Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Mở tài khoản Vietcombank online có mất phí không?

Ngày 1/6/2021, ngân hàng Vietcombank cho ra mắt dịch vụ mở tài khoản online với công nghệ đột phá cao. Điều này giúp khách hàng có thể mở tài khoản ở bất cứ thời gian nào, địa điểm nào thay vì đến trực tiếp. Liệu, mở tài khoản Vietcombank có mất phí không? Điều kiện mở như thế nào? Cùng Laisuatonline.com tìm hiểu thắc mắc này qua bài viết sau.

Lợi ích khi mở tài khoản Vietcombank online

Thay vì mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng rồi phải chờ đợi làm thủ tục mất nhiều thời gian. Thì việc mở tài khoản online mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Cụ thể như:

 • Có thể mở tài khoản vào thời gian nào, ở bất cứ đâu
 • Thực hiện nhanh chóng, thông qua trực tuyến mà không cần đến ngân hàng
 • Hỗ trợ mở tài khoản online Vietcombank theo số điện thoại
 • Miễn phí chuyển tiền, rút tiền không cần thẻ
 • Có thể thực hiện giao dịch trực tuyến với hạn mức lên tới 100 triệu đồng/ tháng khi đăng ký thành công
 • Dễ dàng thực hiện hơn hàng trăm giao dịch tài chính như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm trực tuyến, thanh toán hóa đơn, đặt vé, mua sắm online, … và nhiều giao dịch khác.

Nhờ việc áp dụng nhiều ưu đãi dành tặng cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản online tại ngân hàng Vietcombank. Hơn nữa, ngân hàng áp dụng tính năng xác minh định danh nên tránh được việc mở tài khoản ảo để làm vi phạm pháp luật.

Mở tài khoản Vietcombank online có mất phí không?

Câu trả lời là Không. Việc mở tài khoản Vietcombank sẽ hoàn toàn miễn phí, không mất tiền cho việc đăng ký mở thẻ ATM qua trực tuyến. Nhiều khách hàng nhầm lẫn việc đăng ký mở tài khoản Vietcombank mất 50K, nhưng đó chỉ là phí giữ thẻ còn về việc đăng ký mở thẻ thì hoàn toàn miễn phí.

Mở tài khoản Vietcombank online có mất phí duy trì không?

Khoản phí duy trì chính là số dư tối thiểu bắt buộc phải có trong tài khoản của khách hàng khi đăng ký mở thẻ. Số tiền này sẽ được trả lại trong tài khoản khách hàng khi kích hoạt sử dụng thẻ. Nó không thể rút ra được, chỉ có thể rút khi không muốn sử dụng và hủy tài khoản.

 • Hình thức mở tài khoản Vietcombank trực tiếp sẽ mất phí là 50.000 VNĐ.
 • Mở tài khoản Vietcombank online hoàn toàn miễn phí dành cho khách hàng mở thẻ.

Chỉ khi khách hàng đến nhận thẻ tại ngân hàng thì sẽ tính phí và số tiền đó sẽ được chuyển lại vào tài khoản của bạn ngay sau khi kích hoạt sử dụng thẻ.

Mở tài khoản Vietcombank online có mất phí hàng tháng không?

Tất cả các ngân hàng ở Việt Nam đều không yêu cầu phí hàng khi mở tài khoản, trong đó có ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, về hình thức thì mọi người cũng phải nộp vào 100.000 VNĐ, số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngay.

Ngoài ra, khi dùng thẻ ATM thì mọi người cần chú ý một số phí sau:

Phí quản lý tài khoản
Tài khoản thường: 2.000 VNĐ/ tháng
Tài khoản thanh toán chung: 10.000 VNĐ/ tháng
Phí rút tiền tài khoản bằng thẻ ATM 1.000 VNĐ/ giao dịch
Phí chuyển khoản bằng thẻ 3.000 VNĐ
Phí phát hành thẻ
Thẻ Vietcombank Connect 24: 45.454 VNĐ/ thẻ
Thẻ ghi nợ khác: miễn phí

Mở tài khoản Vietcombank online cần những gì?

Khi nắm rõ được điều kiện và thủ tục cần thiết cho việc mở tài khoản online tại ngân hàng Vietcombank thì khách hàng có thể tiết kiệm được khoảng thời gian rất lớn.

Điều kiện mở tài khoản Vietcombank online

Tương tự như, mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng thì điều kiện mở tài khoản online cũng đơn giản. Áp dụng cho cả khách hàng mở tài khoản nội địa và quốc tế:

 • Công dân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam( người nước ngoài cần phải cư trú trên lãnh thổ Việt Nam trên 1 năm)
 • Độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có CMND/ CCCD/ hộ chiếu có hiệu lực
 • Có nhu cầu mở tài khoản

Thủ tục mở tài khoản Vietcombank online

Khác hẳn với việc mở trực tiếp, thì thủ tục mở tài khoản Vietcombank online khá nhanh và an toàn hơn. Chỉ cần:

 • 1 chiếc điện thoại smartphone thông minh
 • Kết nối được với mạng internet
 • Có CMND/ CCCD/ hộ chiếu( dù không xuất trình trực tiếp nhưng phải chụp ảnh xác minh)

Đặc biệt hơn, với khách hàng là doanh nghiệp, công ty thì cần bổ sung thêm một số giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp, công ty đó. Do đó, mọi người cần phải lưu ý.

Cách mở tài khoản Vietcombank online

Ngân hàng Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng áp dụng dịch vụ định danh điện tử giúp khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank online. Cách mở này được áp dụng cho tất cả mọi khách hàng khi có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Các bước mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online:

 • Tải và cài đặt ứng dụng app Vietcombank về điện thoại của bạn: CH play( Android) hoặc App store( iOS). Chọn Cài đặt và đợi hệ thống tải về
 • Mở app Vietcombank lên và chọn Mở tài khoản dành cho khách hàng mới
 • Điền số điện thoại của bạn đăng ký mở tài khoản và nhấn chọn Tiếp tục
 • Mã xác thực OTP Vietcombank được gửi về chính điện thoại khách hàng đăng ký và nhập mã vào -> chọn Tiếp tục
 • Xác minh giấy tờ tùy thân: lựa chọn hai loại CNMD/ CCCD hoặc hộ chiếu và chụp hình lại

Lưu ý: ảnh không bị mờ, đủ sáng, không lóa sáng, mất gốc, không bị che khuất và đúng vị trí

 • Xác thực khuôn mặt khách hàng. Không nên trang điểm quá lòe loẹt, chụp trong môi trường đủ sáng và không đeo kính hoặc khẩu trang. Tốt nhất nên giữ điện thoại ngang tầm mắt từ 30 – 40 cm là hợp lý nhất
 • Lựa chọn số tài khoản + loại tài khoản + dịch vụ đăng ký
 • Đọc các điều khoản của ngân hàng và tích chọn Tôi xác nhận đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết thực hiện các điều khoản…. -> chọn Tiếp tục
 • Đợi hệ thống thông báo thành công trên màn hình

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản Vietcombank online. Sau khi đăng ký thành công thì số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ sẽ được gửi về SMS hoặc emaill của bạn

Trên đây là bài viết trả lời việc mở tài khoản Vietcombank online có mất phí không? Điều kiện mở? Cùng một số thông tin liên quan khác khi mở tài khoản online tại ngân hàng Vietcombank. Hy vọng, các thông tin phần nào giúp cho mọi người nắm rõ được phí mở tài khoản Vietcombank online và đưa ra quyết định có nên mở tài khoản theo hình thức này hay không tại Vietcombank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *