Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Cách xóa, hủy và đóng tài khoản CAKE online vĩnh viễn 2024

Cake ngân hàng số là một trong những hệ thống ngân hàng điện tử ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể mở tài khoản và đóng tài khoản Cake của mình theo mong muốn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách xóa, hủy và đóng tài khoản Cake chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp cùng Laisuatonline.com nhé!

Khi nào nên xóa, hủy và đóng tài khoản Cake

Việc thực hiện đóng, xóa và hủy tài khoản Cake là điều mà cả khách hàng và ngân hàng đều không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, có một số trường hợp bắt buộc bạn phải đóng tài khoản để bảo vệ thông tin tài sản.

Trường hợp nên xóa, hủy và đóng tài khoản Cake:

 • Trong quá trình giao dịch khách hàng nghi ngờ bị lộ tài khoản nên đóng tài khoản để tránh rủi ro mất tài khoản.
 • Bị đánh cắp hoặc làm mất thẻ ATM rủi ro mất thông tin tài khoản cực lớn nên cần đóng sớm để tránh kẻ xấu lợi dụng sử dụng mục đích xấu.
 • Khách hàng có nhiều tài khoản ngân hàng khác, nhưng tài khoản Cake không tối ưu vượt trội hơn các tài khoản thì sẽ đóng tài khoản để dễ dàng quản lý và sử dụng.

Cách xóa, hủy và đóng tài khoản Cake ngân hàng số

Đối với Cake ngân hàng số thì hiện chỉ áp dụng hình thức xóa, hủy và đóng tài khoản trực tiếp mà thôi. Các hình thức online hoặc khác thì chưa được đơn vị triển khai. Tin rằng, trong tương lai có thể sẽ hỗ trợ bởi đáp ứng được việc sử dụng của người dùng tốt nhất.

Xóa, hủy và đóng tài khoản Cake vĩnh viễn qua online

Hiện tại, Cake ngân hàng số không hỗ trợ tính năng xóa, hủy và đóng tài khoản vĩnh viễn qua online. Do đó, việc thực hiện này sẽ không được thực hiện. Khách hàng nếu có nhu cầu xóa, hủy và đóng tài khoản Cake cần phải đến trực tiếp tại trụ sở.

 

Khách hàng có thể khóa tài khoản tạm thời qua online mà thôi. Để thực hiện khóa tài khoản Cake tạm thời cần thực hiện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cake tải về trên điện thoại của bạn và thực hiện đăng nhập
 • Bước 2: Chọn tab Thẻ > chọn Khóa thẻ > Chọn Xác nhận
 • Bước 3: Nhập mã xác thực OTP từ tin nhắn điện thoại vào
 • Bước 4: Đợi màn hình hiển thị biểu tượng Thẻ bị khóa là thành công.

Xóa, hủy và đóng tài khoản Cake qua quầy giao dịch

Cách nhanh chóng nhất chính là bạn đến trực tiếp quầy giao dịch/chi nhánh của Cake ngân hàng số để thực hiện xóa tài khoản. Khi đến đây bạn có thể thực hiện việc xóa, hủy và đóng tài khoản Cake vĩnh viễn hoặc tạm thời. Cụ thể:

 • Chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và thẻ ATM đến quầy giao dịch Cake
 • Đợi và chờ đến lượt của bạn nếu số lượng khách hàng đông
 • Xuất trình các giấy tờ và yêu cầu giao dịch viên thực hiện yêu cầu xóa, hủy và đóng tài khoản Cake
 • Đợi nhân viên kiểm tra và thực hiện xóa, hủy và đóng tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, về hệ thống chi nhánh của Cake còn hạn chế do đó việc thực hiện gặp nhiều khó khăn. Hiện có 2 chi nhánh Cake đó là:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà VPBank, 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, HN
 • Tại Hồ Chí Minh: Tòa nhà VPBank Tower Saigon, 2 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Hoặc bạn có thể liên hệ với các quầy chi nhánh ngân hàng VPBank có thể sẽ hỗ trợ bạn về vấn đề này.

Liên hệ tổng đài Cake ngân hàng số

Chỉ cần gọi đến hotline: 1900 636 686 và yêu cầu đóng tài khoản. Tuy nhiên, hệ thống ngân hàng điện tử này được đông đảo khách hàng đăng ký sử dụng nên việc nhiều người liên hệ giúp đỡ là điều hiển nhiên. Do đó, đôi lúc trong quá trình thực hiện sẽ chờ đợi và không hỗ trợ ngay khách hàng có thể liên hệ lại lúc khác.

Xóa, hủy và đóng tài khoản Cake có mất phí không?

Tương tự như các ngân hàng khác, Cake ngân hàng số hỗ trợ khách hàng hoàn toàn miễn phí khi xóa, hủy và đóng tài khoản. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm thực hiện nếu như không có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài khoản tại đây.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có thể sẽ phát sinh một số phí như phí duy chuyển, phí đăng ký sử dụng dịch vụ Cake ngân hàng số, cước gọi điện,… Do đó, tùy vào cách khách hàng lựa chọn mà sẽ tính phí theo quy định.

Cake ngân hàng số có tự động đóng tài khoản không?

Cũng như các ngân hàng khác, Cake ngân hàng số hỗ trợ thực hiện đóng tài khoản khi khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Cake phải chủ động đóng tài khoản của khách hàng. Tất nhiên, trước khi đóng thì phía Cake sẽ thông báo cho khách hàng thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

Một số trường hợp Cake ngân hàng số tự động xóa tài khoản của khách hàng:

 • Chủ sở hữu mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc qua đời không có người chuyển giao tài sản.
 • Chủ tài khoản vi phạm các quy định về việc mở và sử dụng tài khoản Cake ngân hàng số theo quy định.
 • Một số trường hợp khác

Tài khoản Cake còn tiền nhưng đã xóa phải làm sao?

Có hai trường hợp xảy ra, tương ứng với cách xử lý khác nhau. Cụ thể:

Khách hàng yêu cầu xóa tài khoản

Nếu như chính khách hàng yêu cầu xóa tài khoản mà chỉ mới xóa thẻ ATM chứ chưa xóa tài khoản thì vẫn có thể rút tiền hoặc chuyển qua tài khoản khác. Mọi người có thể đến trực tiếp trụ sở Cake hoặc gọi điện đến tổng đài để được tư vấn.

Ngược lại, nếu cả tài khoản và thẻ ATM đều bị xóa thì thường trước khi thực hiện ngân hàng sẽ thông báo số dư cho bạn có thể kiểm tra. Khi đó có thể rút hoặc chuyển sang tài khoản còn sử dụng trước khi xóa.

Ngân hàng tự động xóa tài khoản

Nếu thuộc các trường hợp Cake tự động xóa, hủy và đóng tài khoản thì số dư sẽ được xử lý như sau:

 • Chủ thẻ mất tích hoặc đã mất thì sẽ tiến hành chi trả cho người thừa kế hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật.
 • Nếu số dư còn nhưng khách hàng chưa đến kịp thì sẽ ngân hàng sẽ chuyển vào một tài khoản giữ hộ chờ thanh toán và không trả tiền lãi giữ. Ngân hàng sẽ chi trả toàn bộ khi khách hàng đến và làm thủ tục thanh toán số dư.

Bài viết trên chia sẻ tất cả các thông tin liên quan đến việc xóa, hủy và đóng tài khoản Cake vĩnh viễn online. Mong rằng, với các thông tin này mọi người biết được cách xóa tài khoản nếu không có nhu cầu sử dụng nữa. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *