Xem Video này để xem thêm... (128 Mb)

100 Nhân Dân Tệ Trung Quốc đổi bao nhiêu tiền Việt Nam 2024?

Trong thời đại hội nhập kinh tế thế giới, việc giao thương và du lịch sang Trung Quốc ngày càng được mở rộng. Chính vì vậy, vấn đề đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ngày càng được quan tâm nhiều. Vậy, 100 Nhân dân tệ Trung Quốc đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng Laisuatonline.com tìm hiểu cách đổi tiền Nhân Dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc

Nhân Dân Tệ là đơn vị tiền tệ được phát hành và đưa vào sử dụng tại quốc gia Trung Quốc. Được viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB, trong các giao dịch quốc tế có ký hiệu là CNY, và biểu tượng của Nhân Dân Tệ là ¥.

Nhân Dân Tệ xuất hiện tại Trung Quốc vào năm 1948 do Ngân hàng Nhân Dân Trung Hoa phát hành. Tới nay, Nhân Dân Tệ gồm có 2 loại là tiền xu và tiền giấy. Trên các mặt tiền Tệ Trung Quốc là chân dung của chủ tịch nước Mao Trạch Đông. Cụ thể:

 1. Tiền xu: Gồm các mệnh giá là 1 hào, 2 hào, 5 hào
 2. Tiền giấy: Gồm các mệnh giá là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Nhân Dân Tệ Trung Quốc đang là một trong những đồng tiền quan trọng trên thế giới.  Vào ngày 30/11/2015, Nhân Dân Tệ được thêm vào giỏ các đồng tiền dự dữ thuộc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế – IMF. Năm 2016, Nhân Dân Tệ chính thức trở thành 1 trong 5 đồng tiền xuất hiện trong giỏ Quyền rút vốn đặc biệt (cùng với đồng Euro, USD, Bảng Anh và Yên Nhật).

100 Nhân Dân Tệ Trung Quốc đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam?

Một số người dùng có dự định sang Trung Quốc du lịch, du học, làm việc,… đang quan tâm vấn đề 100 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Để tính được 100 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần nắm vững tỷ giá giữa tiền CNY/ VND hiện nay.

Theo tỷ giá được cập nhật mới nhất, tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc đổi sang tiền Việt Nam theo giá như sau:

1 CNY = 3.596,56 VNĐ

Có nghĩa là, 1 Nhân Dân Tệ Trung Quốc sẽ tương đương 3 ngàn 596 đồng.

Tương tự cách tính trên, chúng ta có thể tính ra được 100 Nhân Dân Tệ như sau:

100 CNY = 359.655,72 VNĐ (Theo công thức: 100 CNY x 3.596,56 đồng)

Có nghĩa là, 100 Nhân Dân Tệ Trung Quốc đổi được 359 ngàn 655 đồng tiền Việt Nam.

Từ đó, bạn có thể đổi các giá trị tiền lớn hơn như:

 • 1.000 CNY = 3.596.557,21 VNĐ
 • 10.000 CNY  = 35.965.572,190 VNĐ
 • 100.000 CNY = 359.655.721,00 VNĐ
 • 1.000.000 CNY = 3.596.557.210,00 VNĐ

>>Tham khảo1 pi = vnd hôm nay

Đổi Nhân Dân Tệ cần chú ý vấn đề gì?

Nếu bạn đang có một số tiền Nhân Dân Tệ lớn và muốn đổi sang tiền Việt để sử dụng. Bạn cần nắm vững một số chú ý sau để tránh các rủi ro trong quá trình đổi và sử dụng tiền:

 1. Tránh đổi tiền ở các quầy, cửa hàng chưa được cấp phép đổi ngoại tệ theo quy định của pháp luật nhà nước. Có nhiều trường hợp lừa đảo, sử dụng tiền giả để giao dịch với khách hàng. Bạn cần đặt biệt chú ý, nên đến các ngân hàng nhà nước hoặc các đơn vị uy tín để thực hiện giao dịch.
 2. Những địa chỉ trên mạng hoặc ngoài thực tế chưa nghe đến bao giờ, thì tuyệt đối không thực hiện đổi tiền. Có trường hợp khiến bạn bị mất tiền, hoặc đổi với tỷ giá khá thấp.
 3. Cần xác định số tiền để giao dịch đổi tiền 1 lần. Tránh tình trạng đổi nhiều lần, gây tốn thời gian.
 4. Cần tìm hiểu trước cách phân biệt tiền Tệ Trung Quốc thật, giả để tránh bị lừa đảo làm mất tiền oan.
 5. Những đơn vị bạn đổi tiền hợp pháp đều sẽ có giấy tờ giao dịch khi đổi tiền. Bạn cần nhận giấy này để đảm bảo các vấn đề pháp lý sau này.
 6. Bạn có thể đổi một khoản tiền vừa phải đủ cho chi tiêu hoặc trả các khoản phí đi lại. Và mang theo thẻ ngân hàng của mình, bởi các giao dịch trong và ngoài nước đang áp dụng thanh toán bằng thẻ khá nhiều.

Đổi tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc ở đâu uy tín, an toàn?

Lựa chọn địa điểm đổi tiền Tệ Trung Quốc uy tín, giúp người dùng đổi được tiền thật với tỷ giá tốt nhất. Bên cạnh đó, những địa chỉ đổi tiền uy tín gần nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động trong việc đổi tiền hơn. Các địa điểm đổi tiền uy tín nhất bạn nên biết:

+ Tại Trung Quốc

Đổi Nhân Dân Tệ tại Trung Quốc, bạn có thể đến những cửa hàng trong sân bay, cửa khẩu. Những địa điểm này chấp nhận đổi tiền Nhân Dân Tệ và các loại tiền tệ khác hoặc ngược lại cho bạn.

Tuy nhiên, đổi tiền tại sân bay và cửa khẩu, bạn sẽ nhận được tiền VNĐ với tỷ giá thấp hơn. Đồng thời bạn cũng có thể đổi tiền ở các chi nhánh ngân hàng tại Trung Quốc. Những ngân hàng uy tín, có thể đổi cho bạn tỷ giá tốt nhất.

+ Tại Việt Nam

Đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại ở Việt Nam, đa số người dùng sẽ thực hiện tại các ngân hàng như: TP Bank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV,… Bởi các ngân hàng này được nhà nước cấp phép đổi ngoại tệ, bạn cần lựa chọn ngân hàng có tỷ giá cao hơn để thực hiện giao dịch.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đổi tiền Tệ Trung Quốc sang tiền Việt hoặc ngược lại tại các cửa hàng/ tiệm vàng bạc trong nước (Cần nắm rõ tiệm vàng nào được phép đổi tiền ngoại tệ và tỷ giá cao).

Tỷ giá Nhân Dân Tệ tại các ngân hàng Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam, để đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam đồng hoặc ngược lại. Bạn cần nắm rõ các tỷ giá của từng ngân hàng. Từ đó, lựa chọn đơn vị ngân hàng tôt nhất để đổi tiền mang lại số tiền cao nhất và an toàn nhất.

Cùng tham khảo bảng tỷ giá CNY/ VNĐ tại các ngân hàng mới nhất hôm nay sau (Đơn vị tính: VNĐ):

Tên ngân hàngMuaMua Chuyển khoảnBánBán chuyển khoản
Vietinbank3.5613.671
Vietcombank3.5223.5583.673
TPB3.716
Techcombank3.3903.720
SHB3.5593.624
Saigonbank3.5383.638
Sacombank3.5383.703
PublicBank3.5433.649
OCB3.751
MB3.5563.6923.692
MSB3.5033.688
Indovina3.5773.922
BIDV3.5393.655

Dựa vào các tỷ giá trên cho thấy rằng:

 • Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng đang mua tiền mặt đối với Nhân Dân Tệ ở giá cao nhất: 1CNY = 3.522 VNĐ.
 • Ngân hàng Indovina là ngân hàng đang mua chuyển khoản đối với Nhân Dân Tệ ở giá cao nhất: 1CNY = 3.577 VNĐ.

Cách nhận biết tiền Nhân Dân Tệ thật và giả đơn giản

Một trong những vấn đề khiến người dùng lo lắng khi đổi tiền, đó là nhận về đều là tiền giả. Trung Quốc là một quốc gia nổi tiếng với những hành vi làm giả vô cùng tinh vi. Không ngoại trừ họ có thể làm giả tiền tệ. Để tránh bị lừa và nhận về những tờ tiền giả. Bạn cần nắm vững những cách nhận biết tiền Nhân Dân Tệ thật/ giả sau:

Những hình ảnh in trên tiền thật sẽ luôn sắc nét, chân thực, dù cho bị nhàu hoặc cũ. Đối với tiền giả, sẽ xuất hiện các đường nét đứt đoạn, không chân thực, độ nét không đều. Bạn có thể thử kéo thật nhẹ tờ tiền Trung Quốc, những tờ tiền thật sẽ có cảm giác mỏng nhưng không rách, độ bền màu cao, đối với tiền giả dễ bị co giãn, có khi bị bong mực ngay hoặc bị rách.

Một cách khá phổ biến và đơn giản hơn là bạn hãy để tờ tiền về phía có ánh sáng chiếu vào và quan sát nó. Tiền thật sẽ có đường nét, hình ảnh rõ ràng. Còn tiền giả, các đường nét sẽ bị mờ, không rõ ràng. Trên các tờ tiền giấy Trung Quốc sẽ có hình chủ tịch Mao Trạch Đông.

Để phân biệt tiền thật/ giả, bạn chỉ cần sờ nhẹ vào cổ áo của ông. Tiền thật sẽ có độ nhám đều hơn, tiền giả sẽ cảm thấy trơn hơn, không có độ nhám ráp.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết giúp bạn trả lời được thắc mắc 100 Nhân Dân Tệ Trung Quốc đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam rồi đúng không nào? Hãy cập nhật thường xuyên tỷ giá ngoại tệ và lựa chọn địa điểm đổi tiền uy tín nhất, giúp các dự định của bạn được hoàn thành một cách tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *