Cách cài đặt Face ID Vietcombank đăng nhập và xác thực giao dịch 2024

ADVERTISEMENT

Cài đặt Face ID Vietcombank giúp bạn đăng nhập nhanh và giảm thiểu tình trạng quên mật khẩu. Cách cài đặt Face ID Vietcombank vô cùng đơn giản. Nếu bạn là người mới sử dụng ứng dụng VCB Digital thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn được laisuatonline.com chia sẻ dưới đây.

Tại sao nên cài đặt Face ID Vietcombank?

Cài đặt Face ID Vietcombank đem lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả trong quá trình sử dụng của người dùng. Phương pháp sinh trắc học này được sử dụng xác minh danh tính cực kỳ bảo mật và an toàn. Dưới đây là một số lợi ích của việc cài đặt Face ID Vietcombank trên ứng dụng VCB Digital mang lại:

 • Vì khuôn mặt của mỗi người là duy nhất nên phương pháp xác minh này cực kỳ bảo mật. Nhất là khi bạn thực hiện những giao dịch trực tuyến như đăng nhập, xác minh giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…

Đăng nhập với Face ID Vietcombank giúp tiết kiệm thời gian

 • Giúp tiết kiệm thời gian khi đăng nhập, xác minh giao dịch so với việc nhập mật khẩu. Chỉ cần đưa điện thoại lên khuôn mặt là app sẽ tự động nhận dạng.
 • Phù hợp với những thường xuyên quên mật khẩu đăng nhập. Ngoài ra, nhập mật khẩu trên bàn phím sẽ dễ sai sót và nhầm lẫn hơn.
 • Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại. Dù kẻ gian có nhặt được cũng không dễ dàng đánh cắp tiền trong tài khoản. Bởi vì không có khuôn mặt của bạn sẽ không thể xác thực đăng nhập, giao dịch.

Cách cài đặt Face ID Vietcombank trên ứng dụng VCB Digital

Những ai mới sử dụng ứng dụng VCB Digital và không biết cách cài đặt Face ID Vietcombank là một thiếu sót lớn. Dưới đây là những cách cài đặt Face ID mà bạn nên tham khảo.

Cách cài đặt Face ID Vietcombank

Cách cài đặt Face ID Vietcombank cho người dùng mới

Đối với người dùng mới, bạn sẽ không thể cài đặt Face ID Vietcombank ngay trong lần đầu tiên truy cập vào app. Thay vào đó, bạn sẽ phải kích hoạt tài khoản với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào app Vietcombank trên điện thoại.
 • Bước 2: Bạn điền số điện thoại vào ô Tên đăng nhập và mật khẩu được ngân hàng cấp vào ô Mật khẩu.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu mới. Bạn tiếp tục nhập mật khẩu mới 2 lần để xác nhận.
 • Bước 4: Lúc này, mã OTP sẽ được gửi về điện thoại đăng ký và bạn nhập mã vào để xác nhận.

Nhập mã xác thực được gửi về điện thoại

 • Bước 5: Hệ thống chuyển qua giao diện kích hoạt VCB Smart-OTP. Bạn điền vào 6 con số bất kỳ và dễ nhớ. Sau đó tích vào Tôi đã đọc…. và nhấn Tiếp tục.

Như vậy, bạn đã hoàn thành kích hoạt tài khoản Vietcombank trong lần đầu tiên. Sau khi kích hoạt thành công, bạn mới được hỗ trợ cài đặt Face ID Vietcombank. Đối với những người đã từng cài đặt Face ID nhưng đổi điện thoại hoặc cài đặt lại thì làm theo hướng dẫn tiếp theo nhé!

Cách cài đặt Face ID Vietcombank

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Vietcombank trên app thành công, bạn sẽ thực hiện cài đặt Face ID theo cách sau:

 • Bước 1: Tại trang chủ giao diện, bạn nhấn vào Cài đặt.
 • Bước 2: Tại đây, bạn chọn tiếp vào Cài đặt chung > nhấn vào Cài đặt Face ID.

Nhấn vào Cài đặt Face ID.

 • Bước 3: Bạn nhấn tiếp vào tính năng Đăng nhập bằng Face ID.

Kích hoạt tính năng Đăng nhập bằng Face ID

 • Bước 4: Hệ thống hiển thị thông báo “Bạn có muốn cho phép “Vietcombank” sử dụng Face ID không?“. Bạn nhấn vào OK.

Nhấn OK

 • Bước 5: Bạn nhập mật khẩu đăng nhập để xác nhận kích hoạt tính năng này và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 6: Hệ thống hiển thị thông báo đã Kích hoạt đăng nhập bằng Face ID thành công trên màn hình. Bây giờ, bạn chỉ cần quét khuôn mặt khi đăng nhập mà không cần phải nhập mật khẩu gây mất thời gian.

Tương tự, nếu bạn muốn cài đặt Face ID để xác thực giao dịch thì chỉ cần kích hoạt tính năng “Xác thực giao dịch bằng Face ID” ở bước thứ 3. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo để hoàn tất.

Cài đặt Face ID Vietcombank trên app VCB Digital bị lỗi

Đôi khi, bạn sẽ gặp lỗi trong quá trình cài đặt Face ID Vietcombank trên app. Điều này khiến quá trình kích hoạt Face ID không thành công. Một số nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này mà bạn nên ghi nhớ như sau:

 • Bạn thực hiện quét khuôn mặt không thành công trong môi trường không đủ ánh sáng. Bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có đủ độ sáng và thực hiện quét khuôn mặt lại lần nữa.
 • Điện thoại của bạn không hỗ trợ hoặc không tương thích với Face ID. Bạn nên lựa chọn một chiếc điện thoại cao cấp hơn hoặc hỗ trợ hiệu quả tính năng này và cài đặt lại Face ID Vietcombank.
 • Không thể kích hoạt tính năng Face ID Vietcombank thành công vì kết nối mạng yếu. Để hoàn tất quá trình này thành công, bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng và đảm bảo internet vẫn ổn định.

Cài đặt Face ID Vietcombank tốn phí không?

Chắc hẳn bạn cũng quan tâm khá nhiều đến vấn đề liên quan đến lệ phí cài đặt Face ID Vietcombank đúng không? Hiện tại, VCB Digital hỗ trợ miễn phí cài đặt Face ID cho tất cả các khách hàng. Vì thế, bạn có thể yên tâm và cài đặt Face ID để sử dụng nhé!

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách cài đặt Face ID Vietcombank vô cùng chi tiết. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công để tạo sự thuận lợi và an toàn khi sử dụng dịch vụ trên app VCB Digital.

ADVERTISEMENT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top