Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Tài khoản thu thường niên BIDV là gì? 2024 Phí thường niên thu khi nào?

Phí thường niên BIDV là khoản phí mà các khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ thẻ tại BIDV. Đôi lúc, bạn bắt gặp tin nhắn SMS của bạn báo trừ trong tài khoản BIDV của 3.300 VNĐ, 6.600 VNĐ, 9.900 VNĐ, 27.000 VNĐ, 33.000 VNĐ… Vậy, tài khoản thu thường niên BIDV là gì? Mức phí thường niên bao nhiêu? Khi nào thu? Lời giải đáp có ngay bài viết dưới đây cùng Laisuatonline.com

Tài khoản thu thường niên BIDV là gì?

Số tài khoản thu phí thường niên BIDV chính là số tài khoản thẻ ATM của khách hàng sử dụng để thực hiện giao dịch tài chính như chuyển tiền, nhận tiền, tra cứu,… tài khoản của khách hàng. Khi đến định kỳ hằng năm thì phía ngân hàng sẽ tiến hành trừ phí thường niên của khách hàng từ số tài khoản thu phí thường niên cố định.

Việc tính phí này đảm bảo được thẻ của bạn hoạt động tốt nhất và ngân hàng sẽ nhận được khoản phí tương ứng với việc cung cấp tiện ích đó. Số tài khoản thu phí thường niên BIDV sẽ do ngân hàng BIDV cấp cho bạn khi làm thẻ ATM. Khi nhận thẻ bạn sẽ nhận kèm với một phong bì trong đó có thông tin về số tài khoản này cùng với mã pin cho bạn. Khi đó, chỉ cần ghi nhớ hoặc lưu lại số tài khoản này khi muốn tra cứu.

Phí thường niên BIDV là khoản phí bắt buộc người dùng thẻ ATm phải trả hằng năm cho ngân hàng BIDV khi sử dụng dịch vụ thẻ tại đây. Hiện nay, phí thường niên áp dụng cho các loại thẻ tại BIDV là:

 • Phí thường niên thẻ tín dụng
 • Phí thường niên thẻ ghi nợ
 • Phí thường niên thẻ thanh toán

Nhiều khách hàng cũng nhầm lẫn giữa phí thường niên và phí duy trì tài khoản. Bản chất hai loại phí hoàn toàn khác nhau.

Phí thường niên BIDV thu khi nào?

Mức phí thường niên của ngân hàng BIDV sẽ trừ tiền vào hằng năm tự động trong tài khoản thu phí thường niên BIDV của bạn. Điều này nó giúp cho hoạt động giao dịch thẻ của bạn được tốt nhất. Tốt nhất bạn nên đảm bảo số tiền trong tài khoản thẻ của bạn để tránh trường hợp tài khoản bị khóa không sử dụng được.

Bạn muốn giao dịch thì cần phải đóng phí để sử dụng dịch vụ đó. Bởi lẽ, không một ngân hàng nào rảnh rỗi hỗ trợ miên phí toàn bộ các dịch vụ tiện ích của mình cho khách hàng.

Phí thường niên thẻ BIDV hiện nay

Thẻ nội địa BIDV Thẻ quốc tế BIDV Thẻ tín dụng quốc tế BIDV
 1. Thẻ BIDV Etrans: 30.000 VNĐ/ năm
 2. Thẻ BIDV moving: 30.000 VNĐ/ năm khách trả lương; 20.000 VNĐ/ năm khách vãng lai
 3. Thẻ BIDV Harmony: 60.000 VNĐ/ năm
 4. Thẻ liên kết sinh viên: 30.000 VNĐ/ năm
 5. Thẻ đồng thương hiệu BIDV Co.op mart: 50.000 VNĐ/ năm
 6. Thẻ liên kết tài khoản ngoại tệ USD: 60.000 VNĐ/ năm
 7. Thẻ liên kết khác: 30.000 VNĐ/ năm
 1. Thẻ chính: 80.000 VNĐ/ năm
 2. Thẻ phụ: 50.000 VNĐ/ năm
 3. Thẻ BIDV Platium debit:
 • Thẻ chính: 300.000 VNĐ/ năm
 • Thẻ phụ: 100.000 VNĐ/ năm
 1. Thẻ visa platinum, mastercard platinum BIDV: 1.000.000 VNĐ/ năm( thẻ phụ: 600.000 VNĐ/ năm)
 2. Thẻ master card vietravel platinum:  500.000 VNĐ/ năm( thẻ phụ: 250.000 VNĐ/ năm)
 3. Thẻ Visa preciuos: 300.000 VNĐ/ năm( thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm)
 4. Thẻ Visa smile: 400.000 VNĐ/ năm( thẻ phụ: 200.000 VNĐ/ năm)
 5. Thẻ visa Plexi: 200.000 VNĐ/ năm( thẻ phụ: 100.000 VNĐ/ năm)
 6. Thẻ mastercard vietravel standasd: 300.000 VNĐ/ năm( thẻ phụ: 150.000 VNĐ/ năm)
 7. Thẻ Visa Classic TPV, mastercard standard TPV: 300.000 VNĐ/ năm( thẻ phụ: 150.000 VNĐ/ năm)

=> Với mỗi loại thẻ cũng như hạng thẻ sẽ có mức phí thường niên quy định khác nhau. Do đó, nhiều trường hợp trừ trong tài khoản BIDV của 3.300 VNĐ, 6.600 VNĐ, 9.900 VNĐ,… lại có sự khác nhau là vì thế.

Quên tài khoản thu thường niên BIDV có sao không?

Trong thời buổi công nghệ phát triển với hàng ngàn con số được sử dụng với nhiều tài khoản. Việc quên số tài khoản thu phí thường niên BIDV là một chuyện bình thường. Khi đó, nhiều người lo lắng hoang mang không biết làm sao?

Hiện tại ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng giải quyết tính trạng quên số tài khoản thu thường niên với nhiều cách. Cụ thể:

Lấy lại tài khoản thu phí thường niên BIDV tại ATM

Mỗi thẻ ATM  ngân hàng BIDV sẽ liên kết với một tài khoản thu phí nhất định. Do đó, muốn tra cứu số tài khoản thu phí thường niên BIDV có thể di chuyển đến các trụ ATM ngân hàng BIDV.

Tuy nhiên, cách này có thể gặp sự cố lỗi hệ thống các trụ ATm hay khó tìm được các trụ ở nơi gần mình. Do đó, có thể tham khảo và lựa chọn cách khác.

Lấy lại tài khoản thu phí thường niên BIDV tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch là nơi giải đáp tốt nhất mọi thắc mắc của khách hàng. Khi quên số tài khoản thu phí thường niên BIDV lựa chọn đến quầy giao dịch là tốt nhất dành cho mọi người lựa chọn. Mọi người nên mang theo CMND/ CCCD để xác minh danh tính. Sau đó, nhờ sự tư vấn và trợ giúp của nhân viên ngân hàng có thể lấy lại số tài khoản thu phí thường niên cho mình.

Mặc dù, cách này khá an toàn và giải đáp tốt nhất mọi thắc mắc của mọi người. Nhưng, mất khá nhiều thời gian + công sức chờ đợi, di chuyển đến quầy giao dịch BIDV. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý thời gian làm việc của chi nhánh ngân hàng đó.

Tra cứu tài khoản thu phí thường niên qua tổng đài BIDV

Khách hàng có thể nhờ sự trợ giúp của tổng đài viên chăm sóc khách hàng của ngân hàng BIDV qua số: 1900 9247. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp CMND/ CCCD để xác minh thân phần và lấy lại số tài khoản của mình.

Tra cứu tài khoản thu phí thường niên BIDV qua SMS banking

Mỗi khi phát sinh phí thường niên thì bạn sẽ được nhận SMS thông báo biến động số dư tài khoản của bạn. Nội dung có sự đề cập đến số tài khoản thu phí thường niên vì vậy có thể mở tin nhắn để tra lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được tin nhắn, chỉ những khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của ngân hàng BIDV. Do đó, có thể cân nhắc nên đăng ký sử dụng dịch vụ không.

Tra cứu tài khoản thu phí thường niên qua app BIDV

Thông thường, số tài khoản ngân hàng được tích hợp trên app BIDV để hỗ trợ việc quản lý tài khoản của khách hàng. Khi đó, bạn có thể tra cứu số tài khoản thu phí thường niên tại BIDV qua cách này.

 • Vào mục Tài khoản -> chọn Vấn tin tài khoản
 • Hệ thống hiển thị số tài khoản thu phí cho bạn
 • Chỉ cần lưu lại hoặc ghi lại để tiện sử dụng

Có lẽ, trong các cách thì cách này nhanh chóng và tiện lợi nhất để tra cứu số tài khoản thu phí thường niên của bạn tại BIDV. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV mobile app của ngân hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ tài khoản thu thường niên BIDV là gì? Phí thường niên thu khi nào? và một số thông tin khác liên quan. Mong rằng, các thông tin trên sẽ thật hữu ích với tất cả mọi người và giải đáp kịp thời sự cố xảy ra khi gặp phải. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *