễ lớn

Vào một khoảng thời gian trong ngày, có nhiều người thực hiện các giao dịch chuyển tiền, sự cố này thường xảy ra trong giờ cao điểm. Vậy nên, hệ thống ngân hàng không thể xử lý đồng thời nhiều giao dịch chuyển tiền, dẫn đến tình trạng xử lý giao dịch chậm hơn. Đây là lý do dẫn đến tình trạng tài khoản chuyển tiền bị treo.

Đặc biệt: vào những ngày nghỉ lễ quan trọng như Tết hay các ngày nghỉ khác. Số lượng giao dịch mua sắm tăng vọt, dẫn đến việc số lượng giao dịch chuyển tiền cũng tăng lên.

Nhập sai thông tin tài khoản người thụ hưởng

Trong trường hợp tài khoản thụ hưởng không nhận được tiền thì rất có thể bạn đã nhập sai thông tin người nhận tiền. Thông thường, người dùng thường một trong các thông tin như: Số tài khoản, họ và tên, tên chi nhánh ngân hàng.

Lỗi hệ thống ngân hàng

Sự cố từ hệ thống ngân hàng, cụ thể là vấn đề về đường truyền là một trong những nguyên nhân khiến việc chuyển tiền của bạn bị treo. Dẫn đến việc số tiền chưa được chuyển đến tài khoản người nhận. Tuy nhiên, trường hợp này thường sẽ được khắc phục nhanh chóng khi đường truyền ổn định trở lại.

Ngân hàng bị lỗi treo tiền mất bao lâu?

Thông thường ngân hàng sẽ rất hiếm khi bị lỗi treo tiền, tuy nhiên nếu xảy ra trường hợp này bạn sẽ phải chờ đợi khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng để ngân hàng cập nhật lại hệ thống. Nếu lỗi nặng, ngân hàng sẽ mất đến khoảng 1 ngày để xử lý, nhưng thường sẽ rất hiếm khi gặp phải tình trạng này.

  • Lưu ý: Khi gặp sự cố xảy ra, cách tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp đến ngân hàng mình đang sử dụng để gặp nhân viên hướng dẫn một cách cụ thể và tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

>>Tham khảoChuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu?

Cách xử lý lỗi ngân hàng bị treo tiền

Để xử lý lỗi ngân hàng bị treo tiền một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Laisuatonline.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khắc phục ngay bên dưới đây.

Chuyển nhầm đến tài khoản người khác

  • Khi phát hiện chuyển nhầm tiền, bạn hãy ngay lập tức thông báo cho ngân hàng. Hoặc đến trực tiếp chi nhánh để tiện cho việc xử lý.
  • Trước khi đến, bạn hãy sắp xếp đầy đủ tất cả chứng cứ liên quan đến giao dịch chuyển nhầm như: biên lai, số tài khoản người nhận sai, số tiền đã chuyển, thông tin giao dịch chính xác về ngày giờ.
  • Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn liên lạc với người đã nhận tiền nhầm, giúp quá trình hoàn trả được thực hiện nhanh chóng.

Nếu người nhận không có ý trả lại, bạn hãy liên hệ đến cơ quan có thẩm quyền để phối hợp với ngân hàng thực hiện giải quyết.

Chuyển tiền nhưng bị treo tài khoản

  • Nếu sau khoảng 2 đến 3 ngày mà người thụ hưởng vẫn chưa nhận được số tiền. Bạn cần nhanh chóng đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch để thực hiện kiểm tra.
  • Ngân hàng sẽ cung cấp giải pháp phù hợp khi xác minh xem giao dịch đã được thực hiện hay chưa.

Nếu ngân hàng đã xác nhận rằng số tiền đã được chuyển từ tài khoản bạn, nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được. Bạn cần liên hệ với người nhận để kiểm tra xem có giao dịch nào được thực hiện vào tài khoản của họ trong khoảng thời gian đó hay không.

Chuyển tiền ngân hàng bao lâu nhận được?

Sử dụng chuyển tiền nhanh 24/7

hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chương trình chuyển tiền nhanh 24/7, giúp bạn có thể nhận được số tiền ngay lập tức. Sau khi thực hiện giao dịch. Thời gian cần chỉ khoảng 5 phút sau khi thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền qua Internet Banking

Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) là một tiện ích thông minh được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với tính năng đơn giản và tiện lợi, bạn có thể ngồi tại nhà và thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng. Thời gian nhận tiền khi sử dụng hình thức này cũng rất nhanh.

Nếu giao dịch nằm trong cùng hệ thống ngân hàng, thời gian để nhận tiền chỉ mất khoảng 5 phút. Tuy nhiên, nếu gửi tiền tới một hệ thống ngân hàng khác, thời gian nhận tiền có thể mất từ 30 phút đến 1 tiếng.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM

Khi gửi tiền từ cây ATM đến ngân hàng khác, thời gian để nhận được tiền sẽ dao động từ 30 phút đến 8 tiếng. Trong trường hợp bạn đã thực hiện giao dịch nhưng tiền vẫn chưa được nhận, có thể do hệ thống ngân hàng gặp sự cố hoặc đang cập nhật lại ứng dụng, dẫn đến việc không thể xử lý yêu cầu chuyển tiền của bạn ngay lúc đó.

Đừng lo lắng, số tiền này sẽ không bị mất. Nếu giao dịch thất bại, tiền sẽ tự động được hoàn trả vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp sẽ chuyển tiền thành công đến tài khoản của người nhận mà không gặp trục trặc.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền tại phòng giao dịch, thời gian nhận tiền sẽ tuân theo các quy định sau:

  • Gửi tiền trước 9 giờ sáng, bạn sẽ nhận được tiền trước 12 giờ trưa cùng ngày.
  • Nếu bạn thực hiện giao dịch gửi tiền trước 15 giờ chiều, tiền sẽ được nhận trong ngày. Tuy nhiên, nếu giao dịch được thực hiện sau 15 giờ, tiền sẽ được chuyển vào ngày làm việc tiếp theo.
  • Đối với việc gửi tiền vào ngày thứ 7, bạn sẽ phải chờ đến thứ 2 tuần tiếp theo mới nhận được số tiền tương ứng.

Hi vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được treo tiền ngân hàng là gì? Treo mất bao lâu? Và cách xử lý hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *