Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy bất ngờ và ý nghĩa, vì những khám phá mới lạ và độc đáo đang chờ đón bạn ở phía trước.

Cách chuyển tiền Không hiện tên người gửi, giấu tên người gửi 2024

Bạn muốn chuyển tiền cho một ai đó nhưng không muốn họ biết mình là người chuyển tiền. Bạn băn khoăn những vẫn chưa tìm ra cách chuyển tiền không hiện tên người gửi. Nếu bạn thực sự muốn biết mẹo này, laisuatonline.com sẽ giúp bạn. Theo dõi ngay bài viết này để biết cách chuyển tiền giấu tên người gửi nhé.

Tại sao phải giấu tên người gửi khi chuyển tiền?

Có rất nhiều người có nhu cầu chuyển tiền và muốn giấu tên người gửi. Đa phần họ sẽ không muốn người nhận biết được mình chính là người chuyển tiền. Những mục đích phổ biến nhất cho lựa chọn gửi tiền giấu tên như sau:

 • Khi có ai đó muốn chuyển khoản với mục đích giúp đỡ nhưng người nhận có thể từ chối. Gửi tiền giấu tên sẽ khiến người nhận không biết ai chuyển tiền và không thể trả lại cho người gửi.
 • Những đối tượng xấu muốn thực hiện thủ đoạn chuyển tiền giấu tên người gửi nhằm lừa gạt người nhận tiền trả lại tiền bằng cách chuyển khoản vào một số tài khoản khác. Họ sẽ sử dụng chiêu trò lừa đảo ép người nhận chấp nhận khoản vay nợ với lãi suất cắt cổ.
 • Một số người muốn hối lộ và không muốn để lại thông tin nếu sau này có tra cứu tài khoản. Họ sẽ sử dụng mẹo chuyển tiền giấu tên.

Có cách chuyển tiền không hiện tên người gửi thật không?

Câu trả lời là . Nhiều người sợ rằng mình không thể giấu tên khi chuyển khoản. Trên thực tế bạn vẫn thực hiện được bằng cách chuyển khoản thông qua giao dịch tại ngân hàng…

 

Một giao dịch thông thường đều sẽ có những thông tin cơ bản sau:

 • Số tài khoản người chuyển.
 • Họ và tên người chuyển.
 • Nội dung chuyển khoản.
 • Số tiền chuyển khoản.

Một vài trường hợp, người nhận sẽ chỉ thấy số tiền chuyển khoản kèm nội dung chuyển khoản mà không biết họ tên người chuyển. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề giấu tên khi chuyển khoản thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Những cách chuyển tiền không hiện tên người gửi

Có rất nhiều cách giúp người gửi giấu tên khi chuyển khoản. Dưới đây là các mẹo giúp bạn chuyển tiền nhưng không hiển thị tên của mình.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp người gửi có thể ẩn danh khi chuyển tiền cho người khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền mặt và nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ bình thường. Thông thường chuyển tiền mặt thông qua ngân hàng, bạn sẽ chỉ cần để lại nội dung chuyển khoản để người nhận biết ai là người chuyển.

Trong trường hợp bạn muốn ẩn danh người gửi thì chỉ cần ghi biệt danh hoặc tên người khác trong nội dung chuyển khoản. Các bước thực hiện chuyển tiền ẩn danh tại quầy giao dịch ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp quầy giao dịch và nhờ nhân viên chuyển khoản tiền mặt dưới dạng ẩn danh. Sau khi nhân viên ghi nhận thì hãy nhận số và đợi đến lượt. Sẽ có ngân hàng không hỗ trợ chuyển khoản ẩn danh nên bạn hãy hỏi trước để tránh tốn thời gian chờ nhé.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân CMND hoặc CCCD. Sau đó cung cấp thông tin người nhận và số tiền cần chuyển bằng cách điền vào mẫu. Phần tên người gửi bạn có thể ghi biệt danh hoặc bỏ trống.
 • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy nộp lại nhân viên ngân hàng. Tiếp theo bạn nhận về biên lai. Như vậy là hoàn thành.

Chuyển tiền tại cây ATM

Khi bạn chuyển tiền tại cây ATM, cả tên người nhận và tên người gởi đều sẽ được ẩn đi. Bạn sẽ chỉ thấy tài khoản người nhận và tài khoản người gửi.

Nếu bạn chưa biết cách chuyển tiền ẩn danh, giấu tên người gửi bằng cách này thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đến cây ATM thuộc ngân hàng bạn. Bạn đăng nhập bằng cách đặt thẻ ATM và khe nhận thẻ và bấm mật khẩu pin.
 • Bước 2: Khi màn hình chính hiện ra, bạn bấm vào Chuyển khoản.
 • Bước 3: Nếu bạn chuyển khoản đến người nhận cùng ngân hàng thì chọn “Chuyển cùng ngân hàng“. Hoặc nếu chuyển liên ngân hàng, bạn chọn vào “Chuyển khoản khác ngân hàng“. Danh sách ngân hàng hiển thị ra, bạn chỉ cần bấm vào tên ngân hàng mình cần chuyển đến.
 • Bước 4: Nhập vào số thẻ hoặc số tài khoản người nhận. Sau đó nhập vào số tiền cần chuyển khoản.
 • Bước 5: Xác nhận một lần nữa về thông tin chuyển khoản: tên ngân hàng, tên tài khoản, số tiền cần chuyển… Sau đó bấm “Chấp nhận“.
 • Bước 6: Hệ thống hiển thị thông báo chuyển tiền thành công. Mọi thông tin chuyển khoản bằng ATM đều sẽ được ẩn danh tên người nhận và tên người gửi.

Chuyển tiền tại Mobile Banking/ Internet Banking

Đây cũng là cách giúp người gửi giấu tên trong trường hợp chuyển tiền đến người khác. Cách chuyển tiền giấu tên thông qua Mobile Banking hoặc Internet Banking như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng bạn đang sử dụng. Sau đó nhập số điện thoại đăng nhập, mật khẩu và mã xác minh.
 • Bước 2: Chọn “Chuyển khoản 24/7”. Hình thức chuyển khoản này sẽ được thực hiện ngay tức thì dù bạn có chuyển khác ngân hàng.
 • Bước 3: Chọn tên ngân hàng muốn chuyển khoản đến. Sau đó điền vào những thông tin gồm: số tài khoản, số tiền chuyển, nội dung chuyển khoản. Ở phần nội dung chuyển khoản, có một số ngân hàng sẽ tự động điền tên người gửi. Bạn hãy xóa tên bạn và thay bằng biệt danh hoặc nội dung khác.
 • Bước 4: Nhập mã OTP để xác nhận chuyển tiền. Như vậy bạn đã hoàn thành gửi tiền ẩn danh.

Thực chất ở cách này là bạn chỉ cần thay đổi nội dung chuyển khoản là xong. Một số ngân hàng tự động điền tên người gửi. Sau khi xóa đi, người nhận sẽ chỉ thấy số tài khoản người gửi và số tiền nhận được chứ không biết tên người gửi.

Chuyển tiền giấu tên người gửi với Alias của Vietinbank

Vietinbank vừa cho ra mắt tính năng chuyển tiền giấu tên người gửi với Alias. Mục đích của việc này là muốn hỗ trợ khách hàng, những ai có nhu cầu chuyển tiền không hiện tên người gửi. Hoặc cũng có thể sử dụng biệt danh, một tên gọi khác của người gửi.

Không những giúp người gửi giấu tên của mình mà Alias của Vietinbank còn giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp, công ty thêm phương thức quảng bá thương hiệu. Họ sẽ đặt bí danh khi chuyển tiền bằng chính tên thương hiệu của mình.

Cách này chỉ thực hiện được với những ai sử dụng tài khoản ngân hàng của Vietinbank. Trước khi chuyển tiền, bạn sẽ thực hiện thiết lập bí danh tại ứng dụng Vietinbank iPay:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại. Chọn vào mục Đặt Alias cho TK tại Tài khoản ở màn hình chính.
 • Bước 2: Lựa chọn TKTT đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3: Nhập vào bí danh/biệt danh mình muốn và bấm Tiếp tục.
 • Bước 4: Tiến hành chuyển khoản như thông thường. Tại phần tên người gửi sẽ hiện ra biệt danh bạn vừa đặt thay vì họ và tên như thông thường.

Ngoài những cách trên bạn có thể áp dụng chuyển khoản bằng ví điện tử. Tuy nhiên, người nhận cũng phải sử dụng ví điện tử giống bạn. Một vài ví điện tử hỗ trợ chuyển khoản ẩn tên người gửi như: Shopee Pay, Air Pay…

Làm thế nào để tra cứu thông tin người chuyển tiền cho mình?

Làm thế nào để người nhận có thể biết ai là người đã chuyển khoản khi nội dung chuyển khoản không thể hiện tên người gửi. Trong một số trường hợp, người nhận muốn bảo vệ chính bản thân khi bất ngờ nhận một số tiền lớn từ người lạ. Họ rất sợ chính mình là kẻ xấu số tiếp theo khi rơi vào bẫy cho vay tiền với lãi suất cắt cổ từ những đơn vị cho vay.

Nếu như người gửi đã sử dụng những mẹo chuyển tiền giấu tên người gửi thì bạn không thể nào biết được tên người gửi.

Lúc này, nếu thực sự có nhu cầu tra soát thông tin giao dịch, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Cách 1: Đến tại ngân hàng bạn đang sử dụng. Yêu cầu nhân viên kiểm tra thông tin giao dịch, ngỏ ý giúp đỡ tra cứu thông tin người gửi. Bên phía ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ nhanh chóng để giúp bạn tìm ra đối tượng chuyển khoản một số tiền lớn và minh bạch chuyển trả lại họ.
 • Cách 2: Đối với những đối tượng chuyển khoản từ ngân hàng trùng với ngân hàng của bạn. Bạn có thể làm theo cách sau. Mở tính năng chuyển khoản trong ứng dụng internet banking, nhập vào tài khoản chuyển khoản ở phần người nhận. Hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ tài khoản để bạn xác nhận. Như vậy bạn đã biết tên người gửi.
 • Cách 3: Bạn hãy gọi điện đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng mình đang dùng. Sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu thông tin giao dịch. Lúc này, bạn hãy cung cấp CMND/CCCD để nhân viên đối chứng. Bên ngân hàng sẽ kiểm tra và trả về thông tin chi tiết giao dịch bao gồm tên người chuyển khoản.

Nhìn chung có rất nhiều cách chuyển tiền không hiện tên người gửi. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong những cách chuyển tiền giấu tên được laisuatonline.com chia sẻ ở trên. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn trong trường hợp muốn ẩn danh khi chuyển tiền. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *