Cách đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác

ADVERTISEMENT

Sử dụng ứng dụng VCB Digibank khó tránh khỏi những lần khách hàng phải chuyển tài khoản sang điện thoại khác (mới) để sử dụng. Vậy có chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác được không? Cách đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác như thế nào? Tham khảo ngay bài viết Laisuatonline sau nhé!

Cách đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác

Trong trường hợp điện thoại bị hư hỏng, rơi mất hoặc đổi điện thoại mới. Khách hàng không cần đến trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng để đăng ký lại. Cách đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại mới có thể thực hiện online tại nhà như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng VCB Digibank về điện thoại tương ứng. Hoặc có thể tải theo đường dẫn sau:
 • Bước 2: Mở ứng dụng VCB Digibank lên và tiến hành đăng nhập tài khoản Vietcombank theo Tên đăng nhập (như trên điện thoại cũ).
 • Bước 3: Một cửa sổ thông báo (như hình bên dưới) hiển thị, hãy chọn vào mục Đồng ý để tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập Mật khẩu và nhấn Tiếp tục để kích hoạt tài khoản trên điện thoại mới.
 • Bước 5: Ở điện thoại mới, soạn tin nhắn theo cú pháp sau: VCB KICH HOAT LAI DIGIBANK và gửi đến 6169 để lấy mã xác nhận gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Bước 6: Nhập vào giao diện Mã OTP đã nhận được và nhấn Xác nhận là xong.

Chỉ với vài bước đơn giản, khách hàng đã có thể đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác (mới) thành công rồi đấy! Lúc này có thể thực hiện mọi tính năng trên ứng dụng Vietcombank ở điện thoại mới như bình thường nhé!

››› Xem ngay: Cách tra cứu sổ tiết kiệm Vietcombank online trên app

Cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Sau khi đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác thành công. Khách hàng cần thực hiện đăng xuất tài khoản ở điện thoại cũ. Điều này giúp thông tin tài khoản được bảo mật tuyệt đối nhé!

Cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại cũ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại.
 • Bước 2: Vào mục Cài đặt là biểu tượng bánh răng cưa bên phải trên cùng màn hình.
 • Bước 3: Chọn mục Đăng xuất.
 • Bước 4: Liên hệ số tổng đài Vietcombank theo số 1900 54 54 13 để yêu cầu đăng xuất tài khoản.
 • Bước 5: Tại trang chủ ứng dụng, nhấn vào Đăng xuất một lần nữa là xong nhé!

Đăng nhập Vietcombank sang điện thoại khác có mất phí không?

Câu trả lời là Không mất phí nhé! Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác hoàn toàn miễn phí. Áp dụng cho tất cả các thiết bị Android hoặc iOS sử dụng. Do đó, khi có nhu cầu chuyển tài khoản Vietcombank để sử dụng, khách hàng có thể thực hiện ngay nhé!

Đăng nhập Vietcombank sang điện thoại khác có an toàn không?

Đối với vấn đề này khách hàng hoàn toàn yên tâm nhé! Ngân hàng Vietcombank cung cấp chức năng Smart OTP để khách hàng đăng nhập tài khoản trên điện thoại khác được an toàn. Với mỗi thiết bị sẽ được cấp một mã PIN riêng và duy nhất. Do đó, quá trình đăng nhập ứng dụng và giao dịch luôn được bảo mật tuyệt đối.

Mặc dù đảm bảo độ an toàn, nhưng việc đăng nhập Vietcombank trên nhiều thiết bị, cài đặt nhiều mã PIN Smart OTP. Điều nãy sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc quản lý, cũng như gây ra nhầm lẫn giữa các mã PIN khi sử dụng. Do đó, Vietcombank khuyến khích khách hàng chỉ nên đăng nhập tài khoản Vietcombank và sử dụng duy nhất trên một thiết bị mà thôi.

Vì sao không chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác được?

Nếu thực hiện cách đang nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác đúng hướng dẫn nhưng vẫn gặp lỗi. Khách hàng có thể tham khảo một số lý do gây lỗi sau đây:

 • Tên đăng nhập hoặc mật khẩu đã nhập sai.
 • Tài khoản của khách hàng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận mã OTP về SMS điện thoại.
 • Số điện thoại nhận mã OTP không thuộc danh sách số điện thoại khách hàng đăng ký với ngân hàng.
 • Cài đặt VCB Smart OTP không đúng hoặc chưa cài đặt.
 • Nhập mã OTP bị sai.

Đối với những lỗi trên, khách hàng cần đảm bảo nhập chính xác, đầy đủ các thông tin để quá trình chuyển tài khoản được thực hiện suôn sẻ. Trường hợp chưa đăng ký số điện thoại nhận SMS Banking tại Vietcombank. Khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân đến trực tiếp quầy giao dịch để được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý khi chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác

Dưới đây là một số lưu ý cần nắm khi chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác:

 • Đảm bảo nhập đúng, đầy đủ mật khẩu, tên đăng nhập, mã OTP,… Khi tiến hành đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank trên điện thoại khác (mới).
 • Nếu không nhớ mật khẩu có thể liên hệ ngân hàng, không nên nhập sai quá 05 lần sẽ bị khoá tài khoản tự động ngay.
 • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin tài khoản, mã OTP Vietcombank với bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Khi điện thoại cài đặt ứng dụng VCB Digibank bị mất cần liên hệ tổng đài Vietcombank hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch gần nhất để yêu cầu khoá tài khoản tạm thời. Điều này giúp hạn chế các giao dịch trái phép diễn ra trên tài khoản của khách hàng.
 • Mọi thắc mắc hoặc vấn đề không đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác được. Khách hàng cần liên hệ tổng đài hoặc đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ nhanh chóng.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác mới nhất bạn có thể tham khảo. Thực hiện đúng theo các bước để quá trình đăng nhập được thực hiện thành công bạn nhé!

ADVERTISEMENT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top