Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Cách xóa tài khoản chứng khoán MBS nhanh 2024

Bạn đang tham gia chứng khoán MBS nhưng giờ không có nhu cầu giao dịch nữa. Bạn đang muốn xóa tài khoản chứng khoán MBS nhưng không biết thực hiện như thế nào. Laisuatonline.com sẽ hướng dẫn cách Xóa tài khoản chứng khoán MBS một cách chi tiết trong bài viết ngày hôm nay. Nếu bạn thực sự quan tâm thì hãy theo dõi ngay những nội dung dưới đây nhé.

Nên xóa tài khoản chứng khoán MBS khi nào?

Tài khoản chứng khoán MBS giúp nhà đầu tư cất giữ chứng khoán, tiền, cổ phiếu, trái phiếu… Để hoạt động đầu tư, mua bán trên thị trường chứng khoán niêm yết tập trung người chơi cần có tài khoản chứng khoán riêng biệt.

Bạn nên xóa tài khoản chứng khoán MBS nếu đang ở trong các trường hợp dưới đây:

 • Không có nhu cầu sử dụng tài khoản chứng khoán MBS. Muốn mở tài khoản tại một công ty khác.
 • Không muốn đầu tư và giao dịch chứng khoán nữa.
 • Thị trường đầu tư chứng khoán vô cùng có sức hút. Một khi bị lôi cuốn vào rất khó có thể thoát ra. Cho dù bạn thua lỗ những vẫn có vớt vát phục hồi số dư tài khoản. Nhưng càng cứu lại càng thua. Rút toàn bộ tiền về và xóa tài khoản chính là giải pháp tốt nhất lúc này.
 • Muốn mở lại tài khoản khác tại MBS. Mỗi công ty chỉ cho phép mở 1 tài khoản. Bạn chỉ được mở tài khoản mới khi xóa tài khoản cũ. Nghe có vẻ hài hước nhưng có một số người chơi chứng khoán theo hệ tâm linh, không thích sử dụng số tài khoản có số đuôi xấu nên muốn hủy.
 • Một lý do chính là bạn không muốn lưu lại thông tin cá nhân của mình tại công ty chứng khoán.

Điều kiện xóa tài khoản chứng khoán MBS

Không phải muốn xóa tài khoản chứng khoán MBS là bạn sẽ được thực hiện ngay đâu nhé. Để xóa thành công bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Tài khoản đã được bán hết chứng khoán, tất toán vị thế.
 • Nếu bạn có nhu cầu chuyển chứng khoán sang công ty khác thì quá trình chuyển phải hoàn thành mới có thể đóng, xóa tài khoản MBS.
 • Chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản, kể cả tiền lãi, hoặc bất kỳ tiền gì. Bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng hoặc chuyển cho người khác.
 • Thanh toán các khoản phí, hoặc khoản nợ nếu có cho công ty chứng khoán MBS.

Ngoài ra, một số yêu cầu và điều kiện sẽ được nhân viên tư vấn. Để không mất thời gian khi đến quầy giao dịch yêu cầu hủy, bạn nên kiểm tra lại mình đã đáp ứng đủ những điều kiện trên chưa nhé.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản chứng khoán MBS

Hiện tại MBS chưa cho phép xóa tài khoản online trên app mặc dù bạn vẫn được phép mở tài khoản online. Nếu xóa tài khoản trên ứng dụng điện thoại, bạn sẽ chỉ xóa được dữ liệu chứ không xóa được toàn bộ tài khoản.  Vì vậy, bạn cần phải tham khảo 2 cách xóa hoàn toàn tài khoản chứng khoán MBS dưới đây:

Xóa tài khoản MBS tại quầy giao dịch

Đây là cách xóa mà không riêng gì MBS mà nhiều công ty chứng khoán khác cũng đang áp dụng. Bạn sẽ phải đến chi nhánh giao dịch của MBS để yêu cầu xóa tài khoản.

Để thực hiện thủ tục xóa tài khoản bạn phải chuẩn bị:

 • CMND hoặc CCCD khi đến quầy giao dịch gần nhất.
 • Làm thủ tục, hồ sơ và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của nhân viên giao dịch.

Những chi nhánh giao dịch MBS trên toàn quốc bạn có thể tham khảo như:

 • CHI NHÁNH BẮC SÀI GÒN: Tầng trệt, Tòa nhà The Prince Residence, số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
 • CHI NHÁNH SÀI GÒN: Tầng 9, Tòa nhà Havana, 132 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH: Tầng 5, Tòa nhà Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • CHI NHÁNH HẢI PHÒNG: Tầng 3, tòa nhà MB số 6 Lô 30A, Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.
 • SỞ GIAO DỊCH 1: Tầng 3, số 3 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • CHI NHÁNH HÀ NỘI: Tầng 5, Tòa nhà Thăng Long 98A Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • HỘI SỞ: Tòa nhà MB Tầng 7-8, 21 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc của các quầy giao dịch

Bạn nên đến quầy giao dịch trong giờ làm việc để không phải chờ đợi lâu. Hiện nay, các quầy giao dịch MBS hoạt động theo giờ làm việc hành chính, nghỉ lễ theo quy định của nhà nước.

 • 8h00 – 17h00 hàng ngày.
 • Làm việc từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần.

Xóa tài khoản chứng khoán MBS từ xa

Nếu bạn ở quá xa so với khoảng cách đến quầy giao dịch hoặc công ty MBS thì hãy sử dụng cách hóa tài khoản chứng khoán MBS từ xa. Tuy nhiên, cách này sẽ hơi phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Bạn cần theo dõi kỹ các bước sau và làm theo nhé:

 • Bước 1: Gửi email yêu cầu xóa tài khoản đến công ty. Hãy sử dụng đúng tài khoản email lúc đăng ký để gửi email đi nhé. Email công ty MBS: [email protected].
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận email, bên MBS sẽ kiểm tra điều kiện và và xem xét tài khoản chứng khoán của bạn. Sẽ có nhân viên liên hệ hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.
 • Bước 3: Nhân viên chứng khoán MBS sẽ gửi những phiếu thông tin, hồ sơ qua email. Bạn cần điền đầy đủ và gửi lại cho công ty.
 • Bước 4: Xác thực chữ ký và hoàn thiện hồ sơ. Bước xác nhận chữ kỳ sẽ tốn thời gian, bạn phải đến UBND để thực hiện việc này.
 • Bước 5: Sau khi xác thực xong. Bạn sẽ gửi lại hồ sơ qua email cho công ty chứng khoán MBS. Nhân viên sẽ liên hệ để xác thực và thực hiện các bước xóa tài khoản.

Quá trình thực hiện bằng cách này sẽ kéo dài tùy thuộc vào thời gian bạn gửi lại hồ sơ xác thực. Tuy nhiên, nếu không có cách nào đến trực tiếp quầy giao dịch để yêu cầu hủy thì đây là phương án duy nhất giúp bạn xóa tài khoản chứng khoán MBS nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu bạn đã có ý định xóa tài khoản chứng khoán thì nên lưu ý một số vấn đề sau đây. Sau đó quyết định chắc chắn rằng mình có nên xóa tài khoản chứng khoán MBS nữa hay không?

Thời gian xóa tài khoản chứng khoán MBS

Đối với hình thức xóa tài khoản tại quầy giao dịch kèm với việc đáp ứng đầy đủ điều kiện thì quá trình diễn ra nhanh chóng. Nhân viên sẽ thực hiện xóa tài khoản ngay tại quầy.

Đối với hình thức xóa tài khoản từ xa sẽ tốn thời gian hơn. Có khi bạn phải mất cả tháng trời để xóa tài khoản thành công. Bạn sẽ phải xác thực chữ ký, xác thực và điền thông tin vào hồ sơ. Trong đó khâu xác thực chữ ký tại UBND sẽ khá lâu, đôi khi bạn sẽ mất vài ngày cho việc này.

Phí đóng, xóa tài khoản chứng khoán MBS

Hiện tại công ty chứng khoán MBS có quy định về mức phí đóng tài khoản khá cao. Bạn có thể suy nghĩ lại trước khi đóng tài khoản:

 • Phí đóng TK nhà đầu tư trong nước: 100.000 VNĐ/ tài khoản.
 • Phí đóng TK nhà đầu tư nước ngoài: 1.000.000 VNĐ/ tài khoản.
 • Phí chuyển chứng khoán khi đóng (nếu còn trong TK): 5 VNĐ/ 10 cổ phiếu.

Vì vậy, nếu bạn đến quầy giao dịch yêu cầu xóa tài khoản thì hãy đem theo tiền nhé. 

Xóa tài khoản chứng khoán MBS có thể mở lại được không?

Nếu sau khi xóa tài khoản và muốn mở lại tài khoản khác thì bạn vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, việc mở tài khoản chỉ được thực hiện tại quầy giao dịch. Bạn không thể thực hiện trên ứng dụng điện thoại giống như lúc mở tài khoản ban đầu.

Khi bạn nhập thông tin đăng ký, hệ thống sẽ báo tài khoản đã tồn tại. Chỉ khi đến quầy giao dịch, nhân viên mới giải quyết vấn đề này cho bạn. Việc đóng tài khoản đôi khi cũng khiến bạn gặp một vài khó khăn về sau. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Trên đây là các hướng dẫn cách Xóa tài khoản chứng khoán MBS. Việc xóa tài khoản chứng khoán chỉ nên thực hiện khi cần thiết để không mất nhiều thời gian khi bạn muốn tham gia lại thị trường này. Hy vọng, bạn đã biết cách xóa tài khoản chứng khoán MBS thông qua các chia sẻ trên từ laisuat. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *