Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Tại sao chuyển tiền MBBank không thành công vẫn bị trừ?

Lỗi chuyển tiền MBBank không thành công mà vẫn bị trừ phải làm sao? Đây là một trong những lỗi chuyển tiền mà khách hàng thường gặp phải khi sử dụng dịch vụ ngân hàng MBBank. Để biết thêm về lỗi này và cách khắc phục ra sao, cùng Laisuatonline.com theo dõi bài viết sau đây nhé!

Lỗi chuyển tiền MBBank không thành công là gì?

Lỗi chuyển tiền MBBank không thành công mà vẫn bị trừ tiền hay còn được gọi là lỗi giao dịch MBBank chưa hoàn tất. Có nghĩa là, khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng Quân Đội (MBBank) từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Tuy nhiên, hệ thống chưa có bất kỳ thông báo giao dịch thành công nào. Mà tài khoản của khách hàng vẫn bị trừ khoản tiền tương ứng. Đây là một trong những lỗi chuyển tiền tại MBBank khiến khá nhiều khách hàng vô cùng lo lắng và hoang mang. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục, hãy tìm hiểu mục tiếp theo sau đây.

Tại sao chuyển tiền MBBank không thành công vẫn bị trừ?

Lỗi chuyển tiền MBBank không thành công mà vẫn bị trừ tiền đa phần là do khách hàng chuyển tiền bằng hình thức Online qua ứng dụng Mobile Banking MBBank hoặc dịch vụ Internet Banking (Website) của ngân hàng MBBank. Lý do khiến nhiều giao dịch gặp phải lỗi này có thể là:

Hệ thống MBBank đang bảo trì hoặc nâng cấp

Trong lúc hệ thống ngân hàng MBBank đang được bảo trì, nâng cấp mà khách hàng tiến hành giao dịch thì có thể giao dịch của khách hàng sẽ không thành công. Bạn có thể hiểu đơn giản là, khi hệ thống MBBank gặp lỗi, giao dịch vẫn được thực hiện.

Lúc này, hệ thống tài khoản của bạn đã được xử lý lệnh chuyển tiền, tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền, nhưng hệ thống MBBank chưa kịp thông báo giao dịch thành công với bạn. Đây là một lỗi xảy ra thường xuyên khi khách hàng chuyển trúng vào lúc ngân hàng MBBank đang thực hiện các chương trình cập nhật lại hệ thống, sửa lỗi.

Chuyển tiền vào giờ cao điểm hoặc ngày lễ, Tết

Chuyển tiền vào các giờ cao điểm như buổi sáng hoặc các ngày trong tuần, lượng giao dịch khá lớn. Vì vậy, lúc này hệ thống sẽ quá tải giao dịch khiến việc xử lý lệnh chuyển tiền của bạn diễn ra chậm hơn, nên hệ thống MBBank chưa kịp thông báo giao dịch hoàn tất.

Bên cạnh đó, việc chuyển tiền vào các ngày cuối tuần, ngày lễ, Tết cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc chuyển tiền không thành công. Thông thường, khi bạn chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ, tiền của bị sẽ bị treo cho đến khi ngân hàng MBBank làm việc lại, thì giao dịch mới được thực hiện. Cho nên, khi bạn chuyển tiền chưa thành công nhưng bị trừ tiền. Đừng quá lo lắng nhé!

Chuyển nhầm tài khoản thụ hưởng

Bạn chuyển tiền, tài khoản ngân hàng MBBank của bạn bị trừ tiền, tuy nhiên người thụ hưởng không nhận được tiền. Bạn nên kiểm tra lại thông tin người nhận và tên người nhận, số tài khoản và số tiền đã chuyển khoản.

Có thể bạn đã chuyển nhầm tiền đến tài khoản người thụ hưởng khác. Lúc này, người bạn cần chuyển tiền lại không nhận được tiền. Đây là một lỗi khá hiếm xảy ra khi chuyển tiền, nhưng nó ảnh hưởng và gây nhiều phiền toái cho khách hàng.

Tài khoản không đủ tiền

Khi tài khoản ngân hàng MBBank của bạn không đủ tiền, so với hạn mức bạn muốn chuyển khoản. Dĩ nhiên giao dịch của bạn sẽ không thực hiện thành công được. Lúc này, bạn có thể thấy bị trừ tiền, nhưng thực tế, giao dịch của bạn không được thực hiện được.

>>Tham khảoCách đăng ký Digital OTP MBBank khi bị reset

Khắc phục lỗi chuyển tiền không thành công tại MBBank

Khi gặp phải lỗi chuyển tiền không thành công nhưng vẫn bị trừ tiền tại ngân hàng MBBank. Khách hàng cần bình tĩnh và tìm hiểu từng nguyên nhân xảy ra lỗi. Với mỗi trường hợp gặp phải, sẽ có cách xử lý khác nhau.

Cụ thể:

 • Đối với lỗi do hệ thống ngân hàng MBBank, bạn đừng quá lo lắng. Sau khi hệ thống xử lý xong lỗi. Giao dịch của bạn sẽ được hệ thống xử lý và thông báo hoàn tất giao dịch ngay lập tức cho bạn.
 • Cần kiểm tra đường truyền mạng internet có ổn định không trước khi chuyển tiền và sau khi chuyển tiền gặp sự cố.
 • Kiểm tra lại lịch sử giao dịch để biết thông tin người thụ hưởng đúng chưa, giao dịch chuyển tiền thành công chưa.
 • Chắc chắn rằng tài khoản ngân hàng MBBank của bạn còn tiền (trên hạn mức muốn chuyển tiền)
 • Với những cách khắc phục trên vẫn không được. Bạn cần thông báo ngay đến ngân hàng MBBank gần nhất hoặc gọi điện đến số tổng đài ngân hàng MBBank để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Chuyển tiền tại MBBank bao lâu nhận được tiền?

Chuyển tiền MBBank trên Mobile Banking hoặc Internet Banking đang là dịch vụ an toàn, và cực kỳ nhanh chóng. Với mỗi giao dịch chuyển tiền MBBank, người thụ hưởng chỉ mất khoảng 60 giây là có thể nhận được tiền. Trong trường hợp giao dịch không gặp lỗi, có thể người thụ hưởng sẽ nhận được tiền chỉ chưa đầy 10 giây.

Tuy nhiên, việc chuyển khoản để người thụ hưởng nhận được tiền sớm hay muộn. Ngoài những nguyên nhân trên thì việc lựa chọn hình thức chuyển tiền cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian nhận được tiền. Cụ thể:

+ Chuyển tiền 24/7: Đây là hình thức chuyển tiền nhanh chóng. Khách hàng có thể chuyển tiền cho bất kỳ ngân hàng trên toàn quốc. Dù khách hàng chuyển tiền ở bất kỳ thời điểm nào, khung giờ nào thì người thụ hưởng cũng sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền này có thể sẽ khiến người chuyển tiền mất một khoản phí theo quy định (tuỳ ngân hàng quy định).

+ Chuyển tiền thường: Hình thức chuyển tiền này hoàn toàn miễn phí. Khách hàng sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào ngoài khoản tiền cần giao dịch tại ngân hàng MBBank. Tuy nhiên, người thụ hưởng sẽ không nhận được tiền ngay mà có thể sẽ mất 15 – 30 phút để nhận được tiền, tối đa 24 giờ đồng hồ.

Trường hợp, khách hàng chuyển tiền vào buổi chiều sẽ phải qua sáng hôm sau mới nhận được tiền. Và khi chuyển tiền vào cuối tuần, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào sáng ngày làm việc đầu tiên trong tuần sau.

Lưu ý khi chuyển tiền MBBank để tránh bị lỗi

Trong quá trình chuyển tiền tại ngân hàng MBBank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình chuyển tiền được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và ít gặp lỗi:

 • Cần nhập đúng, đầy đủ thông tin người thụ hưởng (tên người thụ hưởng, tài khoản thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng,…)
 • Nên tránh chuyển khoản vào các giờ cao điểm, các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ lớn, Tết.
 • Khi hệ thống thông báo lỗi bất kỳ về giao dịch chuyển tiền, cần chụp lại màn hình để làm bằng chứng xác nhận việc chuyển tiền chưa thành công.
 • Khi giao dịch chuyển tiền không thành công nhưng bị trừ tiền, cần liên hệ ngay cho nhân viên ngân hàng MBBank (bằng mọi cách nhanh nhất) để sớm được can thiệp và khắc phục.
 • Khi chuyển tiền, cần chụp lại màn hình thông báo, hoặc lưu biên lai lại
 • Khuyến khích sử dụng hình thức chuyển tiền nhanh 24/7
 • Theo dõi thường uyên website hoặc Fanpage MBBank để cập nhật nhanh thông tin trước khi chuyển tiền. Bởi khi hệ thống MBBank bảo trì hoặc nâng cấp sẽ có thông báo đến khách hàng trên fanpage hoặc website.

Trên đây là thông tin về Lỗi chuyển tiền MBBank không thành công mà vẫn bị trừ tiền bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lỗi trong quá trình chuyển tiền và biết cách xử lý kịp thời để không bị mất tiền. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm dịch vụ MBBank tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *