Trả chậm ví trả sau MoMo bị nợ Xấu không? Bùng ví MoMo 2024

ADVERTISEMENT

Ví trả sau Momo là hình thức thanh toán với hạn mức được cấp vào đầu tháng và bạn có nhiệm vụ trả lại khoản tiền đó vào tháng sau. Hạn mức ví trả sau lên đến 10 triệu đồng và được sử dụng cho các dịch vụ trên Momo. Khi sử dụng Ví trả sau đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một khoản nợ tại Momo. Vậy, trả chậm Ví trả sau Momo có bị nợ xấu không? Hãy cùng laisuatonline.com tìm hiểu ngay nhé!

Trả chậm Ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?

Ví trả sau Momo cũng là hình thức cho vay trả sau không thế chấp tài sản thuộc vay tín chấp hạn mức tối đa 10 triệu. Nguồn tiền cho vay chính là nguồn vốn của ngân hàng TPBank. Trường hợp bạn trả chậm ví trả sau Momo thì bạn chỉ cần trả khoản phí phạt chưa bị vào nhóm nợ xấu ngay.

Tuy nhiên, bạn sẽ bị khóa tài khoản thanh toán và cả số tiền có trong tài khoản nếu chậm trả 5 ngày so với ngày thanh toán cuối. Lúc này, bạn cần thanh toán toàn bộ số dư nợ bao gồm tiền vay, phí phạt chậm trả, phí dịch vụ (30.000 đồng/tháng). Khi bạn chậm thanh toán trong một thời gian dài và ngân hàng TPBank (đơn vị nguồn vốn chính) nhận thấy các dấu hiệu bùng nợ từ khách hàng với tỷ lệ cao sẽ bị vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

Nếu bạn lo lắng về việc mình quên ngày thanh toán nợ thì hãy yên tâm nhé. Momo sẽ gửi thông báo trước 5 ngày khi bạn có đơn cần thanh toán.

Phí trả chậm Ví trả sau Momo tính như thế nào

Momo phí định phí trả chậm Ví trả sau được tính theo công thức:

Phí chậm trả = Số tiền chậm trả x Mức phí tương ứng

Khi khách hàng quá hạn thanh toán Ví trả sau Momo, hệ thống Momo sẽ lập tức tính phí chậm trả. Dù trễ hạn 1 ngày bạn vẫn phải thanh toán phí chậm trả.

Phí chậm trả sẽ được quy định tùy theo số ngày quá hạn của khách hàng. Thanh toán khoản vay sớm chừng nào, phí chậm trả sẽ thấp chừng ấy. Cụ thể về mức phí được áp dụng từ 01/10/2024 như sau:

Số ngày quá hạn Mức phí Số tiền tối thiểu
1-4 ngày 5% 50.000đ
5-9 ngày 10% 100.000đ
10-14 ngày 15% 150.000đ
14 ngày trở lên 20% 200.000đ

Ví dụ:

 • Vào ngày 14/2/2023, khách hàng có hóa đơn chưa thanh toán là:

Tháng 1: 900.000 đồng (đến hạn vào 09/02/2023) – đã bị quá hạn 5 ngày 

 • Thì phí trả chậm hóa đơn tháng 8 của khách hàng vào ngày 14/02/2024 sẽ được tính 900.000 đồng x 10% = 90.000 đồng

=> Tuy nhiên, số tiền tối thiểu được quy định ở mức quá hạn từ 5 -9 ngày là 100,000 đồng. Mà 90.000 đồng < 100.000 đồng nên theo quy định, phí trả chậm mà khách hàng sẽ phải trả vào ngày 14/2/2024 là 100.000 đồng.

Bùng ví trả sau Momo có sao không?

Số tiền được cấp trước mỗi tháng cho Ví trả sau Momo chỉ tối đa 10 triệu. Nếu bạn không thanh toán và có ý định bùng nợ thì chắc chắn bạn sẽ phải chịu hậu quả tương ứng. Ví trả sau Momo là sản phẩm cung cấp nguồn vốn của ngân hàng TPBank. Trường hợp chậm trả bạn sẽ không bị nợ xấu. Nhưng nếu bạn bùng ví trả sau thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc bị ngân hàng TPBank cho vào danh sách nợ xấu và bị ngân hàng đòi nợ.

Khi đăng ký tài khoản Momo, bạn đã cung cấp thông tin cá nhân bao gồm:

 • Họ và tên.
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Thông tin CMND/CCCD.

Như vậy, Momo đã có toàn bộ thông tin của bạn. Nếu sau này bạn muốn tạo tài khoản Momo mới cũng sẽ không được hỗ trợ. Chưa kể đến vấn đề bạn sẽ không được vay tại các đơn vị tài chính hoặc ngân hàng nếu thời gian bùng nợ quá lâu.

Chưa kể đến, bạn sẽ bị làm phiền bởi những nhân viên đòi nợ TPBank như sau:

 • Thông báo dư nợ trên ứng dụng: Mặc dù bị khóa tính năng thanh toán nhưng bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản Momo. Tuy nhiên, thông báo dư nợ trên ứng dụng sẽ xuất hiện ngay khi bạn đăng nhập vào.
 • Nhân viên TPBank gọi điện liên tục: Bạn sẽ bị làm phiền liên tục và mỗi ngày. Nhân viên TPBank sẽ gọi điện nhắc nhở và yêu cầu thanh toán khoản nợ.
 • Đôi khi sẽ có những trường hợp đe dọa. Những thông tin bạn đã cung cấp khi đăng ký và xác thực tài khoản Momo sẽ giúp quá trình liên hệ đòi nợ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó, bên phía ngân hàng TPBank sẽ nhắn tin, gọi điện đòi nợ với những từ ngữ nặng lời, xúc phạm đến người vay.

Nhìn chung, khi quyết định sử dụng Ví trả sau để chi tiêu cá nhân và đáp ứng nhu cầu về tài chính. Bạn nên chắc chắn mình có đủ khả năng thanh toán khoản nợ. Đừng chi tiêu lung tung vì điều này khiến bạn không thể thanh toán Ví trả sau khi đến hạn đấy.

>>Tìm hiểuCách hủy liên kết ngân hàng với MoMo khi mất số điện thoại

Hướng dẫn cách thanh toán ví trả sau Momo

Để không phải đóng phí phạt và mắc nợ xấu khi bùng Ví trả sau Momo, bạn nên thanh toán đúng hạn và tuyệt đối đừng có suy nghĩ trốn nợ nhé.

Hiện tại, Momo hỗ trợ khách hàng thanh toán dư nợ Ví trả sau ngay tại ứng dụng Momo. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Momo.
 • Bước 2: Bạn bấm vào mục Ví trả sau ngay tại màn hình chính.
 • Bước 3: Chọn Thanh toán ngay. Xem các hóa đơn cần thanh toán và bấm Thanh toán.
 • Bước 4: Bạn kiểm tra số tiền cần phải thanh toán. Bạn không nhất thiết phải trả toàn bộ khoản dư nợ trong một lần. Vì vậy, bạn có thể sửa đổi số tiền cần thanh toán và chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Bấm Xác nhận để thanh toán dư nợ.

Thông qua những nội dung được laisuatonline.com chia sẻ ở trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Trả chậm Ví trả Sau MoMo có bị Nợ Xấu không rồi chứ. Mặc dù không mắc nợ xấu khi chậm trả ví trả sau nhưng bạn sẽ không được tiếp tục sử dụng dịch vụ của Momo. Nếu sử dụng ví trả sau Momo thì bạn nên thanh toán đúng hạn nhé!

ADVERTISEMENT

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top