Cách chặn app, web vay tiền truy cập danh bạ điện thoại 2024

ADVERTISEMENT

App vay tiền là một trong những ứng dụng đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, giải quyết được vấn đề cấp bách. Tuy nhiên, hình thức này này cũng chứa đựng khá nhiều rủi ro. Trong số đó, chính là việc truy cập danh bạ, thu thập thông tin cá nhân được khá nhiều khách hàng phản ánh hiện nay. Hãy cùng laisuatonline.com tìm hiểu ngay cách chặn app, web truy cập danh bạ điện thoại dưới đây nhé!

Cách chặn app, web vay tiền truy cập danh bạ điện thoại nhanh

Mỗi hệ điều hành điện thoại sẽ có những cách chặn app vay tiền online truy cập danh bạ theo cách khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên IOS

Trên hệ điều hành IOS, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau để chặn quyền truy cập danh bạ của app vay tiền:

 • Bước 1: Vào mục “Cài đặt”, kéo xuống dưới và chọn app đang vay.
 • Bước 2: Tại đây sẽ có những danh mục cho phép app sử dụng, chọn mục “Danh bạ”, nhấn tắt quyền truy cập danh bạ.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Android

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Android cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn mục Quyền riêng tư > Chọn Quyền ứng dụng – Vào phần Danh bạ.
 • Bước 2: Tại màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có trong điện thoại > Chọn App vay tiền ­> Chọn Cấm hoặc bật On/ Off.

Cách xử lý khi sử dụng app vay tiền truy cập danh bạ

Để có thể sử dụng các app vay tiền một cách tốt nhất, tránh được những phiền phức về sau khi app yêu cầu quyền truy cập danh bạ thì phải làm sao?

Cách 1: Mua sim đã qua sử dụng lâu

Đây là một biện pháp hữu hiệu để không bị truy cập danh bạ chính thức. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là các app cho vay có thể sẽ kiểm tra được lịch sử cuộc gọi của sim.

Vì vậy, nếu bạn mua sim mới họ sẽ điều tra ra được ngay. Do đó, để không bị truy cập vào danh bạ, bạn có thể dùng số giả và nhờ người nhận là người thân khi nhân viên app vay tiền gọi điện để xác nhận thông tin.

Cách 2: Tạo danh bạ ảo

Một cách cũng khá hay nữa để xử lý việc truy cập của các app vay tiền chính là tạo danh bạ ảo. Tức là bạn sẽ tạo một danh bạ hoàn toàn mới mà số điện thoại trong đó không có thật. Bạn chỉ cần để một vài số của những người thân nhất, còn lại đều là số điện thoại ảo.

Điều này sẽ giúp cho việc xét duyệt khoản vay được nhanh chóng mà lại không làm phiền quá nhiều đến người thân, bạn bè của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn trả nợ đầy đủ và đúng thời hạn thì các app vay tiền sẽ không làm phiền đến bạn và người thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xử lý theo một số khác cụ thể như sau:

 • Khi đăng ký vay tiền trên app, nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì hãy thoát khỏi app và có thể xóa ngay app đó luôn.
 • Khi app yêu cầu truy cập danh bạ thì hãy từ chối và chặn ngay.
 • Liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền có phát hiện có sự xâm nhập bất thường trên điện thoại khi sử dụng app vay tiền online.

Dấu hiệu biết các app vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều ứng dụng vay tiền online hoạt động, khiến bạn rất khó có thể phân biệt được đâu là đơn vị vị uy tín, đâu là lừa đảo. Do đó, việc nhận biết những dấu hiệu của các tổ chức cho vay lừa đảo là điều rất cần thiết hiện nay.

Cùng tham khảo một số dấu hiệu ngay sau đây để tránh xảy ra các rủi ro không đáng có:

 • App vay tiền có thông tin không rõ ràng, không có công ty quản lý, chưa được cấp phép kinh doanh theo quy định pháp luật.
 • Mức lãi suất đưa ra quá cao so với quy định của nhà nước, trên 20%/ năm.
 • Giải ngân không đúng với số tiền đã thỏa thuận trên hợp đồng vay.
 • Có nhiều mức phí bất hợp lý được đưa ra yêu cầu khách hàng phải thanh toán.
 • Thu thập thông tin cá nhân nhưng không giải ngân.
 • Không có hợp đồng vay, hoặc các điều khoản trên hợp đồng không rõ ràng, minh bạch,…

Đây cũng chỉ một số ít các dấu hiệu lừa đảo cơ bản mà bạn có thể nhận biết rõ ràng nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều tổ chức sử dụng những hình thức lừa đảo tinh vi hơn mà bạn cũng khó mà nhận ra

Do đó, nếu không thực sự cần thiết thì không nên tìm đến các app vay tiền online để tránh tình trạng lừa đảo và ảnh hưởng đến người thân, bạn bè.

Câu hỏi về các app vay tiền truy cập danh bạ

Vay tiền trên app không trả có sao không?

Đây cũng là một trong những thắc mắc được đặt ra nhiều nhất khi khách hàng có ý định vay tiền qua app. Bởi, hiện nay có rất nhiều yếu tố tác động khiến họ không đủ khả năng chi trả như vay phải app lừa đảo, lãi suất quá cao, điều khoản bất hợp lý,…

Nếu bạn bùng nợ, các app vay tiền sẽ gọi điện liên tục, kèm theo những từ ngữ khiếm nhã, thậm chí là đe dọa. Nhiều app còn đưa bạn vào danh sách nợ xấu khiến bạn không thể vay tiền ở bất kỳ tổ chức nào nữa. Thời gian quá hạn càng dài thì tiền nợ kèm lãi suất càng cao hơn làm cho khả năng chi trả càng mất đi. Ngoài ra, bạn còn có thể bị khởi kiện với nhiều mức xử phạt từ hành chính cho đến ngồi tù.

Chính vì vậy, nếu có nhu cầu cấp bách về tài chính thì hãy xem xét thật kỹ các app vay tiền online trước khi quyết định. Cân nhắc khả năng tài chính, nếu đủ mới quyết định vay.

Làm sao để thoát khỏi app vay tiền online?

Khi đến hạn thanh toán nhưng khách hàng lại chưa trả nợ, các app vay tiền sẽ liên tục gọi điện nhắc nhở. Thậm chí là đe dọa, khủng bố tinh thần khách hàng khiến họ chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi app vay online. Có những khách hàng sẽ lựa chọn cho họ nhiều biện pháp khác nhau như thay sim, xóa tài khoản, ứng dụng vay tiền, thay đổi địa chỉ nơi ở,…nhưng cũng chỉ là tạm thời.

Vì vậy, nếu muốn thoát khỏi các app vay tiền online một cách triệt để nhất chính là xem xét thật kỹ lại hợp đồng và thanh toán khoản vay một cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra, nếu bị làm phiền quá nhiều và còn bị đe dọa đến tính mạng, bạn có thể nhờ cơ quan có thẩm quyền can thiệp để bảo vệ bản thân.

Hy vọng qua bài viết cách chặn app, web truy cập danh bạ điện thoại nhanh nhất 2024 sẽ giúp bạn phần nào tránh được những rủi ro không đáng có khi sử dụng app vay tiền. Nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên tìm đến những app vay tiền online. Để an tâm hơn, bạn nên đến ngân hàng để thực hiện việc vay tiền với mức lãi suất hợp lý hơn. Chúc bạn có được quyết định vay đúng đắn nhất!

ADVERTISEMENT

2 thoughts on “Cách chặn app, web vay tiền truy cập danh bạ điện thoại 2024”

 1. ADVERTISEMENT

 2. ADVERTISEMENT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top