Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Tên đăng nhập của Vietcombank là gì? Cách lấy lại khi quên

Dịch vụ internet banking của Vietcombank giúp khách hàng dễ dàng thực hiện những giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn. Với những khách hàng mới thường sẽ thắc mắc tên đăng nhập của Vietcombank là gì? Quên tên đăng nhập làm sao biết? Hãy cùng laisuatonline.com tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Tên đăng nhập của Vietcombank là gì?

Tên đăng nhập Vietcombank là thông tin quan trọng dùng để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Vietcombank lấy số điện thoại mà khách hàng đăng ký dịch vụ internet banking để làm tên đăng nhập. 

Đối với khách hàng đã chuyển đổi từ VCB-Mobile B@nking lên VCB Digibank:

 • Tên đăng nhập: số điện thoại của khách hàng đăng nhập trên ứng dụng.
 • Mật khẩu: mật khẩu của ứng dụng VCB Digibank mà khách hàng đã tạo khi thực hiện chuyển đổi.

Đối với khách hàng đăng nhập lần đầu tiên chưa chuyển đổi ứng dụng:

 • Tên đăng nhập: tên đăng nhập vào dịch vụ VCB-iB@nking cũ.
 • Mật khẩu: mật khẩu đăng nhập vào dịch vụ VCB-iB@nking cũ.

Mặc dù việc quên tên đăng nhập Vietcombank sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không nhớ tên đăng nhập thì tất nhiên sẽ không thể truy cập vào app VCB Digibank và không thể thực hiện giao dịch trực tuyến như: chuyển tiền, thanh toán thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,… 

Chính vì vậy, nếu chẳng may quên tên đăng nhập thì mọi người hãy liên hệ ngân hàng Vietcombank để nhờ nhân viên hỗ trợ lấy lại. 

Cách lấy lại khi quên tên đăng nhập Vietcombank

Như đã trình bày ở trên, tên đăng nhập Vietcombank chính là số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Trong trường hợp, bạn có nhiều hơn một số điện thoại và không nhớ mình đã sử dụng số nào để đăng ký thì sau đây LaisuatOnline sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý:

Cách lấy lại tên đăng nhập Vietcombank qua tin nhắn email, sms

Bạn có thể lấy lại tên đăng nhập và thông tin đăng nhập Vietcombank qua tra cứu lại lịch sử tin nhắn báo mở tài khoản thành công của ngân hàng gửi qua email, sms trên số điện thoại đăng ký dịch vụ.

Nếu là khách hàng cá nhân thì số điện thoại nhận tin nhắn Vietcombank chính là tên đăng nhập tài khoản.

>>Xem thêm: Khắc phục quên tên đăng nhập, mật khẩu VIB

Cách lấy lại tên đăng nhập Vietcombank qua tổng đài

Khi quên tên đăng nhập Vietcombank, mọi người có thể gọi đến tổng đài và nhờ nhân viên hỗ trợ theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Gọi đến số tổng đài của Vietcombank 1900 54 54 13.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên rằng, bạn đã quên tên đăng nhập của tài khoản Internet Banking Vietcombank.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin xác thực như: Họ tên, số CMND / CCCD, số điện thoại, số tài khoản, số thẻ, chi nhánh mở tài khoản, số tiền hiện có trong tài khoản,… 
 • Bước 4: Thực hiện theo yêu cầu của nhân viên > Nhận tên đăng nhập mới của Vietcombank. 

Cách lấy lại tên đăng nhập Vietcombank tại chi nhánh ngân hàng 

Để lấy lại tên đăng nhập Vietcombank tại chi nhánh ngân hàng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ gồm CMND / CCCD và tài khoản ngân hàng đến quầy giao dịch của Vietcombank. 

Sau đó, bạn thông báo với nhân viên bị quên tên đăng nhập, nhờ họ cấp lại thông tin mới. Ngay sau khi xác thực thông tin, nhân viên sẽ hỗ trợ nhanh chóng. Cách lấy lại mật khẩu này khá là nhanh chóng và tiện lợi. 

Lấy lại tên đăng nhập Vietcombank có tốn phí không?

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng lấy lại tên đăng nhập khi bị quên hoàn toàn miễn phí. Do đó, nếu chẳng may rơi vào tình huống này thì bạn có thể đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch của Vietcombank để nhờ nhân viên trợ giúp. 

Lưu ý khi sử dụng tên đăng nhập Vietcombank

Để hạn chế tối đa việc quên tên đăng nhập của tài khoản Vietcombank, mọi người nên tham khảo thêm một số lưu ý như sau:

 • Tên đăng nhập Vietcombank cũng chính là số điện thoại đăng ký internet banking, mọi người chỉ cần nhớ số điện thoại này. 
 • Khi quên tên đăng nhập và nhờ ngân hàng cấp mới thì người dùng cần phải chứng minh được mình là chủ tài khoản, bằng cách xuất trình CMND / CCCD. 
 • Tên đăng nhập, mật khẩu và mã OTP là những thông tin quan trọng, bạn tuyệt đối không được tiết lộ với bất kỳ ai khác. 
 • Sau khi tên đăng nhập được khôi phục, mọi người hãy thử đăng nhập vào app VCB ngay tại chỗ để kiểm tra lại thông tin đã được cập nhất chính xác chưa. 
 • Ngay khi lấy lại được tên đăng nhập, bạn hãy đổi mật khẩu của tài khoản để bảo mật thông tin. 
 • Trong suốt quá trình sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử Vietcombank nếu có vấn đề nào khác, mọi người liên hệ vào hotline 1900 54 54 13 để được giải đáp. 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tên đăng nhập. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của laisuatonline.com mọi người đã biết được tên đăng nhập của Vietcombank là gì? Chúc bạn có những phút giây thoải mái khi sử dụng dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của Vietcombank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *