Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng TPBank 2024 Mới Nhất

Ngân hàng TPBank ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng với nhiều sản phẩm tài chính ưu đãi, trong đó có sản phẩm vay thế chấp. Trong năm 2024, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng TPBank có gì thay đổi? Cùng laisuatonline.com tìm hiểu ngay bây giờ.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng TPBank 2024

Tùy theo từng sản phẩm vay mà mức lãi suất sẽ được áp dụng. Nhìn chung, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ TPBank luôn ở mức cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo bảng cập nhật mới nhất 2024 tại TPBank tại đây.

Sản phẩm vay Hạn mức vay tối đa Thời hạn vay Lãi suất (%/năm)
Vay mua nhà 90% giá trị tài sản 20 năm 7,2%
Vay mua xe ô tô 80% giá trị xe 7 năm 7,2%
Vay xây nhà, sửa nhà 90% giá trị tài sản 15 năm 7,2%
Vay kinh doanh 85% nhu cầu Linh hoạt 6,8%
Vay khởi nghiệp 1 tỷ 1 năm 11,88%
Vay tiêu dùng 3 tỷ 10 năm 6,8%
Vay thấu chi thế chấp 500 triệu 4 năm 6,8%

Đây là bảng cập nhật lãi suất trong thời gian ưu đãi. TPBank sẽ có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình kinh doanh của ngân hàng và sẽ niêm yết tại các chi nhánh. Sau thời hạn ưu đãi, biên độ lãi suất sẽ dao động từ 3 – 5%/ năm.

Cũng như một số ngân hàng, TPBank cũng thu phí phạt khi khách hàng trả nợ trước thời hạn quy định trong hợp đồng. Nếu khách hàng trả nợ trước kỳ hạn thì sẽ phải nộp phí trước hạn là 0 – 3% tùy theo từng gói vay, sản phẩm vay.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng TPBank

Có 2 cách tính lãi suất vay để khách hàng lựa chọn là trả theo dư nợ giảm dần và chỉ trả lãi suất hàng tháng. Tuy nhiên, TPBank khuyến khích khách hàng nên trả nợ vay theo hình thức dư nợ giảm dần. Hình thức này giúp cho khách hàng giảm thiểu áp lực về số tiền vay vốn.

Công thức tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ TPBank

Như vậy, mỗi tháng khách hàng sẽ trả số tiền lãi theo quy định cùng với số tiền gốc được chia đều cho kỳ hạn vay. Áp dụng theo công thức sau:

Số tiền trả hàng tháng = số tiền lãi hàng tháng + số tiền gốc hàng tháng

Trong đó:

 • Số tiền gốc hàng tháng = số tiền vay : thời hạn vay
 • Số tiền lãi hàng tháng = số tiền vay x lãi suất vay x thời hạn vay

Ví dụ:

Để dễ hiểu, chúng ta cùng xem qua ví dụ sau đây: Anh B vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng TPBank số tiền 500 triệu đồng trong thời hạn 3 năm, lãi suất ưu đãi năm đầu tiên là 6,8%. Theo đúng hợp đồng, anh sẽ trả nợ ngân hàng TPBank theo hình thức dư nợ giảm dần. Như vậy trong năm đầu tiên, mỗi tháng anh sẽ phải trả bao nhiêu tiền?

 • Số tiền gốc mỗi tháng anh B phải trả: 500 triệu : 36 tháng = 13.888.888đ
 • Số tiền lãi mỗi tháng: (6,8% : 12) x 500 triệu = 2.833.333đ
 • Tổng số tiền phải trả tháng đầu tiên: 13.888.888 + 2.833.333 = 16.722.221đ

Từ tháng thứ 2 trở đi, số tiền lãi sẽ được giảm do tiền gốc ban đầu đã được trả bớt. Do đó, tổng số tiền anh phải trả cũng sẽ khác. Cụ thể thì sau tháng đầu tiên, số dư nợ gốc không còn là 500 triệu nữa mà đã giảm còn: 500 triệu – 16.722.221đ = 483.277.779đ.

Tháng thứ 2, lãi suất anh phải trả là (6,8% : 12) x 483.277.779 = 2.738.574đ. Như vậy cộng với số tiền gốc hàng tháng thì tổng số tiền anh phải trả là 16.627.462đ. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn ưu đãi lãi suất, ngân hàng sẽ áp dụng tính theo mức lãi suất mới. Mức lãi suất mới sẽ là lãi suất cũ cộng với biên độ dao động lãi suất, thông thường là nhiều hơn 3 – 5% mức lãi suất ưu đãi.

Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ TPBank

Muốn vay thế chấp sổ đỏ TPBank thì phải làm sao? Điều kiện, thủ tục và quy trình vay vốn tại TPBank có đơn giản không? Câu trả lời sẽ có ngay cho bạn sau đây.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ TPBank

Điều kiện đầu tiên quyết định việc vay thế chấp sổ đỏ chính là bạn phải có sổ đỏ để đảm bảo khoản vay. Ngân hàng TPBank cũng không quá khắt khe trong việc vay vốn thế chấp, chỉ cần khách hàng đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc dài hạn tại Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên đủ khả năng chịu trách nhiệm pháp lý dân sự
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ, còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam
 • Có lịch sử tín dụng tốt tại thời điểm vay, không dính nợ xấu tại bất cứ ngân hàng, tổ chức tài chính nào
 • Có công việc ổn định với mức thu nhập hàng tháng đảm bảo đủ khả năng trả nợ đúng hạn
 • Nơi sinh sống hoặc công tác có phòng giao dịch của ngân hàng TPBank
 • Có sổ đỏ đứng tên chính chủ. Nếu mượn sổ đỏ của người thân thì phải có giấy chuyển nhượng, ủy quyền hợp pháp
 • Có phương án, kế hoạch sử dụng nguồn vốn vay hợp lý

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ TPBank

Để vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng TPBank, khách hàng sau khi đã đủ điều kiện vay thì ngân hàng sẽ thông báo những giấy tờ cần thiết. Khách hàng sẽ mang những giấy tờ này đến ngân hàng để hoàn tất hồ sơ, thủ tục. TPBank không yêu cầu quá cao về điều kiện vay vốn, thủ tục vay tại TPBank cũng rất đơn giản. Những giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị bao gồm:

Khách hàng cá nhân

 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn, sổ hộ khẩu photo, giấy đăng ký tạm trú
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu sổ đỏ. Nếu là nhượng quyền cần có các loại giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của TPBank cung cấp
 • Chứng nhận thu nhập hàng tháng, có thể là bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động còn thời hạn hoặc chứng minh nguồn thu khác
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của TPBank

Khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp khi vay thế chấp sổ đỏ TPBank cần thêm một số giấy tờ hợp pháp cho doanh nghiệp như:

 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp
 • Chứng nhận tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong những tháng gần nhất
 • Mục đích vay vốn cụ thể
 • Phương án sử dụng nguồn vốn vay
 • Phương án trả nợ trong thời hạn vay

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ TPBank

Để rút ngắn quá trình xử lý hồ sơ, thủ tục vay vốn, các ngân hàng đều thu gọn quy trình vay thế chấp sổ đỏ. Tuy nhiên, các bước trong quy trình đều phải đúng với quy định của ngân hàng nhà nước, không được làm sơ sài. Nếu muốn vay thế chấp sổ đỏ tại TPBank, bạn sẽ thực hiện đủ các bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký thông tin vay vốn
 • Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận và xử lý thông tin
 • Bước 3: Thẩm định hồ sơ, xét duyệt khoản vay
 • Bước 4: Ký hợp đồng vay vốn và giải ngân

Nếu không có gì thay đổi thì ngân hàng tiến hành thảo hợp đồng vay vốn. Hợp đồng sẽ ghi rõ thông tin về số tiền vay, thời hạn vay và lãi suất. Cùng với đó, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cách trả nợ hàng tháng cũng như số tiền bạn sẽ trả hàng tháng.

Khách hàng sẽ được giải ngân khoản vay theo lịch hẹn, nhanh nhất là từ 24 – 48 giờ sau khi được ban giám đốc xét duyệt hợp đồng vay. Khách hàng được chọn phương án giải ngân là nhận tiền trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng hoặc qua tài khoản.

Thông tin về lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng TPBank đã được cập nhật rõ ràng nhất. Đây là cơ sở để bạn đưa ra quyết định giao dịch vay vốn tại ngân hàng TPBank. Nếu muốn biết thêm những thông tin ngân hàng khác, hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *