Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Cách xem số thẻ, số tài khoản Techcombank trên app khi quên

Khi giao dịch online và thanh toán cần sử dụng số thẻ, số CVV của thẻ hay số tài khoản ngân hàng nhưng bạn lỡ quên thông tin. Hôm nay, laisuatonline.com hướng dẫn cách xem số thẻ, số tài khoản Techcombank trên app khi quên nhanh nhất.

Số thẻ, số tài khoản Techcombank là gì?

Đối với thẻ ATM của ngân hàng Techcombank, số thẻ bao gồm 12 chữ số được in trên bề mặt thẻ. Trong đó:

  • 4 chữ số đầu tiên là 9704, được gọi là PIN (Bank Identification Numbers), là số ấn định chung của ngân hàng Techcombank
  • Tiếp theo là chữ số 07, tượng trưng cho ngân hàng Techcombank và được sử dụng để phân biệt với các ngân hàng khác, ví dụ như Vietcombank có 2 chữ số này là 36.
  • Các chữ số còn lại là mã số khách hàng CIF (Customer Information File). Số thẻ được sử dụng để giúp ngân hàng thực hiện các nghiệp vụ quản lý khách hàng.

Còn đối với số tài khoản Techcombank, số tài khoản bao gồm 14 chữ số. Trong đó, 3 số đầu tiên đại diện cho chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở tài khoản.

Ví dụ, số tài khoản 102 20035678235 có nghĩa là tài khoản được mở tại chi nhánh ngân hàng Techcombank tại thành phố Hồ Chí Minh.

Số tài khoản là phương tiện quan trọng để bạn thực hiện các giao dịch chuyển khoản hay nhận tiền từ tài khoản khác. Do đó, bạn cần nhớ số tài khoản để thuận tiện trong việc giao dịch sau này. Còn số thẻ không bắt buộc phải nhớ, vì khi chuyển khoản bạn không cần số thẻ cũng vẫn thực hiện được.

Quên số thẻ Techcombank phải làm sao?

Khi quên số thẻ ATM Techcombank, cách đơn giản nhất là mang thẻ ra và xem số được in nổi trên mặt trước của thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất thẻ, thì cách duy nhất là mang giấy tờ tùy thân tới ngân hàng để làm thủ tục đăng ký lại thẻ. Sau khi đăng ký, ngân hàng sẽ cung cấp lại cho bạn thẻ mới, và lúc này bạn có thể xem số thẻ.

Lưu ý: không thể xem số thẻ Techcombank trên điện thoại vì ngân hàng sẽ che 4 số ở giữa của thẻ. Do đó, khi mất thẻ, bạn chỉ cần tới ngân hàng làm lại thẻ là được

Cách xem số số tài khoản Techcombank

Có nhiều cách để lấy lại số tài khoản ngân hàng Techcombank, bao gồm:

Sử dụng thẻ ATM

Đến trạm ATM gần nhất và chọn mục “Vấn tin tài khoản” để kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng. Bạn có thể chụp lại màn hình máy tính có số tài khoản hoặc in sao kê để lấy số tài khoản.

Xem số tài khoản qua dịch vụ MSM Banking

Ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về điện thoại của bạn để thông báo các biến động trong tài khoản của bạn. Việc lấy lại số tài khoản phụ thuộc vào việc bạn có lưu tin nhắn từ ngân hàng hay không.

Xem số tài khoản Techcombank qua dịch vụ app Mobile Banking

Bạn có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua điện thoại thông minh có kết nối mạng Wifi, 3G, 4G, GPRS… và xem thông tin số tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào.

Xem số tài khoản qua InternetBanking

Bạn có thể xem các thông tin giao dịch, lịch sử giao dịch, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trực tuyến và xem biến động tài khoản thông qua trang web của ngân hàng Techcombank trên máy tính được kết nối mạng internet.

Kiểm tra qua kênh liên lạc xác nhận tài khoản

Bạn có thể kiểm tra thông tin xác nhận qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản.

Gọi điện tổng đài Techcombank

Nếu bạn không thạo công nghệ thông tin và không có các thiết bị hỗ trợ, bạn có thể gọi đến tổng đài Techcombank qua số hotline 1800 588 822 để được hỗ trợ lấy lại số tài khoản bằng cách cung cấp thông tin cá nhân của mình cho nhân viên ngân hàng.

Biện pháp khắc phục quên số thẻ, tài khoản Techcombank

Có lẽ bạn đồng ý rằng số tài khoản và số thẻ ATM của Techcombank là vô cùng quan trọng, nhưng chúng lại quá dài để nhớ đúng không? Vậy thì để đảm bảo bạn không bao giờ quên hai dãy số này, có hai cách hiệu quả như sau:

  • Lưu số tài khoản và số thẻ vào danh bạ điện thoại.
  • Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ ATM để khi cần, bạn có thể mở ra xem lại.

Sau khi lưu thông tin này vào điện thoại hoặc máy ảnh, bạn có thể mang theo bất cứ lúc nào để sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách xem số thẻ, số tài khoản Techcombank trên app khi quên. Cần luôn nhớ số tài khoản và số thẻ của mình chính xác để thực hiện các giao dịch ngân hàng an toàn, nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *