Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Cách tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt 2024

Có phải bạn đang quan tâm đến cách tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt 2024. Nếu đúng vậy thì bài viết hôm nay laisuatonline sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện để bạn đọc nắm rõ.

Cách tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt 2024

Với những ai đang sử dụng app MB Bank thì chắc hẳn việc tạo vân tay/ face ID là thao tác không thể thiếu. Đây được xem là một lớp mở khóa ứng dụng và giúp giao dịch được nhanh chóng, an toàn hơn khi chỉ chủ tài khoản mới thực hiện được. Vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cách tại vân tay và face ID cho MB Bank như thế nào nhé!

Quy trình tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank trên điện thoại.
  • Bước 2: Tại màn hình chính chọn mục “Tiện ích” ở góc phải phía dưới màn hình.
  • Bước 3: Tại mục Tiện ích, bạn sẽ thấy 1 trong 2 lựa chọn “Đăng nhập bằng khuôn mặt” hoặc “Đăng nhập bằng vân tay”.

=>> Việc đăng nhập bằng vân tay/ khuôn mặt sẽ phụ thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng có cho phép tính năng này không. Vì vậy, sẽ có điện thoại hỗ trợ đăng nhập vân tay và có điện thoại hỗ trợ đăng nhập face ID.

  • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Bạn có chắc chắn muốn mở tính năng này?” > bấm “Đồng ý”.
  • Bước 5: Sau đó, MB Bank sẽ yêu cầu nhập mã PIN để lấy mã OTP xác nhận, sau đó bạn bấm vào “Tiếp tục”.
  • Bước 6: Hoàn tất việc tạo vân tay/ face ID cho MB Bank.

*Lưu ý: Trước khi thực hiện tạo vân tay, face ID xác thực khuôn mặt MB Bank thì bạn cần hoàn thành các bước tạo tài khoản, nhập thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, chụp ảnh chân dung và chọn số tài khoản theo ý muốn.

>>Tham khảo: Cách đăng ký đăng nhập vân tay, khuôn mặt MB Bank trên app 2024.

Vì sao nên tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt?

Không phải tự nhiên mà MB Bank cung cấp tính năng tạo vân tay/ Face ID để khách hàng sử dụng. Như vậy cho thấy tính năng này mang đến nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng app, cụ thể:

+ Tiết kiệm tối đa thời gian: Việc nhập mã OTP/ mật khẩu sẽ mất thời gian của người dùng. Thay vào đó, bạn chỉ cần vài giây dùng vân tay/ nhìn vào camera nhận diện khuôn mặt để mở khóa ứng dụng/ xác nhận giao dịch nhanh hơn.

+ Tính bảo mật tuyệt đối: Dùng vân tay/ xác thực khuôn mặt đều sử dụng công nghệ tiên tiến đảm bảo độ chính xác cao. Chỉ có dấu vân tay và khuôn mặt của chủ tài khoản thì hệ thống mới chấp nhận xác thực. Chính tính năng này đã giúp ngăn chặn được các đối tượng gian lận và bảo vệ tài khoản một cách tối ưu nhất.

+ Tính tiện lợi cao: Với vân tay và Face ID, bạn có thể sử dụng nó để thực hiện nhiều giao dịch trên app MB Bank như:

  • Xác thực chủ tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng MB Bank.
  • Xác thực cho các giao dịch trực tuyến được thực hiện trên ứng dụng MB Bank.
  • Xác thực cho các giao dịch được thực hiện tại máy POS/ cây ATM.

+ Không phải ghi nhớ mật khẩu: Khi sử dụng vân tay/ Face ID cho app MB Bank thì bạn không phải nhớ mật khẩu nữa. Thay vào đó chỉ cần mất vài giây để xác thực, vừa tiện lợi lại vừa an toàn.

Tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt có mất phí không?

Việc tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt hoàn toàn miễn phí. Bởi, đây là tính năng mà ngân hàng MB Bank thiết lập để người dùng bảo vệ tài khoản của mình được tốt hơn. Từ đó, cả 2 cùng hỗ trợ lẫn nhau để hạn chế các trường hợp kẻ xấu gian lận, đánh cắp thông tin và tiền có trong tài khoản.

Vì vậy, nếu đã dùng app MB Bank để quản lý tài chính thì bạn nên bật tính năng này lên để hệ thống tạo thêm một lớp bảo mật.

Tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt mất bao lâu?

Theo quy trình hướng dẫn ở trên thì bạn cũng có thể thấy được việc tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt chỉ mất 1 – 3 phút. Mọi thao tác được thực hiện online 100% trên app MB Bank và không phải đến bất kỳ chi nhánh/ PGD ngân hàng để được hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về cách tạo vân tay Face ID cho MB Bank nhận diện khuôn mặt 2024. Mong rằng bạn đọc đã nắm được thông tin chính xác và kịp thời ngay ở bài viết trên. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *