Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Mạng VinaPhone bị lỗi hôm nay 2024: Nguyên nhân và Khắc phục

Nhiều khách hàng hiện nay đang gặp một số rắc rối vì trong lúc sử dụng nhà mạng VinaPhone thường xuyên bị lỗi, khiến bị gián đoạn do đó gây ra một số phiền phức đến người dùng. Vậy nên, câu hỏi được đặt ra ở đây là làm sao để khắc phục mạng VinaPhone bị lỗi hôm nay nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn hãy cùng laisuatonline.com tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên nhân mạng VinaPhone bị lỗi hôm nay 2024

Có phải bạn đang đi tìm câu trả lời cho nguyên nhân không biết vì sao mạng VinaPhone rất hay bị lỗi không? Nếu muốn biết chi tiết, bạn hãy dành ra ít phút để tham khảo những nguyên nhân bên dưới đây:

 • Thuê bao đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng của mạng VinaPhone.
 • SIM đã bị khóa do hết thời hạn sử dụng.
 • Có thể xảy ra lỗi từ hệ thống của nhà mạng VinaPhone.
 • Điện thoại của bạn đang được bật ở chế độ máy bay.
 • Người dùng mới mua SIM và gặp vấn đề không bắt được sóng.
 • Cách khắc phục SIM VinaPhone hôm nay bị lỗi mất sóng

Trường hợp SIM VinaPhone của bạn rất hay mất sóng thì hãy làm theo các cách sau, để khắc phục nhanh chóng.

Tháo SIM và lắp vào lại

Cách xử lý đơn giản nhất là tháo SIM VinaPhone ra khỏi điện thoại của bạn và lắp lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử lắp SIM vào một thiết bị khác. Nếu sau khi lắp vào bất kỳ thiết bị nào mà vẫn không có sóng, điều đó cho thấy SIM của bạn đã bị hư hỏng.

→ Lúc này, bạn chỉ có thể đến trực tiếp cửa hàng của VinaPhone để yêu cầu làm lại SIM.

Kiểm tra lại thiết bị điện thoại

Để giải quyết lỗi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra khe SIM trên điện thoại để đảm bảo rằng nó không bị hư hỏng hoặc bị ẩm ướt, gây ra sự cố không nhận SIM.
 • Kiểm tra phần mềm trên điện thoại. Đôi khi, xung đột giữa các ứng dụng có thể gây ra sự cố không nhận SIM.

Lưu ý: Bạn hãy kiểm tra các ứng dụng đang được cài đặt trên điện thoại và gỡ bỏ nếu không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đặt lại cài đặt gốc (reset) trên điện thoại để khắc phục lỗi.

Di chuyển đến nơi có sóng VinaPhone mạnh hơn

Mặc dù mạng VinaPhone đã được phủ sóng trên toàn quốc, tuy nhiên, vẫn có những khu vực mà tín hiệu sóng không đủ mạnh. Điển hình như những vùng đồi núi, khu vực ven biển hoặc các vùng giáp ranh… Trong trường hợp người dùng di chuyển đến những khu vực này, thường xuyên mất mạng VinaPhone có thể xảy ra.

Để giải quyết tình huống này, bạn cần di chuyển đến các địa điểm khác có tín hiệu sóng mạnh hơn để sử dụng dịch vụ.

Kiểm tra xem SIM VinaPhone của bạn có bị thu hồi 

Nếu sau một thời gian dài không sử dụng SIM và khi bạn muốn sử dụng lại, nhưng không thấy tín hiệu sóng xuất hiện, có thể SIM của bạn đã bị thu hồi và hủy số. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng SIM đó và cần phải mua một SIM mới để tiếp tục dùng.

Gọi đến tổng đài VinaPhone

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài của VinaPhone để yêu cầu kiểm tra xem SIM của bạn có bị lỗi hay không, hoặc có phải do lỗi từ phía nhà mạng. Đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và thực hiện kiểm tra một cách nhiệt tình để hỗ trợ khách hàng.

→ Tổng đài VinaPhone:1800 1091.

Kiểm tra có bật chế độ máy bay không

Đối với nhiều người, việc vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại đã khiến cho SIM không thể nhận sóng. Để khắc phục tình huống này, hãy kiểm tra trên giao diện điện thoại của bạn xem có hiển thị biểu tượng máy bay không. Trường hợp có, hãy tắt ngay để SIM VinaPhone có thể nhận sóng và sử dụng bình thường.

Cách khắc phục SIM VinaPhone hôm nay bị lỗi không gửi được tin

Trong trường hợp bạn bị dính phải lỗi SIM VinaPhone hôm nay bị lỗi không gửi được tin nhắn thì hãy tham khảo ngay những cách khắc phục bên dưới:

Nạp tiền tài khoản khi bị khóa 1 chiều 

Nếu đột ngột điện thoại của bạn không thể gửi tin nhắn, hãy kiểm tra lại số dư tài khoản thuê bao của mình để xem có đủ tiền hay không. Trong trường hợp tài khoản đã hết tiền và đã lâu không sử dụng SIM số. Bạn hãy nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản thuê bao, để tiếp tục dùng nhé.

Quên cấp quyền truy cập SIM VinaPhone

Đôi khi, do thiếu quyền truy cập đúng, điện thoại của bạn có thể không thể gửi tin nhắn. Đối với các thuê bao sử dụng điện thoại Android, bạn có thể thực hiện các bước sau:

+ Truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn mục ứng dụng và nhấn vào tất cả.

+ Tiếp theo, tìm và chọn ứng dụng nhắn tin.

+ Kéo xuống phần cấp phép và chọn tùy chọn luôn cho phép. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng điện thoại của bạn có quyền truy cập để gửi tin nhắn một cách chính xác.

Cách khắc phục SIM VinaPhone đường truyền chậm

Nạp dung lượng 4G tốc độ cao của VinaPhone

Để kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone tốc độ cao còn lại trong gói, bạn có thể gửi tin nhắn có nội dung DATA đến số 888.

Hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết số MB còn lại. Trường hợp hệ thống thông báo còn 0MB nhưng gói vẫn còn thời hạn sử dụng, bạn có thể mua thêm dung lượng 4G VinaPhone để tiếp tục sử dụng.

Kiểm tra đăng ký gói cước 4G VinaPhone

Hiện nay, việc truy cập mạng Vinaphone khi chưa đăng ký gói 4G sẽ có cước phí là 75đ/50KB và đường truyền sẽ không ổn định. Để truy cập mạng 4G VinaPhone với tốc độ cao, bạn cần đăng ký gói cước 4G VinaPhone cho thuê bao di động.

Để đăng ký gói cước, bạn có thể gửi tin nhắn với cú pháp: MO Tên-gói tới số 1543.

Xóa bộ nhớ và khởi động lại máy

 • Bước 1: Người dùng xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại bằng việc sử dụng các app dọn rác.
 • Bước 2: Hãy tắt nguồn và khởi động lại máy để bật kết nối dữ liệu 4G (LTE) và sử dụng mạng Vinaphone trở lại.

Sử dụng gói cước gia đình

Có những trường hợp khi người dùng chia sẻ kết nối WiFi cho nhiều thiết bị, gây ra tình trạng mạng VinaPhone không ổn định. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra danh sách các thiết bị kết nối và hạn chế số lượng thiết bị sử dụng kết nối WiFi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký các gói cước gia đình để chia sẻ dữ liệu data cho các thành viên khác trong gia đình.

Cách khắc phục SIM VinaPhone hôm nay bị lỗi cuộc gọi đi

 • Đối với SIM bị chặn 1 chiều: Bạn cần nạp tiền hoặc thanh toán đầy đủ cước phí nợ trước đó.
 • Đối với SIM không thể thực hiện cuộc gọi do chưa đăng ký chính chủ: Bạn hãy đem theo Chứng minh nhân dân để đăng ký chính chủ tại cửa hàng VinaPhone gần nhất.
 • Trường hợp mất sóng do hoạt động xa trạm phát sóng: Hãy di chuyển gần hơn đến trạm phát sóng để có sóng liên lạc đủ mạnh.

Cách liên hệ VinaPhone báo mạng hôm nay bị lỗi

Qua ứng dụng My VNPT

Để giúp bạn khi gặp vấn đề liên quan đến dịch vụ Internet của Vinaphone. VNPT cung cấp kênh chăm sóc khách hàng 24/7. Bạn hãy sử dụng app VNPT theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải và đăng nhập vào ứng dụng MY VNPT từ Google Play hoặc App Store.

→ Link tải app MY VNPT: IOS – Android

 • Bước 2: Chọn hỗ trợ và sau đó chọn mục Home Internet.
 • Bước 3: Nhập thông tin mã thuê bao của bạn trên thiết bị và chọn yêu cầu hỗ trợ của bạn.

Qua website hoặc Fanpage mạng VNPT

Ngoài ra, bạn có thể tìm sự trợ giúp quan các kênh chăm sóc của nhà mạng VinaPhone như:

Liên hệ qua tổng đài VNPT

Nếu bạn gặp phải vấn đề khi sử dụng dịch vụ Internet của Vinaphone, hãy gọi đến Tổng đài Internet – Truyền hình theo số 1800.1166. Đây là tổng đài chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ Internet và truyền hình tương tác của Vinaphone.

Hy vọng, qua bài viết này phần nào laisuatonline.com cũng đã giúp bạn biết được cách khắc phục mạng VinaPhone bị lỗi hôm nay và tìm ra những nguyên nhân gây ra việc này. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn khi gặp vấn đề tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *