Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Điều kiện và Thủ tục vay vốn ngân hàng đi XKLĐ nước ngoài 2024

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho nhu cầu lao động nước ngoài ngày càng tăng của người dân. Các thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) cũng không quá khó khăn. Nếu bạn đang có ý định vay vốn du học thì cùng xem qua bài viết này nhé.

Hình thức vay vốn cho người xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Đa số những trường hợp đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đều cần đến sự hỗ trợ nguồn vốn. Bên cạnh việc vay mượn từ người thân quen, bạn bè thì vay vốn ngân hàng vẫn là lựa chọn hàng đầu. Các ngân hàng luôn có sẵn nguồn vốn vay và thời hạn vay linh hoạt.

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) với 2 hình thức:

 • Vay thế chấp tài sản
 • Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo

Mỗi hình thức vay sẽ có những ưu điểm gì, hạn chế gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Vay thế chấp ngân hàng đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay vốn quen thuộc và phổ biến nhất. Nếu muốn vay thế chấp, bạn phải dùng tài sản do mình sở hữu để làm tài sản đảm bảo. Hiện nay, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng được rất nhiều khách hàng sử dụng.

Những cá nhân muốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) sẽ được hỗ trợ vay thế chấp tại 3 ngân hàng:

 • Ngân hàng chính sách xã hội
 • Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank
 • Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện vay, hạn mức và thời gian vay khác nhau. Có thể tham khảo qua bảng sau:

Ngân hàng Chính sách xã hội Ngân hàng Agribank Ngân hàng Vietinbank
 

Điều kiện vay

 • Gia đình diện chính sách
 • Có tài sản thế chấp
 • Có hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ)
 • Tất cả các đối tượng có nhu cầu xuất khẩu lao động (XKLĐ)
 • Có tài sản thế chấp
 • Có hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ)
 • Tất cả đối tượng có nhu cầu xuất khẩu lao động (XKLĐ)
 • Có tài sản thế chấp
 • Có hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ)
Hạn mức vay 80% chi phí xuất khẩu lao động (XKLĐ) 80% chi phí xuất khẩu lao động (XKLĐ) 70% chi phí xuất khẩu lao động (XKLĐ)
Thời hạn Bằng thời gian trong hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ) Bằng thời gian trong hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ) Bằng thời gian trong hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ)
Lãi suất vay 0,5%/ tháng 0,7%/ tháng Cố định theo thời điểm lúc vay

Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo

Hình thức vay tín chấp không yêu cầu tài sản đảm bảo từ người vay. Đây là hình thức vay vốn dựa vào uy tín của cá nhân người vay. Ngân hàng sẽ xem xét cho vay dựa trên năng lực trả nợ để phục vụ cho mục đích vay vốn.

thu-tuc-va-lai-suat-vay-theo-luong-ngan-hang-vietcombank

Đối với hình thức vay tín chấp cho đối tượng xuất khẩu lao động (XKLĐ), ngân hàng sẽ có những điều ràng buộc về thời gian trả nợ, hạn mức vay và cả lãi suất vay. Nếu so với hình thức vay thế chấp tài sản thì vay tín chấp sẽ có những điều hạn chế hơn.

 • Hạn mức vay: từ 10 đến 200 triệu đồng, tùy vào năng lực trả nợ của người vay vốn
 • Thời hạn vay: từ 12 đến 60 tháng
 • Lãi suất vay: thường là cao hơn vay thế chấp

Khi vay tín chấp để xuất khẩu lao động (XKLĐ), người đi vay là người thân của lao động. Ngoài ra, ngân hàng chỉ giải quyết vay tín chấp cho 1 trong 3 diện: hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo hoặc vay với mục đích giải quyết việc làm.

Nếu người lao động được công ty đứng ra bảo lãnh thì quá trình vay tín chấp đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sẽ được nhanh hơn. Hiện nay, nhiều công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản đang hỗ trợ người lao động bằng cách này. Đây cũng là cách rút ngắn thời gian, thủ tục vay vốn, giúp cho người lao động nhanh chóng xuất cảnh.

Thủ tục giấy tờ vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Bạn muốn vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) nhưng không biết thủ tục như thế nào? Điều kiện vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại các ngân hàng ra sao? Nợ xấu có vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) được không? Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Điều kiện vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Nhìn chung, điều kiện vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) hiện nay rất đơn giản. Đa số các ngân hàng đều có những điều kiện vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) như nhau. Những điều kiện này do ngân hàng nhà nước quy định và đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Tất cả các đối tượng có nhu cầu vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Có hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ) giữa lao động và công ty tuyển dụng
 • Người đứng ra vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) phải là người thân của lao động
 • Người đứng ra vay vốn và gia đình của người đó không dính nợ xấu
 • Có tài sản thế chấp ngân hàng
 • Tài sản thế chấp thuộc khu vực có chi nhánh ngân hàng

Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ có thêm những điều kiện riêng cho phù hợp với tình hình hoạt động của ngân hàng tại thời điểm đó.

Thủ tục vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) thì thủ tục sẽ khác hơn so với những mục đích vay vốn khác. Vì đây là mối liên hệ giữa 3 cá thể: ngân hàng, người lao động và công ty tuyển dụng lao động.

Như vậy, để hoàn thành thủ tục vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ), bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ liên quan:

Do công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) cung cấp

 • Hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được ký giữa người lao động và đại diện công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ)
 • Bảng cam kết trả nợ vốn vay do người lao động ký
 • Giấy xác nhận tuyển dụng có đóng dấu đỏ của công ty tuyển dụng xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Do ngân hàng yêu cầu, giấy tờ cá nhân liên quan

 • Giấy đề nghị vay vốn do ngân hàng cấp
 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo là hợp pháp
 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ như sổ hộ khẩu, CMND, CCCD,…

Nếu đại diện người lao động chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ trên thì ngân hàng sẽ tiến hành làm thủ tục cho vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ). Đây là khâu quan trọng trong quy trình vay vốn. Khách hàng cần kiểm tra chính xác thông tin trên các loại giấy tờ, tránh xảy ra thiếu sót phải chuẩn bị lại từ đầu.

Quy trình vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) cũng sẽ hướng dẫn quy trinh vay vốn cho khách hàng. Nhìn chung, quy trình này là giống nhau tại các ngân hàng.

 • Công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) cung cấp giấy tờ để người lao động bổ sung vào hồ sơ vay vốn
 • Người lao động chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ
 • Đại diện người lao động ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng
 • Ngân hàng chuyển tiền vay về công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ)
 • Người lao động ký hợp đồng và làm thủ tục xuất cảnh

Hình thức trả nợ đối với vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Với các trường hợp vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ), ngân hàng vẫn áp dụng linh hoạt các hình thức trả nợ như thông thường. Nếu bạn là người đại diện vay vốn cho người thân đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) thì có thể tham khảo 3 hình thức trả nợ sau:

 • Trả theo tháng: mỗi tháng bạn sẽ trả gốc và lãi suất theo hợp đồng vay vốn
 • Trả theo quý: chia tổng số tiền cho 12 quý và cứ 3 tháng trả một lần
 • Trả theo năm: trả lãi và gốc theo hợp đồng chia đều số tiền vay cho 3 năm. Khi đến hạn thì trả tiền gốc 1 năm và tiền lãi hàng tháng

Danh sách ngân hàng cho vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) 2024

xuất khẩu lao động (XKLĐ) được xem là cách thoát nghèo hiệu quả nhất. Người lao động sẽ có hợp đồng làm việc trong một thời gian nhất định để cải thiện vấn đề tài chính. Tuy nhiên, để được ra nước ngoài làm việc, người lao động phải tốn một số tiền phí khá nhiều.

Các ngân hàng đã có những chương trình hỗ trợ, thực hiện chính sách vay vốn cho người lao động. Trên thực tế, bạn có thể vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những ngân hàng nhà nước để có mức lãi suất thấp nhất.

Ngân hàng chính sách xã hội

Ngân hàng chính sách xã hội chính là cái tên đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới. Đây là ngân hàng hỗ trợ tốt nhất cho những gia đình thuộc diện chính sách. Đối tượng được vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội bao gồm:

 • Con thương binh, liệt sĩ
 • Hộ gia đình có công với cách mạng
 • Hộ nghèo, hộ cận nghèo

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Chính Sách Xã Hội mới nhất

Trường hợp người lao động muốn làm việc tại nước ngoài nhưng không thuộc diện chính sách thì sẽ không được vay vốn tại đây. Nếu vậy, bạn nên tìm hiểu các ngân hàng khác thuộc khối ngân hàng nhà nước để hưởng mức lãi suất vay thấp.

>>Tìm hiểu ngay: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Chính Sách

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank là ngân hàng nhà nước tốt nhất hiện nay. Agribank luôn có những gói vay vốn ưu đãi, đặc biệt là cho người xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Agribank cho vay xuất khẩu lao động (XKLĐ) với hạn mức vay cao giúp cho khách hàng có cơ hội nhận được số tiền lớn. Với mức lãi suất thấp cùng thời hạn vay linh hoạt, Agribank là cái tên thứ 2 mà bạn cần liên hệ khi vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Ngân hàng Vietinbank

Ngoài vay vốn xuất khẩu lao động (XKLĐ) Agribank thì ngân hàng Vietinbank cũng chấp nhận cho vay với tất cả các đối tượng có nhu cầu xuất khẩu lao động (XKLĐ). Ngân hàng TMCP Công thương  Vietinbank cũng là một cái tên uy tín mà bạn có thể tin cậy.

Ngoài mức lãi suất ưu đãi cho đối tượng khách hàng xuất khẩu lao động (XKLĐ), Vietinbank cũng áp dụng các hình thức trả nợ linh hoạt. Khách hàng vay thế chấp sổ đỏ để xuất khẩu lao động (XKLĐ) sẽ được ngân hàng rút ngăn quy trình để kịp nguồn ngân sách cho du học.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm vay vốn ngân hàng cho người đi làm ở nước ngoài tại các ngân hàng khác. Có thể kể ra như: ngân hàng HDBank, ngân hàng Ocean bank, ngân hàng TPBank, ngân hàng Maritimebank,…

Những thông tin về vay vốn và thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã được trình bày qua bài viết, hi vọng bạn đã có được thông tin như mong muốn. Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm về các ngân hàng, hãy đón chờ những bài viết khác từ Laisuatonline.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *