Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Có nên rút tiền mặt qua máy POS không? Có phạm pháp không?

Hình thức rút tiền mặt qua máy POS đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Chẳng hạn như: cách rút tiền nhanh chóng, lãi suất thấp, thao tác thực hiện đơn giản… Tuy nhiên, có nên rút tiền mặt qua máy POS không? Hoạt động này có phạm pháp không? Hãy để Laisuatonline giúp bạn có câu trả lời cụ thể nhất.

Rút tiền mặt qua máy POS là gì?

Rút tiền mặt qua máy POS là hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng cá nhân trực tiếp trên các máy POS có liên kết với ngân hàng chủ thẻ. Theo đó, chủ thẻ và điểm chấp nhận thanh toán thẻ sẽ có thoả thuận với nhau. Thông qua việc hoàn thành một giao dịch mua bán khống để rút được tiền mặt trong thẻ ra.

 

Thông thường, máy POS được sử dụng để thanh toán các dịch vụ, sản phẩm. Nhưng gần đây, dịch vụ rút tiền mặt qua máy POS đang tràn lan bởi những ưu điểm của nó gồm:

 • Nhận được tiền mặt ngay.
 • Được hưởng ưu đãi miễn lãi suất thẻ lên tới 45 này.
 • Có thể rút tiền tại bất kỳ điểm mua sắm trên toàn quốc có liên kết với ngân hàng chủ thẻ.
 • Dịch vụ an toàn, đơn giản.
 • Lãi suất thấp, chỉ từ 1,2% – 1,6%/ lần giao dịch.

Vậy có nên rút tiền mặt qua máy POS không? Để làm rõ vấn đề này, bạn có thể cập nhật tiếp thông tin ở mục tiếp theo sau đây.

Có nên rút tiền mặt qua máy POS không?

Câu trả lời là Không nên bạn nhé! Như bạn đã biết, máy POS được sử dụng để thanh toán các dịch vụ và sản phẩm tại các địa điểm cho phép.Hoạt động rút tiền mặt qua máy POS là hoạt động không được pháp luật công nhận bởi sự lạm dụng chức năng của máy.

 

Bên cạnh đó, rút tiền mặt qua máy POS tồn tại rất nhiều rủi ro cho chính tài khoản và thông tin chủ thẻ. Đồng thời, tích luỹ nguy cơ gây khủng hoảng cho một hệ thống tài chính. Dù hình thức rút tiền này vô cùng tiện lợi, nhưng bạn nên ngừng ngay việc này để tránh phải gánh chịu những hậu quả không mong muốn xảy ra nhé!

Rút tiền mặt qua máy POS có phạm pháp không?

Dĩ nhiên là nhé! Bởi là hình thức gian lận trong quá trình sử dụng máy POS để thanh toán. Do đó, hành vi này là vi phạm pháp luật Nhà nước. Hiện nay, các ngân hàng và Nhà nước đang triển khai các phương pháp nhằm phát hiện và ngăn chặn triệt để hoạt động này.

Trong trường hợp bạn rút tiền mặt qua máy POS bị phát hiện có thể bị xử phạt với số mức tiền từ 15.000.000 – 30.000.000 đồng. Hành vi này được xếp vào tội giao dịch khống gây khủng hoảng tài chính, được quy định trong lĩnh vực ngân hàng.

››› Gợi ý: Biểu phí máy POS quẹt thẻ tính tiền các ngân hàng rẻ, tốt nhất

Rút tiền mặt qua máy POS có ảnh hưởng gì?

Dịch vụ rút tiền mặt qua máy POS khi bị phát hiện phải chịu mức phạt cao là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng mà bạn phải gánh chịu. Bên cạnh đó, hoạt động này còn gây nên nhiều ảnh hưởng cho cá nhân như:

 • Có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin thẻ từ bên cung cấp dịch vụ.
 • Trường hợp không thanh toán dư nợ kịp lúc có thể phải chịu lãi suất thẻ cao.
 • Dễ rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất.
 • Phát sinh nợ xấu.

Những ảnh hưởng trên thực sự khá lớn đối với mỗi cá nhân trong hoạt động rút tiền mặt từ máy POS. Khi gặp vấn đề có thể sẽ không được pháp luật bảo vệ quyền lợi. Do đó, nếu bạn thực sự cần tiền mặt để sử dụng, có thể thực hiện việc rút tiền từ thẻ qua máy ATM để đảm bảo an toàn nhé!

Vai trò thực sự của máy POS trong hoạt động thanh toán là gì?

Máy POS có mặt trong nhiều lĩnh vực nhằm mục đích hỗ trợ thanh toán bằng thẻ được nhanh chóng, tiện lợi. Đặc biệt, với dòng máy SmartPOS có thể quét mã QR, chúng mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân chủ thẻ như:

 • Hỗ trợ thanh toán tiền thông qua mọi loại thẻ ATM mà các ngân hàng cung cấp.
 • Hạn chế sai sót trong quá trình đếm tiền mặt.
 • Chỉ vài thao tác giúp thanh toán nhanh, tiết kiệm thời gian.
 • Được hỗ trợ trả góp 0% lãi suất cùng các chiết khấu, chương trình khách hàng thân thiết,…
 • Ở dòng SmartPOS có tích hợp phần mềm quản lý kho hàng và thanh toán. Tối ưu trong việc kinh doanh, giúp người kinh doanh dễ dàng quản lý tài chính.
 • Phí giao dịch thấp.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp giải đáp vấn đề có nên rút tiền mặt qua máy POS không một cách chính xác nhất. Là hình thức chưa được pháp luật công nhận, nên trong quá trình sử dụng dịch vụ bạn cần hết sức cẩn trọng việc bảo mật thông tin thẻ. Cũng như đề phòng trước những hình thức rút tiền trá hình nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *