Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Cách xóa, hủy và đóng tài khoản TPBank online vĩnh viễn 2024

Khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản có thể xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank online không? Điều kiện là gì? Có tốn phí không? Là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Cùng Laisuatonline.com giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện đóng tài khoản TPBank online vĩnh viễn

Để có thể xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank vĩnh viễn, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau để quá trình được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn:

Điều kiện xóa tài khoản thanh toán TPBank

 • Muốn huỷ, xoá, đóng tài khoản ngân hàng TPBank, người yêu cầu phải là chủ của tài khoản đó.
 • Khi yêu cầu huỷ, xoá, đóng tài khoản TPBank cần có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân như: CMND/ CCCD.
 • Khách hàng là người thanh toán hết các khoản phí phát sinh và phí duy trì tài khoản từ trước tới nay.

Điều kiện xóa tài khoản thẻ tín dụng TPBank

 • Khi xoá, huỷ và đóng tài khoản thẻ tín dụng TPBank người dùng cần nộp lại thẻ tín dụng TPBank, nếu không nộp lại, bạn sẽ bi tính phí mất thẻ.
 • Cần thanh toán phí thường niên hàng năm của thẻ khi chưa thanh toán trước đó.
 • Tất toán toàn bộ các khoản tiền nợ ngân hàng như: tiền gốc, phí phát sinh, lãi,…

Cách xóa, hủy và đóng tài khoản TPBank online vĩnh viễn

Hiện nay, ngân hàng TPBank chưa hỗ trợ khách hàng xoá, huỷ và đóng tài khoản online vĩnh viễn. Khách hàng chỉ có thể xoá hoặc huỷ tài khoản TPBank online tạm thời. Để có thể xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank vĩnh viễn, khách hàng cần tới chi nhánh/ quầy giao dịch của TPBank để được hỗ trợ và làm thủ tục.

Liên hệ tổng đài ngân hàng TPBank

Khi cần đóng tài khoản TPBank, bạn đừng quá lo lắng. Bởi tổng đài ngân hàng TPBank luôn trực 24/7 để hỗ trợ và giải đáp cho bạn trong các tình huống rủi ro nhất. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Liên hệ tới hotline của TPBank qua số điện thoại 1900 58 58 85
 • Bước 2: Đưa ra lý do và yêu cầu muốn xoá, đóng tài khoản TPBank cho nhân viên trực tổng đài biết.
 • Bước 3: Nhân viên tổng đài yêu cầu cung cấp các thông tin cần thiết. Bạn cần cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác
 • Bước 4: Nếu thông tin trùng khớp, hệ thống sẽ nhanh chóng xoá/ đóng tài khoản TPBank cho bạn ngay.

Thực hiện tại chi nhánh/ quầy giao dịch TPBank

Tại chi nhánh/ quầy giao dịch của ngân hàng TPBank, bạn có thể thực hiện tất cả giao dịch và các yêu cầu xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank vĩnh viễn hoặc tạm thời một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Để xoá, huỷ, đóng tài khoản TPBank vĩnh viễn bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/ CCCD hoặc Hộ chiếuthẻ ATM TPBank để được yêu cầu xoá, huỷ và đóng tài khoản
 • Bước 2: Cung cấp chính xác các thông tin tài khoản theo yêu cầu
 • Bước 3: Nhân viên kiểm tra, và tiến hành xoá, huỷ, đóng tài khoản cho bạn
 • Bước 4: Đóng phí (nếu có) và nộp lại thẻ ATM TPBank cho nhân viên ngân hàng (ATM này sẽ được tiêu huỷ).

>>Tìm hiểuBiểu phí thẻ TPBank

Khoá thẻ tại cây ATM TPBank

Trong trường hợp khách hàng không làm mất thẻ ATM nhưng có nhu cầu đóng tài khoản. Hãy đến các cây ATM gần nhất và thực hiện tính năng khoá/ đóng tài khoản. Khách hàng có thể thực hiện tính năng này bất cứ khi nào trong ngày, trong tuần.

Xóa tài khoản qua ứng dụng TPBank online

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều cung cấp ứng dụng để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch online ngay tại nhà mà không cần ra quầy giao dịch. TPBank cũng vậy, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển/ nhận tiền, thanh toán hoá đơn,… Và có thể đóng, khoá tài khoản ngay trên ứng dụng đó.

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để đóng tài khoản TPBank tạm thời:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng TPBank trên điện thoại của bạn tương ứng:
 • Android: play.google.com/store/apps/details?id=com.tpb.mb.gprsandroid&hl=vi&gl=US
 • iOS: apps.apple.com/vn/app/tpbank-mobile/id450464147
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng TPBank sau khi đăng ký tài khoản thành công
 • Bước 3: Chọn vào mục Quản lý thẻ > Nhấn vào Khoá thẻ
 • Bước 4: Sau đó, nhập mã OTP được gửi tới điện thoại bạn > Nhấn Xác nhận > Nhấn vào nút Khoá thẻ để hoàn tất tính năng này.

Lưu ý:

Thực hiện tính năng xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Thực hiện việc xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank cần có lý do rõ ràng, đúng đắn. Khách hàng sẽ không được đóng, xoá và huỷ tài khoản một cách tuỳ tiện
 • Tuyệt đối không nên vứt bỏ thẻ ATM , dễ bị rò rỉ thông tin cá nhân
 • Nếu thẻ hết hạn sử dụng, có thể đợi đến kỳ hạn theo quy định của ngân hàng TPBank
 • Khách hàng xoá, huỷ và đóng thẻ tín dụng chính tương đương với việc đóng luôn thẻ phụ.
 • Cần cân nhắc thật kỹ trước khi xoá, huỷ và đóng tài khoản tín dụng TPBank vĩnh viễn. Bởi thủ tục đăng ký lại khá rườm rà và mất thời gian.

Các vấn đề liên quan khi xoá tài khoản TPBank

Khi nào nên xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank online?

Quản lý quá nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc

Ngân hàng Việt Nam khá nhiều, việc mở tài khoản ngân hàng cũng khá dễ dàng. Chính vì vậy, việc mở cùng một lúc nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ không thể quản lý hết các tài khoản, đồng thời sẽ phải chịu các khoản phí để duy trì và bảo mật tài khoản.

Vì thế, nhiều người muốn xóa tài khoản TPBank để tránh việc quản lý cùng lúc nhiều tài khoản.

Làm rơi, làm mất thẻ ATM TPBank: Khi làm mất thẻ ATM khả năng bị lộ thông tin rất cao. Bạn cần báo ngay cho ngân hàng TPBank để được kiểm soát tài khoản, đồng thời xoá hoặc huỷ tài khoản TPBank để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Không có nhu cầu giao dịch nhiều trên tài khoản TPBank: Khi giao dịch trên tài khoản TPBank ít đi, nhu cầu sử dụng không còn cần thiết nữa. Bạn có thể yêu cầu được xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank vĩnh viễn để đảm bảo các rủi ro không xảy ra. Đồng thời các khoản phí duy trì tài khoản cũng không phát sinh.

Tài khoản TPBank hết hạn sử dụng: Một thời gian dài bạn không còn giao dịch trên thẻ TPBank. Thời hạn sử dụng của thẻ cũng hết. Bạn có thể xoá tài khoản TPBank khi không còn nhu cầu sử dụng nữa. Tránh việc quản lý nhiều thẻ và bị tính phí duy trì tài khoản.

Xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank online có mất phí không?

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau khi đóng, xoá và huỷ tài khoản ngân hàng. Đối với ngân hàng TPBank thì việc đóng tài khoản sẽ không mất phí. Khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn khi là thủ tục khoá tài khoản, dù là đóng tài khoản tạm thời hoặc đóng tài khoản vĩnh viễn.

Đối với tài khoản TPBank khách hàng sử dụng dưới 12 tháng (kể từ ngày mở tài khoản TPBank) thì khách hàng phải tốn mức phí là 20.000 VNĐ. Ngoài ra, đối với tài khoản thẻ tín dụng. Khách hàng cần thanh toán hết tất cả các khoản nợ gốc, nợ lãi, phí phát sinh khác,… Và nạp lại thẻ tín dụng trước khi yêu cầu xoá, huỷ và đóng tài khoản.

Có sử dụng được thẻ ATM khi  đóng tài khoản TPBank?

Sau khi mở tài khoản TPBank, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp thẻ ATM để sử dụng. Chính vì vậy, thẻ ATM có sự liên kết hoàn toàn với tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, khi xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank, thẻ ATM cũng sẽ bị khoá và khách hàng sẽ không thể sử dụng thẻ ATM đó để giao dịch được.

Bạn có thể hiểu đơn giản là khi thẻ ngân hàng TPBank bị mất hoặc có vấn đề thì tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường, bạn vẫn giao dịch trên tài khoản được. Nhưng khi tài khoả bị đóng. Thì thẻ ATM sẽ bị vô hiệu hoá, không sử dụng được nữa.

Vì sao phải nộp lại thẻ ATM khi xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank?

Khi thực hiện việc xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank vĩnh viễn, khách hàng cần giao nộp thẻ ATM của tài khoản đó cho ngân hàng. Vì thẻ ATM chính là tài sản của ngân hàng, bạn cần nộp lại để quá trình đóng tài khoản diễn ra thuận lợi và thành công.

Đặc biệt, đối với thẻ tín dụng TPBank, bắt buộc khách hàng phải giao nộp lại thẻ trước khi nhân viên ngân hàng tiếp nhận đóng tài khoản cho bạn. Nếu không trả lại thẻ ATM cho ngân hàng, chủ thẻ sẽ bị tính phí theo quy định là làm mất thẻ, thất lạc thẻ ATM theo quy định của ngân hàng TPBank.

Xoá, huỷ và đóng tài khoản thì tiền trong tài khoản có mất không?

Việc xoá, huỷ và đóng tài khoản khi tiền trong tài khoản vẫn còn là vấn đề khiến khách hàng khá lo lắng. Việc đóng tài khoản TPBank tạm thời thì số tiền trong tài khoản vẫn được giữ nguyên, không thay đổi. Nếu khách hàng yêu cầu xoá tài khoản vĩnh viễn thì sau khi thủ tục được hoàn tất, bạn sẽ nhận lại được tiền mặt với số tiền đầy đủ.

Bạn có thể yêu cầu chuyển tất cả số tiền trong tài khoản này sang tài khoản TPBank khác (không tốn phí), hoặc chuyển tiền đó đến một tài khoản ngân hàng khác trong nước (có tốn phí) và đóng phí chuyển tiền theo quy định của ngân hàng TPBank.

Tài khoản thẻ tín dụng TPBank có đóng được không?

Tài khoản thẻ tín dụng TPBank có thể xoá, huỷ và đóng được. Tuy nhiên, để xoá, huỷ và đóng vĩnh viễn tài khoản TPBank, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ điều kiện kể trên là phải thanh toán các khoản dư nợ cho ngân hàng. Sau đó, bạn mang theo giấy tờ tuỳ thân và thẻ tín dụng (ATM) ra chi nhánh TPBank gần nhất để yêu cầu đóng tài khoản vĩnh viễn.

Trên đây là tổng hợp các cách xoá, huỷ và đóng tài khoản TPBank online vĩnh viễn khi bạn không còn muốn sử dụng các chương trình, dịch vụ của ngân hàng nữa. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng đóng tài khoản TPBank để bảo vệ thông tin cá nhân của mình an toàn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *