Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Tăng hạn mức thẻ tín dụng MB online: Điều kiện, kích hoạt, cách xem

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng MB Bank, có nhiều khách hàng quan tâm đến việc nâng hạn mức thẻ để mua sắm, thanh toán được thoải mái hơn. Vậy, có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank Online không? Tốn phí không? Hãy cùng laisuatonline theo dõi ngay bài viết sau để tìm câu trả lời chính xác nhất!

Có nâng hạn mức thẻ tín dụng MB được không?

Thẻ tín dụng MB là một loại thẻ ATM chi tiêu trước, trả tiền sau do ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) phát hành. Thẻ mang đến cho khách hàng vô vàn những ưu đãi hấp dẫn. Chẳng hạn như: vay với kỳ hạn 45 ngày 0% lãi suất, nhận voucher giảm giá tại các đối tác liên kết với ngân hàng về ẩm thực, khách sạn, mua sắm, du lịch,…

Hiện nay, thẻ tín dụng MB Bank được chia thành 3 hạng khác nhau. Mỗi hạng thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức nhất định. Tuy nhiên, không phải bất kỳ khách hàng nào khi đăng ký mở thẻ tín dụng MB cũng đều được cung cấp tối đa hạn mức. Mà ngân hàng MB Bank sẽ dựa vào hồ sơ và mức thu nhập của khách hàng để cấp hạn mức phù hợp.

Chính vì điều này, nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng MB đã chi tiêu vượt mức và cảm thấy hạn mức tín dụng hiện tại không đáp ứng nhu cầu mua sắm của bản thân. Do đó, thắc mắc được đặt ra là “Có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng MB được không?Vấn đề này là hoàn toàn Được. Ngân hàng MB Bank hỗ trợ khách hàng tăng hạn mức thẻ tín dụng, đi kèm với những điều kiện nhất định.

Điều kiện tăng hạn mức thẻ tín dụng MB

Tăng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện theo quy định sau đây:

 • Thẻ tín dụng MB Bank của khách hàng phải sử dụng thường xuyên.
 • Chủ thẻ đảm bảo tất toán khoản vay đúng hạn, đầy đủ.
 • Có lịch sử tín dụng tốt, không thuộc vào danh sách nợ xấu, nợ chú ý trên hệ thống CIC.
 • Có công việc và thu nhập ổn định, mức lương hiện tại phải cao hơn mức lương tại thời điểm đăng ký mở thẻ tín dụng.
 • Nhận thanh toán lương qua tài khoản ngân hàng.

Bên cạnh những điều kiện bắt buộc trên, khách hàng cũng cần đáp ứng các điều kiện đủ để tăng hạn mức thẻ tín dụng MB thành công sau đây:

 • Đơn xin tăng hạn mức thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng MB Bank cung cấp).
 • Giấy photo hợp đồng lao động (tối thiểu 12 tháng).
 • Bản sao CMND/CCCD còn hiệu lực (kèm theo bản gốc để đối chiếu).
 • Bản sao mức lương trong 03 tháng gần nhất (có xác nhận của ngân hàng).

Kích hoạt tăng hạn mức thẻ tín dụng MB online

Tuy hiện nay, một số ngân hàng đã triển khai dịch vụ nâng hạn mức thẻ tín dụng Online. Nhưng ngân hàng MB Bank thì vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ này. Nói cách khác, khách hàng không thể tăng/ nâng hạn mức thẻ tín dụng MB online tại nhà được.

Để kích hoạt nâng hạn mức thẻ tín dụng MB, bắt buộc khách hàng phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB để được hỗ trợ thực hiện. Quy trình yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng MB tại quầy giao dịch như sau:

 • Bước 1: Mang theo các giấy tờ cần chuẩn bị và đến chi nhánh/ PGD ngân hàng MB Bank gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về yêu cầu cấp hạn mức mới.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn yêu cầu cấp hạn mức mới cho thẻ tín dụng (do nhân viên MB cung cấp). Khách hàng cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 4: Nộp lại mẫu đơn và các giấy tờ đã chuẩn bị. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và xét duyệt yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: Nếu yêu cầu của khách hàng được xét duyệt thành công. Nhân viên ngân hàng sẽ thông báo lại cho khách hàng và cấp hạn mức mới cao hơn cho thẻ tín dụng để khách hàng sử dụng.

Nâng hạn mức thẻ tín dụng MB có mất phí không?

Theo quy định của ngân hàng MB Bank, khi tiến hành nâng hạn mức thẻ tín dụng MB, khách hàng sẽ phải đóng phí tăng hạn mức là 100.000 đồng/ lần. Đây được xem là mức phí hợp lý để nhân viên ngân hàng xét duyệt và cấp lại hạn mức mới cao hơn để khách hàng sử dụng.

Một số khách hàng có sự nhầm lẫn giữa mức phí để nâng hạn mức thẻ tín dụng MB và các khoản phí sử dụng thẻ tín dụng MB. Nên sẽ nghĩ rằng ngân hàng MB hỗ trợ nâng hạn mức hoàn toàn miễn phí. Khách hàng cần lưu ý để quá trình nâng hạn mức được thực hiện suôn sẻ, không phải bối rối về việc đóng phí.

>>Tham khảoXử lý chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền MB Bank

Hạn mức thẻ tín dụng MB Bank bao nhiêu?

Hạn mức thẻ tín dụng MB Bank là bao nhiêu luôn là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng sử dụng thẻ tín dụng MB. Như đã giới thiệu ở trên, ngân hàng MB Bank cung cấp thẻ tín dụng MB với 3 hạng khác nhau. Ở mỗi hạng thẻ tín dụng MB cũng được chia các hạn mức thẻ theo quy định khác nhau. Cụ thể:

Loại thẻ Hạn mức
Thẻ tín dụng MB Bank hạng Bạch Kim Từ 80 triệu – 1 tỷ đồng
Thẻ tín dụng MB Bank hạng Vàng Từ 69 triệu – 200 triệu đồng
Thẻ tín dụng MB Bank hạng Chuẩn Từ 10 triệu – 68 triệu đồng

Trong các hạng thẻ tín dụng thì thẻ tín dụng MB bank hạng Bạch Kim là thẻ có hạn mức cao nhất và có lượng khách hàng sử dụng ít nhất. Thẻ yêu cầu khá khắt khe đối với hồ sơ khách hàng.

Ngược lại, thẻ tín dụng MB Bank hạng chuẩn có lượng khách hàng sử dụng đông nhất. Yêu cầu sử dụng thẻ và nâng hạn mức cũng dễ dàng hơn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng thanh toán khoản vay mà khách hàng lựa chọn hạn mức phù hợp với mình.

Hạn mức giao dịch thẻ tín dụng MB Bank bao nhiêu?

Bên cạnh hạn mức của thẻ tín dụng MB, ngân hàng MB Bank cũng đưa ra những quy định cụ thể về hạn mức khi giao dịch trực tiếp trên thẻ. Khách hàng sử dụng đúng hạn mức sẽ không phải chịu phí phạt theo lãi suất cao ngân hàng MB Bank đặt ra.

Cụ thể hạn mức giao dịch trên thẻ tín dụng MB Bank như sau:

Hạn mức rút tiền mặt Tối đa 50% hạn mức tín dụng được cấp
Hạn mức ứng tiền mặt tối đa/ ngày Tối đa 20% hạn mức tín dụng được cấp
Hạn mức ứng tiền mặt tối đa/ giao dịch
 • Thẻ tín dụng hạng Bạch Kim: 20 triệu đồng/  giao dịch
 • Thẻ tín dụng hạng Vàng và Chuẩn: 5 triệu đồng/ giao dịch
Số lần ứng tiền mặt tối đa/ ngày 5 lần
Hạn mức chi tiêu hằng ngày Chi tiêu trong hạn mức tín dụng của thẻ
Hạn mức chi tiêu tối đa/ giao dịch 50 triệu đồng
Số lần giao dịch qua máy POS và Internet 10 lần

Cách xem hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Hiện tại, ngân hàng MB Bank cung cấp khách hàng khá nhiều hình thức để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng. Nhằm giúp khách hàng kiểm soát chi tiêu để không chi tiêu vượt quá hạn mức cho phép. Hãy tham khảo các cách xem hạn mức thẻ tín dụng MB Bank sau đây:

Xem hạn mức thẻ tín dụng MB qua Internet Banking

Cách thực hiện xem hạn mức thẻ tín dụng MB qua internet banking như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của bạn tại website của ngân hàng MB Bank theo link: https://mbbank.com.vn/home/ca-nhan
 • Bước 2: Tại giao diện chính chọn vào Thông tin
 • Bước 3: Chọn vào Số dư/ Tài khoản thẻ

Tại đây, bạn có thể kiểm tra số tài khoản thanh toán hiện tại, hạn mức thanh toán hiện tại được hiển thị tại trên hệ thống. Nhờ đó, bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu ở lần tiếp theo hợp lý hơn.

Xem hạn mức thẻ tín dụng MB tại cây ATM

Bạn cũng có thể xem hạn mức thẻ tín dụng MB Bank tại cây ATM bất kỳ trên toàn quốc. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang thẻ ATM đến bất kỳ cây ATM bạn muốn.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe máy ATM và chọn Ngôn ngữ giao dịch
 • Bước 3: Nhập Mã PIN thẻ vào hệ thống
 • Bước 4: Tại giao diện tài khoản thẻ>chọn Vấn tin tài khoản>chọn tiếp Thẻ tín dụng để có thể kiểm tra hạn mức thẻ của mình.

Xem hạn mức thẻ tín dụng MB qua tổng đài

Đây cũng là một cách giúp khách hàng tiết kiệm thời gian truy cập tài khoản MB Bank. Cũng như hạn chế thời gian di chuyển đến cây ATM hoặc phòng giao dịch ngân hàng MB Bank. Bạn chỉ cần gọi đến số tổng đài MB bank theo số: 1900 54 54 26 (cước phí theo nhà mạng).

Khi kết nối với nhân viên tổng đài, bạn chỉ cần cung cấp thông tin như: Số tài khoản, họ tên chủ thẻ, số CMND/CCCD,… Theo yêu cầu của nhân viên để được kiểm tra và phản hồi hạn mức thẻ tín dụng MB Bank chính xác, nhanh chóng nhất.

Xem hạn mức thẻ tín dụng MB qua SMS Banking

Để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng MB Bank qua SMS Banking. Yêu cầu khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại quầy giao dịch ngân hàng MB Bank trước đó. Việc kiểm tra này khá nhanh chóng và đơn giản.

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp:

MB SAOKE SOCMND và gửi 8136.

Đợi trong vài giây, hệ thống sẽ phản hồi lại hạn mức thẻ tín dụng MB Bank cho bạn chính xác nhất.

Xem hạn mức thẻ tín dụng MB tại PGD

Nếu những cách xem hạn mức thẻ tín dụng MB trên không phù hợp với bạn. Hãy áp dụng cách xem hạn mức thẻ tín dụng ngay tại quầy giao dịch ngân hàng MB Bank. Đây là cách khá an toàn, độ hiệu quả và nhanh chóng cũng khá cao.

Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD chủ thẻ đến chi nhánh/ PGD ngân hàng MB Bank gần nhất. Yêu cầu với nhân viên ngân hàng về việc kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng. Yêu cầu của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức, sau khi nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin chủ thẻ hợp lệ.

Một số lưu ý về hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Trong quá trình mở và sử dụng thẻ tín dụng MB Bank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hạn mức thẻ tín dụng được quy định tại lúc đăng ký mở thẻ. Khách hàng cần lưu ý đến hạn mức sử dụng để không chi tiêu vượt mức quy định phải chịu thêm phí.
 • Chú ý thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng đúng hạn để không ảnh hưởng đến lịch sử dụng dụng.
 • Để nâng hạn mức tín dụng thành công, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục nâng hạn mức theo quy định.
 • Cân nhắc tài chính và nhu cầu để nâng hạn mức thẻ phù hợp.

Bài viết tổng hợp kiến thức để bạn tăng hạn mức thẻ tín dụng MB online đơn giản nhất. Tuy ngân hàng MB Bank chưa hỗ trợ nâng hạn mức thẻ tín dụng online, nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu nâng hạn mức tại quầy giao dịch cực kỳ an toàn, nhanh chóng. Chúc bạn có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng MB thành công và có những trải nghiệm mua sắm trên thẻ thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *