Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Đông Á mới nhất 2024

Một trong những vấn đề mà khách hàng giao dịch vay vốn tại Đông Á Bank quan tâm chính là lãi suất vay. Bài viết hôm nay laisuatonline.com sẽ gửi đến bạn thông tin lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Đông Á mới nhất.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Đông Á 2024

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Đông Á trong năm 2024 được điều chỉnh trong bảng sau. Tùy theo từng sản phẩm vay, số tiền và thời hạn vay mà mức lãi suất sẽ có sự khác nhau.

Sản phẩm vay Hạn mức vay Thời hạn vay Lãi suất
Vay mua nhà 70% nhu cầu 10 năm 9%
Vay mua xe ô tô 70% giá trị xe 60 tháng 9%
Vay xây nhà, sửa nhà Linh hoạt 10 năm 9%
Vay tiêu dùng
Vay hỗ trợ du học 100% chi phí du học 10 năm 9%
Vay sản xuất kinh doanh Linh hoạt 12 tháng 5,5%
Vay sản xuất nông nghiệp 90% nhu cầu 60 tháng 9%
Vay thấu chi tài khoản 50 triệu 12 tháng 9%
Vay đầu tư máy móc 70% tài sản đảm bảo 60 tháng 9%

Lãi suất này sẽ có sự thay đổi tùy vào chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Ngân hàng Đông Á có thể điều chỉnh lãi suất cho phù hợp với quy định của ngân hàng mà không cần báo trước. Ngoài ra, đây là mức lãi suất trong giai đoạn ưu đãi. Sau thời gian ưu đãi, biên độ dao động lãi suất sẽ là 3 – 5% tùy vào từng sản phẩm vay.

Cách tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Đông Á

DongA Bank áp dụng linh hoạt hình thức trả lãi và gốc vay. Tuy nhiên, để khách hàng không chịu áp lực về số tiền vay, DongA Bank khuyến khích tất cả khách hàng trả tiền theo hình thức dư nợ giảm dần.

Khách hàng nên trả gốc vào mỗi kỳ trả lãi để số dư nợ ban đầu được giảm dần theo từng kỳ, đồng thời, mức lãi suất cũng sẽ được giảm đi.

Khách hàng nên biết cách tính lãi suất vay để chủ động hơn trong việc chuẩn bị số tiền phải trả hàng tháng. Nếu bạn vay thế chấp sổ đỏ tại DongA Bank, hãy ghi nhớ cách tính tiền lãi theo các công thức sau đây.

Số tiền lãi A = số tiền vay x lãi suất vay x kỳ hạn vay

Số tiền gốc hàng tháng B = số tiền vay : kỳ hạn vay

Số tiền phải trả mỗi kỳ = A + B

Sau thời hạn ưu đãi thì lãi suất sẽ được cộng thêm 3 – 5% tùy thuộc vào biên độ lãi suất tại thời điểm đó. DongA Bank quy định, khách hàng được trả tiền nợ trước thời hạn. Tuy nhiên, trả trước hạn sẽ bị phạt mức phí tương ứng 0 – 3% số tiền vay.

Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Đông Á

Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Đông Á nhưng chưa biết thủ tục, quy trình cũng như điều kiện vay như thế nào thì cùng xem qua hướng dẫn sau đây nhé.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ Đông Á

Muốn được vay thế chấp sổ đỏ thì điều kiện đầu tiên là bạn phải có sổ đỏ. Bởi vì không có sổ đỏ thì những điều kiện khác coi như vô nghĩa. Nhìn chung, điều kiện vay thế chấp sổ đỏ Đông Á cũng rất đơn giản. Khách hàng cần đảm bảo đủ các yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ, còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam
 • Nơi cư trú có chi nhánh ngân hàng Đông Á hoạt động
 • Có tài sản đảm bảo, ở đây là sổ đỏ, giấy tờ nhà đất liên quan
 • Có nhu cầu vay vốn đảm bảo phù hợp với quy định của DongA Bank
 • Không dính nợ xấu tại thời điểm vay vốn, DongA Bank sẽ ưu tiên những trường hợp có lịch sử tín dụng tốt
 • Có thu nhập ổn định để đủ khả năng trả nợ
 • Có kế hoạch sử dụng nguồn vốn rõ ràng và phương án trả nợ cụ thể

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Đông Á

Từ nhiều năm trở lại đây, các ngân hàng đã giảm tải thủ tục vay vốn. Không còn những yêu cầu rườm rà về giấy tờ nữa, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để hoàn thành thủ tục vay.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Đông Á cũng không ngoại lệ. Đối với khách hàng muốn vay thế chấp sổ đỏ, ngân hàng Đông Á đề nghị cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn do DongA Bank cung cấp
 • Giấy tờ tùy thân bản gốc và bản sao có công chứng
 • Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động còn thời hạn, bảng lương 3 tháng gần nhất,..
 • Hồ sơ giải trình việc vay vốn: mục đích vay, phương án sử dụng nguồn vốn và kế hoạch trả nợ

>>Tìm hiểu ngay: Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ VIB

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ Đông Á

Nhìn chung, các ngân hàng hiện nay đều rút ngắn quy trình. Tất cả đều trải qua các bước giống nhau. Khách hàng vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Đông Á sẽ được thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký thông tin vay vốn
 • Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng
 • Bước 3: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay vốn
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục vay vốn
 • Bước 5: Giải ngân khoản vay

Sau khi ký hợp đồng vay vốn, khách hàng sẽ nhận được thông báo giải ngân khoản vay. Khách hàng sẽ nhận được số tiền vay vốn bằng cách đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc nhận qua chuyển khoản.

Qua bài viết về lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Đông Á cập nhật 2024, chắc hẳn bạn đã có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho lần giao dịch sắp tới của mình. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những thông tin khác về ngân hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *