Xem Video này để xem thêm... (128 Mb)

Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Quên mật khẩu tài khoản my Finance, nhập sai quá 5 lần phải làm sao?

Mirae Asset là ứng dụng cho vay tiền uy tín đang được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tra cứu khoản vay trực tiếp trên ứng dụng vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người gặp tình trạng quên mật khẩu tài khoản my Finance. Trong bài viết này, laisuatonline.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu tài khoản my Finance chi tiết.

Nguyên nhân quên mật khẩu tài khoản my Finance

Có rất nhiều lý do khiến bạn quên mật khẩu tài khoản my Finance. Cụ thể như:

 • Lâu ngày bạn không sử dụng ứng dụng nên quên mật khẩu.
 • Do mới đổi mật khẩu và không nhớ mật khẩu mới.
 • Bị hack tài khoản và không thể đăng nhập với mật khẩu cũ.
 • Mật khẩu quá dài và khó nhớ với những ký tự đặc biệt.

Quên mật khẩu tài khoản my Finance

Khi quên mật khẩu tài khoản my Finance, bạn sẽ không thể nào đăng nhập vào tài khoản. Cũng như sử dụng các dịch vụ của ứng dụng my Finance như: tra cứu khoản vay, thanh toán khoản vay, đăng ký vay lại…

Quên mật khẩu tài khoản my Finance thì làm thế nào?

Để có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của ứng dụng my Finance khi quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng my Finance trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại trang chủ, bạn nhấn vào Đăng nhập ở phía trên cùng.

Nhấn vào Đăng nhập

 • Bước 3: Bạn nhấn vào Quên mật khẩu.

Nhấn Quên mật khẩu

 • Bước 4: Tiếp tục nhập số điện thoại cùng CMND/CCCD và nhấn vào Lấy mã xác thực OTP.

Nhập vào thông tin lấy lại mật khẩu

 • Bước 5: Bạn điền mã OTP được gửi về điện thoại.
 • Bước 6: Bạn điền 2 lần mật khẩu mới. Mật khẩu tốt nhất nên tối thiểu 8 ký tự, bao gồm số, chữ hoa, chữ thường.

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản my Finance khi quên vô cùng đơn giản đúng không? Bạn có thể lấy lại mật khẩu tài khoản my Finance bất cứ khi nào muốn. Thậm chí, mỗi lần đăng nhập, bạn vẫn có thể đặt lại mật khẩu mới và sử dụng trong phiên đăng nhập đó. Tuy vậy, điều này sẽ khiến bạn tốn thời gian.

Nhập sai mật khẩu tài khoản my Finance quá 5 lần có sao không?

Đây là thắc mắc của không ít khách hàng đang sử dụng dịch vụ của my Finance. Để biết câu trả lời, bạn có thể theo dõi ở nội dung tiếp theo.

Thông thường, các ứng dụng ngân hàng sẽ khóa tài khoản, chặn đăng nhập nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Tuy nhiên, my Finance lại không có quy định cụ thể với trường hợp khách hàng nhập sai mật khẩu tài khoản quá 5 lần.

Ứng dụng hiển thị thông báo khi nhập sai mật khẩu

Sau khi tìm hiểu và thử nghiệm, chúng tôi đã nhận thấy ứng dụng my Finance không hề có bất kỳ phản hồi nào khi khách hàng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Nghĩa là khi nhập sai mật khẩu, bạn chỉ không thể đăng nhập vào ứng dụng. Ngoài ra, tài khoản sẽ không có bất kỳ tổn hại nào.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian thì bạn nên lấy lại mật khẩu bằng cách nhấn vào tính năng Quên mật khẩu trên ứng dụng. Như vậy, bạn sẽ sử dụng dịch vụ vay tiền, tra cứu khoản vay hiệu quả hơn.

Mẹo tránh quên mật khẩu tài khoản my Finance

Khi quên mật khẩu đăng nhập my Finance, bạn có thể bị mất thông tin cá nhân. Nếu người khác lấy được mật khẩu thì họ sẽ đánh cắp tài khoản của bạn để thực hiện các giao dịch khác. Khả năng bạn sẽ phải thanh toán khoản vay mặc dù bạn không hề nhận được số tiền vay.

Để tránh tình trạng quên mật khẩu tài khoản my Finance, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

 • Thường xuyên đăng nhập vào ứng dụng để giữ cho mật khẩu luôn được cập nhật và bạn luôn nhớ mật khẩu.
 • Không sử dụng mật khẩu dài và khó nhớ tránh tình trạng quên mật khẩu. Mặc dù ứng dụng khuyến khích bạn tạo mật khẩu khó nhưng bạn vẫn phải nên tạo mật khẩu có quy luật.
 • Hãy lưu trữ mật khẩu trong ứng dụng quản lý mật khẩu hoặc ghi ra giấy. Tuy nhiên, bạn cần phải bảo mật mật khẩu với bất cứ ai. Kể cả người thân trong gia đình.
 • Không sử dụng mật khẩu dễ đoán như các số lặp lại liên tục: 00000000, 1111111…. hay sử dụng ngày tháng năm sinh để làm mật khẩu.

Khi quên mật khẩu tài khoản my Finance, bạn có thể làm theo hướng dẫn ở trên để lấy lại tài khoản. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian thì bạn nên ghi nhớ mật khẩu trong quá trình sử dụng. Đồng thời bảo mật tài khoản đăng nhập nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *