Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MBBank phải làm sao?

Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MBBank phải làm sao? Nếu đúng vậy thì bài viết hôm nay laisuatonline sẽ giải đáp chi tiết ở nội dung bên dưới để bạn đọc tiện theo dõi.

Không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MB Bank phải làm sao?

Trong quá trình đóng, xoá tài khoản MBBank mà số dư tài khoản đang có tiền (lớn hơn 0đ) thông thường sẽ có mục nhập tài khoản MBBank khác nhận kết chuyển số dư khi xoá trên app MB. Nếu bạn sử dụng duy nhất 1 tài khoản MBBank cần xoá và không có tài khoản nhận kết chuyển số dư thì bạn cần rút hết tiền này hoặc chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng khác.

Nếu không may, bạn quên chuyển và rút hết tiền trong tài khoản MB và đã xoá tài khoản vĩnh viễn thì có thể lấy số dư đó không?. Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh MBBank gần nhất để nhân viên ngân hàng hỗ trợ rút số dư tài khoản đã xoá ra tiền mặt và chắc chắn sẽ tốn phí.

>>Tham khảoKhắc phục vượt quá hạn mức giao dịch trong tháng MB Bank

Tại sao không đóng, xoá được tài khoản MB Bank?

Bạn đang muốn đóng, xóa tài khoản MB Bank nhưng hệ thống lại báo lỗi không thể thực hiện được. Vậy, nguyên nhân là gì, cùng tìm hiểu nhé!

Còn khoản nợ tại ngân hàng MB Bank

Trường hợp bạn có khoản vay chưa thanh toán tại MB Bank thì ngân hàng sẽ từ chối yêu cầu đóng/ xóa tài khoản. Như vậy, cho đến khi bạn hoàn tất giao dịch thanh toán khoản nợ đó thì MB Bank mới tiếp nhận giải quyết việc đóng/ xóa tài khoản.

Tài khoản đang liên kết với dịch vụ khác

Không ít tài khoản ngân hàng MB Bank đang có liên kết với các dịch vụ/ hợp đồng khác như vay mua ô tô, mua nhà, mở thẻ tín dụng. Với trường hợp này thì việc đóng/ xóa tài khoản có thể sẽ bị hạn chế cho đến khi bạn hoàn thành thủ tục liên quan để chấm dứt các liên kết này.

Hệ thống ngân hàng bị lỗi

Nếu bạn muốn đóng/ xóa tài khoản MB Bank online nhưng đúng lúc hệ thống bị lỗi hoặc đang nâng cấp, bảo trì thì yêu cầu này sẽ không thể thực hiện được. Như vậy, việc của bạn là thoát khỏi ứng dụng và chờ đợi cho đến khi hệ thống hoạt động trở lại bình thường.

Thông tin không chính xác

Các thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản MB Bank của bạn không chính xác, bị thiếu thì yêu cầu đóng/ xóa tài khoản có thể sẽ không được chấp thuận. Lúc này, bạn cần liên hệ hotline MB Bank 1900 54 54 26 để được hướng dẫn bổ sung thông tin cần thiết.

Ràng buộc bởi hợp đồng/ cam kết

Một số khách hàng sẽ có điều khoản ràng buộc liên quan đến tài khoản/ dịch vụ khác thì việc đóng/ xóa tài khoản có thể bị hạn chế. Như vậy, cho đến khi hợp đồng hoặc cam kết đã thỏa thuận từ trước hết hạn thì yêu cầu đóng/ xóa tài khoản mới được xử lý.

Tóm lại, nếu bạn muốn đóng/ xóa tài khoản MB Bank khi không có nhu cầu sử dụng thì nên thực hiện ngay. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được các khoản phí liên quan đến tài khoản như: phí sms, phí thường niên,…

Đóng, xóa tài khoản MB Bank có mất phí không?

Câu trả lời ở đây là Không. Yêu cầu đóng, xóa tài khoản MB Bank của khách hàng sẽ hoàn toàn được miễn phí. Tuy nhiên, trường hợp đóng, xóa thẻ tín dụng MB Bank thì bạn phải đảm bảo đã thanh toán đầy đủ các khoản nợ gốc và lãi cho ngân hàng. Bởi, đây cũng là nguyên nhân khiến MB Bank từ chối việc đóng tài khoản của bạn.

Vì sao phải đóng, xóa tài khoản MB Bank?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho khách hàng quyết định đóng, xóa tài khoản MB Bank, chẳng hạn:

 • Sở hữu cùng lúc nhiều tài khoản của các ngân hàng khác nhau. Vì vậy muốn đóng, xóa bớt để dễ dàng quản lý tài chính.
 • Tiết kiệm khoản phí bị trừ hàng tháng cho các tài khoản không có nhu cầu sử dụng tới.
 • Chuyển sang mở tài khoản tại ngân hàng khác để hưởng các quyền lợi, ưu đãi tốt hơn.
 • MB Bank không đáp ứng được các dịch vụ, tiện ích mà khách hàng mong muốn được trải nghiệm.

Như vậy, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp trên thì có thể gửi yêu cầu đóng, xóa tài khoản MB Bank để ngân hàng tiếp nhận và xử lý nhanh.

Lưu ý:

Trước khi đóng, xóa tài khoản MB Bank thì bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

 1. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đóng, xóa tài khoản MB Bank. Bởi, sau khi được xử lý yêu cầu mà bạn muốn sử dụng lại thì bắt buộc phải mở tài khoản mới.
 2. Nếu vì một số lý do tạm thời không dùng đến tài khoản MB Bank thì bạn có thể khóa tạm thời chứ không nên đóng.
 3. Cần kiểm tra số dư còn lại trước khi đóng, xóa tài khoản. Trường hợp còn tiền thì phải chuyển toàn bộ sang tài khoản khác.

Cách đóng, xóa tài khoản MB Bank online trên app 2024

Để đóng, xóa tài khoản MB Bank online trên app, mọi người cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng MB Bank trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, nhấp vào mũi tên chỉ xuống ở mục “Xem tài khoản” và tiếp tục chọn “Tài khoản nguồn”.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách tài khoản nguồn, bạn cần nhấp chọn tài khoản nguồn muốn đóng. Sau đó chọn yêu cầu “Đóng tài khoản” đang được hiển thị.
 • Bước 4: Tại giao diện đóng tài khoản, bạn cần đọc và hiểu rõ các thông tin, sau đó bấm “Đóng tài khoản”.
 • Bước 5: Nhập chính xác mã OTP được hệ thống gửi về điện thoại để xác nhận yêu cầu đóng, xóa tài khoản.
 • Bước 6: Hoàn tất quá trình đóng tài khoản MB Bank online trên app.

Qua những thông tin giải đáp chi tiết cho vấn đề tại sao không có tài khoản nhận kết chuyển số dư MBBank phải làm sao? trên. Hi vọng website đã giúp bạn đọc hiểu rõ và thực hiện thành công yêu cầu đóng, xóa tài khoản khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *