Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào Viettel, Mobile, Vinaphone 2024

ADVERTISEMENT

Bạn đang có số tiền điện thoại rất lớn trong sim. Bạn muốn đổi sang thẻ cào Viettel, Mobile, Vinaphone để bán cho người khác lấy tiền mặt. Vậy, có cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào hay không? Cùng laisuatonline.com tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Có cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào không?

Câu trả lời là có. Bạn sử dụng thẻ cào điện thoại để nạp tiền vào tài khoản điện thoại. Từ số tiền trong tài khoản điện thoại, bạn có thể đổi sang thẻ cào lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm này.

 

Nhà mạng thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi 20%, 50% cho các sim điện thoại. Nhiều người thường nạp với số tiền lớn và chỉ sử dụng tiền khuyến mãi. Tiền trong tài khoản chính thường rất ít hoặc không được sử dụng. Vì hiện nay, mọi người chủ yếu liên lạc qua Zalo và Messenger…

Việc chuyển tiền điện thoại sang thẻ cào sẽ rất cần thiết với những ai có nhu cầu. Tuy nhiên, không phải sim nào cũng đủ điều kiện đổi tiền điện thoại sang thẻ cào đâu nhé.

Điều kiện chuyển đổi tiền điện thoại sang thẻ cào

Như đã nói ở trên, những sim điện thoại bình thường sẽ không được các nhà mạng hỗ trợ đổi tiền điện thoại sang thẻ cào. Để được hỗ trợ tính năng này, bạn phải chuyển đổi sim đang sử dụng thành sim đa năng.

Cú pháp chuyển đổi thành sim đa năng như sau:

VDK VM gửi đến 8049 (500đ) hoặc gửi đến 8149  (1000đ).

 

Sau khi thực hiện cú pháp chuyển đổi sim, hệ thống sẽ thông báo bằng cách gửi lại một tin nhắn xác nhận chuyển đổi sim đa năng thành công. Kèm theo đó là mật khẩu để sử dụng khi bạn đổi tiền trong tài khoản thành thẻ cào điện thoại.

Khi nhận mật khẩu, bạn nên thực hiện thay đổi mật khẩu sang mật khẩu mới. Điều này sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản, tránh bị người khác đánh cắp. Cú pháp thay đổi mật khẩu như sau:

VMK <Mật khẩu cũ> <Mật khẩu mới> gửi 8049.

Kết hợp với sim đa năng, sim điện thoại của bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

 • Tiền trong tài khoản cần phải đảm bảo số dư để đổi sang thẻ cào với mức phí 15%.
 • Dịch vụ đổi tiền điện thoại sang thẻ cào chỉ áp dụng cho sim thuộc 3 nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone. Sim phải đang ở trong trạng thái hoạt động 2 chiều trên 90 ngày.
 • Giao dịch tối đa mỗi ngày dưới 100.000 đồng. Bạn nên chia nhỏ mệnh giá và không được chuyển đổi sang thẻ cào cao hơn mức quy định tối đa.

Nhiều người không đủ điều kiện để chuyển đổi thành sim đa năng vẫn có cách sử dụng tiền trong tài khoản một cách hợp lý. Đó là bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền được cung cấp bởi các nhà mạng sang tài khoản bạn bè hoặc người thân của bạn. Đây là cách sử dụng tiền điện thoại dư một cách hợp lý.

Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào Viettel, Mobile, Vinaphone chi tiết

Sau khi chuyển đổi thành công sang sim đa năng, bạn có thể thực hiện chuyển đổi tiền điện thoại sang thẻ cào vô cùng đơn giản. Nhiều người đã sử dụng dịch vụ này để kinh doanh, buôn bán thẻ cào.

Cú pháp đổi tiền điện thoại sang thẻ cào như sau:

VBAN <Mã sản phẩm> <Số điện thoại> <Mật khẩu> gửi 8049

Trong đó:

 • VBAN là mã cú pháp (tên dịch vụ).
 • Mã sản phẩm là mã thẻ điện thoại bạn muốn mua. Ví dụ như VT50 (thẻ Viettel 50k), VN20 (thẻ Vinaphone 20k)…
 • Số điện thoại là số điện thoại bạn cần lấy mã thẻ.
 • Mật khẩu được cung cấp khi bạn thực hiện chuyển đổi sim đa năng. Có thể là mật khẩu mặc định được hệ thống gửi hoặc mật khẩu bạn đã thay đổi.

 

Lưu ý:

 • Mục mã sản phẩm: bạn có thể thay đổi tùy theo nhà mạng. Để tìm hiểu kỹ và chính xác hơn, bạn có thể tìm kiếm trên internet theo từng nhà mạng.
 • Giữa các nội dung sẽ có khoảng trắng, riêng với mã sản phẩm bạn có thể viết hoa hoặc thường tùy ý.
 • Cước phí gửi đến 8049 là 500d/tin nhắn. Riêng với nhà mạng Vinaphone sẽ được miễn phí.

Lưu ý khi đổi tiền điện thoại sang thẻ cào Viettel, Mobiphone, Vinaphone

Khi thực hiện chuyển đổi tiền điện thoại sang thẻ cào Viettel, Mobiphone, Vinaphone bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bạn sẽ mất phí khi đổi tiền điện thoại sang thẻ cào Viettel, Mobiphone, Vinaphone. Nếu bạn có số tiền khoảng 100.000 đồng thì khi đổi sang thẻ cào, bạn chỉ có thể đổi được thẻ có giá trị 70.000 – 80.000 đồng. Trước khi thực hiện chuyển đổi sang thẻ cào, bạn nên cân nhắc trước.
 • Chỉ nên chọn những đối tượng uy tín để thực hiện mua thẻ cào.
 • Lưu ý về cước phí quy định cho mỗi lần nhắn tin đến 8049.
 • Nhập mã sản phẩm phù hợp với cú pháp theo quy định. Mỗi nhà mạng sẽ có tên cú pháp khác nhau.

Bất cứ khi nào bạn có số tiền lớn trong tài khoản điện thoại và không sử dụng đều có thể áp dụng cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào được laisuatonline.com hướng dẫn ở trên. Tiền trong tài khoản điện thoại có thời hạn sử dụng nhất định. Nếu bạn không có nhu cầu bán lại cho người khác thì việc giữ dưới dạng thẻ điện thoại sẽ kéo dài thời gian sử dụng hơn.

ADVERTISEMENT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top