Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Lỗi Vietcombank bảo trì, không đăng nhập, chuyển tiền, rút tiền 2024

Việc sử dụng ngân hàng điện tử của Vietcombank đem đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, không ít khách hàng gặp phải những gián đoạn khi truy cập ứng dụng. Bài viết hôm nay, LaisuatOnline.com sẽ tổng hợp những lúc Vietcombank bị lỗi 2024 cùng cách giải quyết cho từng lỗi.

Tổng hợp các lỗi Vietcombank hôm nay 2024

Mặc dù app Vietcombank do ngân hàng Vietcombank phát triển có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng trong quá trình sử dụng khách hàng vẫn gặp những trở ngại. Đó là những lúc app bị lỗi. Sau đây là tổng hợp những lỗi hay gặp khi dùng app Vietcombank và cách khắc phục.

Vietcombank Digital bị lỗi hệ thống

Vietcombank Digibank hay còn gọi tắt là VCB Digibank, chính là ngân hàng điện tử của Vietcombank. Khi bạn đăng nhập app thành công, góc trên cùng màn hình sẽ hiển thị dòng chữ VCB Digibank.

Vietcombank Digital bị lỗi là khi:

 • Không đăng nhập được
 • Không giao dịch được
 • App Vietcombank bị khóa

=>Cách khắc phục:

Những lỗi này có thể do hệ thống, do lỗi kỹ thuật từ Vietcombank. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi khách hàng nhập sai mật khẩu nhiều lần thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản. Bạn cần liên hệ hotline 1900 545 413 hoặc trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ giúp đỡ.

App Vietcombank bị lỗi không đăng nhập vào được

Người dùng ứng dụng VCB Digibank sẽ gặp trường hợp app Vietcombank bị lỗi. Lúc này toàn hệ thống app bị lỗi hoặc vài tính năng trong app bị lỗi không sử dụng được.

Nội dung lỗi  Nguyên nhân Cách xử lý
App Vietcombank bị lỗi, bạn không thể truy cập vào app ngay lúc này Do đã có phiên bản mới bạn chưa cập nhật, hoặc lỗi hệ thống Cập nhật phiên bản mới nhất của app Vietcombank hoặc liên hệ tổng đài hỗ trợ của Vietcombank 1900 5454 13

Với trường hợp app Vietcombank bị lỗi, khách hàng sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống. Bạn nên nâng cấp hệ điều hành thiết bị di động và tải ứng dụng Vietcombank mới nhất để sử dụng dễ dàng hơn.

Vietcombank bảo trì hệ thống

Vietcombank bảo trì 2024 là lỗi ít xuất hiện khi khách hàng sử dụng ngân hàng điện tử Vietcombank. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ tiến hành bảo trì hệ thống định kỳ hoặc đột xuất nếu có lỗi bất ngờ xảy ra nên sẽ có lỗi bảo trì.

Khách hàng sẽ được thông báo trước về thời gian như Vietcombank bảo trì hệ thống hôm nay từ lúc 23 giờ tới 5 giờ hôm sau. Những tin nhắn thông báo này sẽ đến sớm hơn thời gian bảo hành, để khách hàng sắp xếp sử dụng dịch vụ cho hợp lý. Đồng thời cũng là để tránh phiền hà khi truy cập.

=>Cách khắc phục:

 • Chờ đến khi hết thời gian bảo trì hẳn thực hiện các giao dịch Vietcombank online
 • Thực hiện giao dịch qua kênh khác như cây ATM, trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng, ví điện tử

>>Tham khảo ngayCách tra cứu sổ tiết kiệm Vietcombank online

Lỗi hệ thống tạm thời bị gián đoạn Vietcombank

Lỗi này có nội dung, nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể như sau:

Nội dung Nguyên nhân Cách khắc phục 
xin lỗi quý khách kết nối đến hệ thống tạm thời bị gián đoạn. vui lòng thử lại sau Hệ thống có số lượng đăng nhập quá tải  hoặc kết nối internet của bạn yếu không vào được mạng Kiểm tra lại kết nối internet của thiết bị di động. Thử lại 2 – 3 lần khi kết nối ổn mà vẫn không được thì liên hệ tổng đài

Phần lớn lỗi này xảy ra với các thiết bị có kết nối internet kém hoặc khi hệ thống quá tải. Nếu bạn đang gấp cho giao dịch của mình thì nên chọn cách khác thay vì dùng app. Nếu cần chuyển tiền hoặc thanh toán hóa đơn thì trực tiếp đến ngân hàng để giao dịch nhanh chóng.

Lỗi đăng nhập Vietcombank sai thông tin, bị khoá tài khoản

Khách hàng sẽ gặp lỗi đăng nhập hệ thống Vietcombank nếu đăng nhập sai thông tin. Lỗi thường gặp nhất là đăng nhập không thành công, thậm chí bạn sẽ bị khóa tài khoản nếu nhập sai quá số lần quy định.

=>Cách khắc phục:

 • Cách khắc phục lỗi này là bạn phải nhớ chính xác những thông tin đăng nhập của mình như tên đăng nhập, mật khẩu.
 • Trong trường hợp tài khoản tạm khóa nhập sai mật khẩu quá 5 lần, hãy đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để trình bày nhờ lấy lại tài khoản.

Lỗi không rút được tiền Vietcombank

Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng Vietcombank bị lỗi không rút tiền được? Thật ra bạn vẫn có thể rút tiền mặt bằng app Vietcombank thông qua mã QR trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải rút tại cây ATM của Vietcombank hoặc tại ngân hàng.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc không rút được tiền Vietcombank là:

 • Do kết nối internet của thiết bị không ổn định
 • Hệ thống đang bảo trì, lỗi hệ thống
 • Cây ATM hết tiền

=>Cách khắc phục:

Để khắc phục những nguyên nhân này, bạn có thể:

 • Kiểm tra lại kết nối internet của mình
 • Đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để viết giấy rút tiền mặt

>>Tìm hiểu ngay: Phí rút tiền Vietcombank tại ATM khác ngân hàng

Lỗi Vietcombank Digibank không chuyển khoản được

Nhiều khách hàng sử dụng app Vietcombank hay gặp tình trạng Vietcombank bị lỗi không chuyển khoản được. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể từ hệ thống hoặc chính khách hàng. Chúng ta cùng xem qua nội dung lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi:

Nội dung Nguyên nhân Cách khắc phục
Xin lỗi, hiện tại hệ thống không cập nhật được trạng thái giao dịch

System busy

Hệ thống đang bị lỗi

Khách hàng thao tác quá lâu hoặc nhập sai thông tin nào đó như số tài khoản người nhận, ngân hàng thụ hưởng,..

Thao tác lại một lần nữa nếu sai thông tin. Nếu vẫn không được thì chờ hệ thống bảo trì xong, hết lỗi thì đăng nhập lại bình thường

Cũng có một số trường hợp do đường truyền kém nên giao dịch không thành công. Ngoài ra, khi bên chuyển đã báo thành công nhưng bên nhận vẫn chưa có thông báo tiền về. Điều này có thể do chuyển tiền khác ngân hàng, hoặc mạng kém thì vẫn chua có thông báo nhận tiền.

Bạn cũng có thể chọn những cách chuyển tiền khác nếu app Vietcombank bị lỗi. Đó là:

 • Chuyển tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank
 • Chuyển tiền bằng thẻ ATM tại cây ATM gần nhất

Lỗi không nhận được OTP Vietcombank

Khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán hóa đơn, dịch vụ,.. Vietcombank sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại đăng ký. Mã này được gọi là OTP. Một số trường hợp Vietcombank Smart OTP bị lỗi thì phải làm sao?

Trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân thì mới tim ra hướng giải quyết. Bởi vì đa số những lỗi OTP là xuất phát từ phía Vietcombank chứ không phải do khách hàng. Khi hệ thống quá tải hoặc do lỗi kỹ thuật, bạn sẽ không nhận được mã OTP.

=>Cách khắc phục:

Cách xử lý lỗi này là thực hiện lại giao dịch của bạn và chờ nhận mã OTP mới. Nếu hệ thống vẫn báo lỗi và bạn không nhận được mã thì đợi thời gian 15 phút sau thao tác lại.

Trong quá trình sử dụng app Vietcombank, bạn sẽ gặp những vấn đề phổ biến khác. Chẳng hạn Vietcombank bị lỗi 001, lỗi ứng dụng tự thoát, lỗi bị xóa thông tin, đổi mật khẩu không được,… Hãy tìm hiểu nguyên nhân và liên hệ tổng đài Vietcombank để được trợ giúp nhé.

Những thông tin liên quan đến app Vietcombank Digital bị lỗi cũng như cách khắc phục đã có trong bài viết. Bạn tìm hiểu xem mình hay gặp những lỗi nào để có cách xử lý đúng đắn. Nếu vẫn không khắc phục được hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ của Vietcombank 1900 545 413.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *