Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không? Xác thực không cần CCCD

Zalo là một ứng dụng đã quá phổ biến với người dùng Việt Nam, đây được xem là trang mạng xã hội uy tín và bảo mật cao nhất ở thời điểm hiện tại. Có một số người dùng thắc mắc rằng việc xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không? Muốn biết câu trả lời chính xác bạn hãy tìm hiểu ngay tại laisuatonline.com để biết thông tin chính xác.

Xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không?

Nhiều người dùng đang rất lo lắng vì sợ rằng khi xác thực tài khoản trên Zalo, khả năng bị lộ thông tin cá nhân rất cao. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai sự thật, bởi Zalo là một đơn vị uy tín được bộ an ninh mạng quản lý chặt chẽ nên bạn hãy yên tâm về vấn đề này.

Ngược lại, khi xác thực tài khoản zalo của bạn sẽ được bảo mật thêm nhiều lớp, giúp phòng chống được kẻ gian đột nhập vào bên trong để lợi dụng làm chuyện phi pháp.

Cách xác thực Zalo không cần CCCD

Hiện tại, Zalo yêu cầu xác thực tài khoản bằng CCCD/ CMND nhằm đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin người dùng. Việc yêu cầu CCCD là một biện pháp để Zalo xác minh danh tính của bạn và tránh việc kẻ gian tạo tài khoản giả mạo.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn cung cấp thông tin CMND/ CCCD của mình, thì có thể dùng hình thức khác để xác thực tài khoản Zalo:

 • Xác thực qua số điện thoại: Bạn có thể xác thực tài khoản Zalo bằng số điện thoại. Zalo sẽ gửi mã xác thực qua tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi điện thoại để bạn nhập vào ứng dụng.
 • Xác thực qua email: Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng địa chỉ email để xác thực tài khoản. Zalo sẽ gửi một liên kết xác thực đến địa chỉ email của bạn, sau đó bạn chỉ cần nhấp vào liên kết đó để hoàn tất quá trình xác thực.

→ Ngoài ra, Zalo cho phép những trường hợp không có chứng minh thư chẳng hạn như: Những người chưa đủ tuổi hoặc người Việt ở nước ngoài, sử dụng thông tin đăng ký của người thân đã có CCCD/ CMND để tạo tài khoản.

Lưu ý: Các phương thức xác thực không cần CCCD có thể bạn sẽ phải cung cấp các thông tin khác như: Số điện thoại cá nhân hoặc địa chỉ email. Điều này giúp Zalo đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin người dùng.

Cách xác thực tài khoản Zalo có CCCD

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ về các loại giấy tờ tuỳ thân từ phía Zalo yêu cầu, thì quá trình xác thực sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn hãy tham khảo ngay các bước sau:

→ Link tải về Zalopay: Google PlayAppstore 

 • Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn> vào tìm kiếm và chọn kết quả Zalo bảo mật hiển thị bên dưới>nhấn vào nút quan tâm.
 • Bước 2: Trong giao diện Zalo bảo mật chọn mục xác thực tài khoản>bạn nhập và tải lên thông tin cá nhân của mình>nhấn vào hoàn tất để gửi hồ sơ xác thực tài khoản Zalo.
 • Bước 3: Chụp hoặc tải lên hình ảnh mặt trước và sau của CMND/ CCCD. Sau đó tải lên ảnh chân dung và hoàn tất xác thực.

Lưu ý: Hình ảnh chụp giấy tờ tùy thân gửi lên Zalo cần hiển thị rõ ràng thông tin trên giấy tờ, không bị mờ hoặc chói và nằm trong khung hình một cách chỉnh chu.

>>> Xem thêm: Cách xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD

Xác thực khuôn mặt và giọng nói

Trong một số trường hợp, Zalo có thể yêu cầu bạn thực hiện xác thực khuôn mặt và giọng nói.

Các bước để xác thực khuôn mặt và giọng nói như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào nút bắt đầu để bắt đầu quá trình xác thực.
 • Bước 2: Đưa khuôn mặt của bạn vào khung hình và giữ vững vị trí.
 • Bước 3: Sau khi xác thực khuôn mặt thành công, bạn sẽ được chuyển sang bước xác thực giọng nói.
 • Bước 4: Đọc lại các số xuất hiện trên màn hình sau khi nghe tiếng bíp.
 • Bước 5: Sau khi xác thực giọng nói thành công, cuộc gọi sẽ tự động kết thúc.

Cách bảo vệ Zalo tránh bị lộ thông tin cá nhân

Trong trường hợp, bạn không muốn bị lộ lọt thông tin cá nhân của mình ra bên ngoài cho mọi người biết. Thì có thể áp dụng một số hình thức sau đây để bảo vệ tài khoản của mình an toàn nhất.

Chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ

Để tránh sự phiền toái từ người lạ trên Zalo, bạn có thể kích hoạt tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người không quen. Tính năng này chỉ có sẵn trên phiên bản di động.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. Chọn biểu tượng cá nhân ở góc dưới bên phải và sau đó chọn cài đặt (hình bánh răng) ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Bước 2: Trong trang cài đặt, chọn quyền riêng tư. Tiếp theo, chọn cho phép nhắn tin hoặc cho phép gọi điện. Cuối cùng, chọn bạn bè.

Ẩn tài khoản Zalo không cho người khác biết

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị của bạn. Chọn cài đặt trong menu.
 • Bước 2: Trong trang cài đặt, chọn quyền riêng tư.
 • Bước 3: Chọn quản lý nguồn tìm kiếm và bạn bè. Nếu bạn không muốn người khác tìm thấy tài khoản Zalo của bạn bằng số điện thoại, hãy bỏ chọn tất cả các tùy chọn trong mục này hoặc chỉ để lại thông tin mà bạn muốn.

Tự động xoá tin nhắn Zalo

 • Mở ứng dụng Zalo và chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa tin nhắn trong đó.
 • Chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện đó.
 • Trong menu hiển thị, tìm và chọn tin nhắn tự xóa>chọn thời gian tự động xóa tin nhắn, như: 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày>nhấn lưu để hoàn tất thiết lập.

Lưu ý cần tránh để bảo vệ tài khoản Zalo

 • Bạn không nên truy cập vào những đường link lạ trên ứng dụng.
 • Không nên tham gia vào những hội nhóm có hành vi đồi truỵ, lừa đảo,…
 • Không được cung cấp mật khẩu hoặc tên đăng nhập cho bất kỳ bên thứ 3 nào khác.
 • Nên dùng chức năng xác thực Zalo để bảo vệ tối đa tài khoản cá nhân của bạn.
 • Còn nhiều lưu ý khác.

Hy vọng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được chính xác việc dùng Zalo có bị lộ thông tin không? Và đồng thời cập nhật thêm cách xác thực tài khoản không cần CCCD nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *